รีวิว Acer Swift 3 Sakura Pink Notebook ที่เกิดมาเพื่อผู้หญิง


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มาสายไอทีกันหน่อยนะคะ แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะวิชาการไปค่ะ มาบล็อกเจนก็ต้องมีความสวยงาม และแฟชั่นอยู่ด้วยอยู่แล้ว โดยบล็อกนี้เจนจะพาสาวๆ มาเลือกคอมพิวเตอร์ Notebook ที่สวยเก๋ใช้ง่ายแล้วก็ประหยัดกันค่ะ


พูดกันตรงๆ ว่าคนทำงานสมัยนี้ไม่ค่อยมีใครนั่งทำงานที่บ้านทุกวันแล้วเนอะ ส่วนมากก็ชอบที่จะหิ้วคอมออกไปตามร้านกาแฟเพื่อสร้างไอเดียดีๆ เจนเองก็ชอบที่จะพกคอมไปหาสถานที่สวยๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจต่างๆ รวมถึงพรีเซนงานต่างๆ ด้วยค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าสายพกอย่างเราจะใช้คอมใหญ่ๆก็คงจะไม่เหมาะ ดังนั้นเราจึงต้องเลือกเครื่องที่พกง่ายๆ แล้วก็สวยด้วย (เพราะเราต้อง Keep Look) เหมือนอย่าง Acer Swift 3 สี Sakura Pink เครื่องนี้ค่ะ


เจนเป็นคนชอบใช้วินโดว์นะคะ เพราะใช้มานาน เราก็ชินมือ ทำให้ทำงานง่าย แต่ก็พูดตรงๆ ว่าบางเครื่องก็จะค่อนข้างแมนและใหญ่ ทำให้เวลาพกก็จะดูยิ่งใหญ่และทางการมากๆ แต่ตั้งแต่ได้เครื่องนี้มาคือชอบมากค่ะ เพราะเค้าเป็นสีชมพู Sakura Pink ซึ่งสวยและเหมาะกับผู้หญิงอย่างเรามากๆ แถมยังเป็น Limited ของ Acer อีก เวลาใช้เลยรู้สึกเหมือนเรามีไอเท็มแฟชั่นอีกหนึ่งอันอยู่กับตัวค่ะ


แถมเครื่องนี้ยังพกง่ายอีกนะคะ ขนาดเบาแค่ 1.7 Kg. เวลาพกก็ไม่ปวดบ่า แถมยังบาง เล็กขนาด 14 นิ้ว ด้วย พกสะดวก ใส่เคสใส่ถุงผ้าก็พาเค้าไปได้ทุกที่ค่ะ ส่วนเรื่องการทำงานก็ไม่ต้องห่วงเร็วและแรงไม่แพ้ใครเลย ทั้งแรม CPU ของเค้าก็ถือว่าดีเลยค่ะ โดยสเปคของเค้าจะมีจะมีให้เลือกตั้งแต่ Intel® Core™ i3 , Core™i5, Core™i7 แล้วแต่ความชอบของเราเลยค่ะ สำหรับระบบของเค้าก็จะเป็นวินโดวค่ะ ซึ่งเจนก็ใช้มาตลอดอยู่แล้ว มันง่ายมาก เหมาะกับคนทำงานอย่างเรา Word เอย Photoshop เอย หรือจะเป็นพวกการตัด VDO อะไรต่างๆ ก็ใช้ง่ายค่ะ แถมยังมีที่เสียบ USB ที่สะดวกและง่ายด้วย เจนก็ใช่เครื่องนี้แหละ ทำบล็อกของเจน


เจนว่าเครื่องนี้ค่อนข้างเหมาะกับผู้หญิงอย่างเราเลยนะ เพราะพูดกันตรงๆ การมีไอเท็มที่หน้าตาถูกใจมันก็ทำให้เรามีกำลังใจทำงานได้มากกว่าใช้มั้ยละคะ แล้วถ้ายิ่งประสิทธิภาพดีมันก็ยิ่งดีไปใหญ่ และที่สำคัญเลยคือตอบโจทย์เราด้วย คือเค้าเกิดมาเพื่อผู้หญิงอย่างเราจริงๆ ค่ะ อีกอย่างนึงที่เจนว่าคุ้มค่าก็คือราคารวมลงวินโดวแล้วเริ่มต้นแค่ 23,900 บาทเอง คือมันดีมาก เหมาะกับผู้หญิงทุกวัยจริงๆ โดยเฉพาะน้องๆ วัยเรียนหรือเพิ่งจบใหม่ค่ะ


ใครกำลังมีแพลนจะซื้อคอมรับปีใหม่ เจนว่าไม่ควรพลาดที่จะไปดูเครื่องนี้นะคะ ไม่แน่นะ อาจจะถูกใจแบบเจนก็ได้ค่ะ  แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ สวัสดีค่ะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment