How To แต่งหน้าไปงานด้วยรองพื้นติดทน YSL ALL HOURS FOUNDATION

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกับเจนอีกแล้วนะคะ วันนี้เจนมาพร้อม How To ง่ายๆ ค่ะ กับลุคแต่งหน้าไปงานปากแดงที่ความจริงแต่งได้แทบจะทุกสถานการณ์เลยนะ จะไปเที่ยวกับเพื่อน หรือแต่งในชีวิตประจำวันในวันมั่นๆ ก็ได้ค่ะ เคล็ดลับการแต่งก็ง่ายมากๆ ค่ะ โดยเจนจะเน้นผิวที่สวย ดูเป็นธรรมชาติแล้วก็ติดทนด้วยการใช้รองพื้นตัวใหม่อย่าง  YSL ALL HOURS FOUNDATION ที่ทาออกมาแล้วจะเป็นเนื้อ Velvet คือปาดไปแล้ว ผิวจะสวยเลย ปกปิดได้ดี แต่ยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาค่ะ มีกันแดด SPF 20 แถมยังติดทนนานด้วยค่ะ ซึ่งเดี่ยวเจนจะมีพิสูจน์กันว่าติดทนนานจริงหรือเปล่าค่ะ


ตัวขวดเป็นขวดปั๊มค่ะ วิธีใช้เจนก็จะบีบรองพื้นลงบนหลังมือ แล้ววอร์มนิดนึง ก่อนจะทาให้ทั่วใบหน้าค่ะ โดยเจนชอบใช้มือนี่แหละเกลี่ยลงไปเลยหลังจากทาจะเห็นความต่างแบบชัดเจนเลยค่ะ จากผิวเจนที่มีรอยแดง รอยเส้นเลือดต่างๆ จะเห็นว่ารองพื้นสามารถปกปิดได้หมดเลย แล้วผิวดูสวยมากกก เรียบเนียนมากๆ ไม่หนา ไม่หนัก สบายผิวมากๆ ค่ะ

Before/After

เจนไม่ต้องลงแป้งต่อเลยค่ะ เพราะเจนผิวแห้ง พอใช้รองพื้นแล้ว เนื้อก็เซ็ตตัวเข้ากับผิว ทำให้ผิวดูเนียน ปิดรอยดำ รอยแดงต่างๆ ทำให้ผิวสม่ำเสมอ และที่ชอบที่สุดคือผิวดูเรียบเนียน เป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ แถมยังประหยัดเวลาด้วย เพราะแค่ทารองพื้นปุ๊บ ผิวก็ดูสวยปั๊บค่ะ

Before/After

พอผิวเราสวยแล้ว ก็ได้เวลามาแต่งหน้ากันค่ะ เจนจะเริ่มจากการเขียนคิ้วแล้วก็แต่งตาก่อน 
วิธีแต่งก็ง่ายมากๆ เหมือนกัน


วิธีแต่งตา
1.เขียนคิ้วโดยใช้ดินสอวาดโครงคิ้วค่ะ
2.ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นลงทับให้ทั่วจนสีสม่ำเสมอ
3.เริ่มแต่งตาโดยใช้สีส้มกริตเตอร์ลงมให้ทั่วเปลือกตา
4.กรีดไลเนอร์เส้นบางๆ เพื่อให้ตาดูโตขึ้น
5. ใช้สีน้ำตาลเข้ม ทาบริเวณหางตาและหัวตา และเบลนด์ให้เข้ากัน
6.ใช้สีน้ำตาลทาบริเวณขอบตาล่าง
7.ใช้สีขาวมุกทาบริเวณหัวตาล่าง เพื่อให้ตาดูเด่น
8.ปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอม ก็เรียบร้อยค่ะ


หลังจากนั้นก็ปัดบลัชออนและไฮไลท์เพื่อเพิ่มสีสันให้ใบหน้า


ขั้นตอนสุดท้ายคือทาลิปค่ะ โดยเจนเลือกใช้ลิปสีแดงที่มีความฉ่ำ เพื่อช่วยขับผิว 
และทำให้ลุคนี้ดูพิเศษมากขึ้นFinished look
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับลุคนี้ เห็นมั้ยคะว่าแต่งไม่ยากเลย


มาทดสอบความติดทนกันค่ะ หลังจากที่แต่งหน้า เจนก็ออกไปใช้ชีวิตกัน 12 ชม.เลย ทั้งไปงาน ช็อปปิ้ง เดินเล่น กินข้าว  จะเห็นว่ารองพื้นยังติดทนดีอยู่มากค่ะ ไม่หลุดเลือนไปเลย หน้ายังแน่น ผิวยังดูสวยอยู่ ไม่เยิ้ม ไม่ละลาย แต่ก็มีความมันขึ้นเล็กน้อย ไม่ดร็อปค่ะ

After หลังใช้ 12 ชั่วโมง 10โมงถึง 4 ทุ่ม

After หลังใช้ 12 ชั่วโมง 10โมงถึง 4 ทุ่ม

After หลังใช้ทันที / After หลังใช้ 12 ชั่วโมง

นับว่าเป็นอีกหนึ่งรองพื้นที่เจนชอบมากๆ และหยิบใช้บ่อยที่สุดในช่วงนี้เลยค่ะ เพราะผลลัพธ์ดีจริงๆ ใครที่อยากจะลองก็สามารถหาซื้อกันได้ที่เคาน์เตอร์  YSL ทุกสาขา ในราคาราคา 2,500 บาทค่ะ จะซื้อมาแล้วเอาแต่งหน้าแบบเจนก็ได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ 


Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment