บำรุงผิวด้วยดอกกุหลาบธรรมชาติ Acqua Distillata Alle Rose

สาวๆ รู้มั้ยคะว่าดอกกุหลาบเนี่ยไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียวนะ แต่ยังมีประโยชน์เยอะแยะมากมายเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องการให้ความชุ่มชื้นและการลดอาการระคายเคืองต่างๆ ได้ดีเลย บล็อกวันนี้เจนเลยมีไอเท็มที่สกัดมาจากดอกกุหลาบแท้ๆ มาแนะนำกันกับ Acqua Distillata Alle Rose 
 

Acqua Distillata Alle Rose หรือเรียกสั้นๆ ว่า AAR เป็นโทนเนอร์ที่กลั่นมาจากดอกกุหลาบค่ะ ขอบอกว่าสูตรนี้ไม่ธรรมดานะ เพราะต้นกำเนิดเค้าถูกค้นคว้าวิจัยจากประเทศอิตาลี ด้วยนักเภสัชศาสตร์ที่ชื่อ Henry Roberts 
เริ่มวางขายกันตั้งแต่ปี 1867 หรือเรียกง่ายๆ ว่าขายมายาวนานกว่า 150 ปีเลยทีเดียว แถมยังเป็นไอเท็ม ที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในอิตาลีด้วยนะ คือเค้าโด่งดังมานานแล้วจริงๆ 
 

ส่วนผสมสำคัญของ AAR ก็คือน้ำกลั่นกุหลาบ (Pure Distilled Water Of Gallic Rose) และสารสกัดเข้มข้นจากดอกกุหลาบคุณภาพดีสามสายพันธุ์ทั้ง Canine Rose, Centifolia Rose และ Damascen Rose พร้อมส่วนผสมอื่นๆ ที่จะช่วยบำรุงผิวของเราให้ชุ่มชื่น กระจ่างใส นุ่ม เรียบเนียน กระชับรูขุมขน เปล่งปลั่ง แถมยังช่วยขจัดสิ่งสกปรก บรรเทาอาการระคายเคือง และช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้นเหตุของริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ด้วยนะคะ ใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่ายค่ะ


วิธีใช้ AAR ก็สารพัดประโยชน์มากๆ เลยค่ะ อย่างเจนก็ใช้แทบทุกวันเลยนะคะ โดยเจนจะชอบใช้เทใส่สำลีและเช็ดทั่วใบหน้าเลย โดยที่เช็ดแล้วก็ไม่ทำให้ผิวมัน เหนอะหนะหรือเป็นคราบเลยค่ะ มีแต่ความสดชื่น กับผิวที่นุ่ม เรียบเนียนขึ้น 


วันไหนอยู่บ้าน เจนก็จะเอาไปแช่ตู้เย็นค่ะ เพราะยิ่งเย็น ยิ่งสดชื่นมากๆ วันไหนทำงานมาแล้ว เทใส่สำลีให้ชุ่มแล้วเอามาแปะไว้ที่หน้าสัก 5 – 10 นาที  มันจะรู้สึกดีมากๆ ค่ะ

อีกเคล็ดลับนึงก็คือเจนใช้กับผมค่ะ เพราะเค้าช่วยให้ความชุ่มชื่นใช่มั้ยคะ ยังช่วยลดรังแค ผมก็จะหอมกุหลาบ แล้วก็ดูชุ่มชื่นขึ้นด้วยค่ะ

 
หลังจากที่เจนใช้มาซักพักนึง เจนรู้สึกเลยว่าผิวเจนชุ่มชื่นขึ้นมากค่ะ พวกผดผื่นที่เกิดจากความร้อนมันดูลดลงเลย ผิวดูเรียบเนียนนุ่มขึ้น แล้วก็รู้สึกสดชื่นไปกับกลิ่นหอมๆ และน้ำกุหลาบเย็นสบาย ทำให้เจนผ่อนคลายได้มากเลยค่าา

 ซ้าย- ผิวก่อนใช้ AAR     ขวา – ผิวหลังใช้ AAR มีความชุ่มชื้นขึ้นทันที

ใครที่เป็นสาวกกุหลาบ ชอบความธรรมชาติ ควรมีตัวนี้ติดบ้านนะคะ จะได้ฟินแล้วก็มีผิวที่ชุ่มชื่น สุขภาพดีแบบเจนค่ะ ใครที่สนใจก็สามารถไปหาซื้อได้ที่  TOPS SUPERMARKET นะคะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment