เคล็ดลับแต่งหน้าแบบ Everyday ง่ายๆ 2 ลุค แต่ให้ความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด


สวัสดีค่ะสาวๆ บล็อกวันนี้มาแต่งหน้าให้ดูกันอีกแล้วกับ Everyday Look ง่ายๆ 2 ลุคแต่ให้ความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดนอกจากการแต่งหน้าแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือคอนแทคเลนส์ค่ะ เพราะการเลือกเลนส์ที่เหมาะกับเรา ก็จะช่วยเสริมให้ตาของเราฉ่ำ เป็นประกาย มีสเน่ห์มากขึ้นนะคะ อย่างเจนเองก่อนที่จะเลือกคอนแทคเลนส์สักอันจะคิดเยอะมาก เอาไปเอามาก็ไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญซะเลยดีกว่า ที่ร้าน Infinite Gallery สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะค่ะโดยขั้นตอนของเค้าก็จะมีแค่ 3 Step ง่ายๆ เลย
1. การสอบถามความต้องการของเราค่ะ ทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน ความต้องการต่างๆ เพื่อจะได้แนะนำคอนแทคเลนส์ที่เหมาะสมให้ค่า 


2. ตรวจวัดสายตาว่าเราสั้นเท่าไหร่ และมีค่า Base Curve เท่าไหร่รวมไปถึงให้ข้อมูลในเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาด การใส่ถอดคอนแทคเลนส์ที่ถูกวิธีด้วยค่า


3.สอบถามความพึงพอใจ เช่น ความสบายตาหลังการสวมใส่ ความพอดีกับขนาดความโค้งตา ความคมชัดของการมองเห็นค่ะ ที่นี่ตรวจวัดสายตาได้ละเอียดมากเลย ผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้ทั้งเรื่องคุณสมบัติของสินค้า และการดูแลรักษาสุขภาพตา มีการทำ Push up test เพื่อดูว่าคอนแทคเลนส์เหมาะสมกับความโค้งของกระจกตาหรือไม่


โดยคอนแทคเลนส์ที่เจนเลือกคือ คอนแทคเลนส์รายวันเพื่อความงาม จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันสีใหม่ที่เจนเพิ่งไปได้มาจากร้าน INFINITE ที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ โดยคอนแทคเลนส์ของตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเลย เพราะเค้ามีเทคโนโลยีการออกแบบพิเศษที่ผสาน 3 วงสีโปร่งแสงเรียงต่อกันบริเวณตาดำ พร้อมทั้งมีโทนสีสวยสุภาพ รวมถึงตัวเลนส์ที่มีสีโปร่ง ทำให้ใส่ออกมาแล้วมีความกลมกลืนกับสีตา ทำให้ดวงตาคมชัด มีมิติ และเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกค่ะ

นอกจากนี้เค้ายังช่วยดูแลสุขภาพของดวงตาของเรา ด้วยการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์แบบ Beauty-Wrapped-In-Comfort (BWIC) โดยการวางชั้นสีเอาไว้ตรงกลางระหว่างชั้นเลนส์ จึงมั่นใจได้ว่าชั้นสีจะไม่มีโอกาสหลุดลอกสัมผัสพื้นผิวดวงตาได้เลย ซึ่งมาพร้อม เทคโนโลยี Lacreon™ ที่มีสารกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ในเนื้อเลนส์ ทำให้ใส่สบายตาตลอดวัน และ ยังมีสารป้องกันยูวีอีกด้วยค่ะโดยเจนจะเลือกใช้สี Radiant Bright™ ที่ด้านในจะเป็นโทนสีน้ำตาลมอคค่าโปร่งแสง ไล่สีน้ำตาลอ่อนประกายทองออกมาด้านนอก แล้วตัดสีขอด้วยน้ำตาลเข้มทำให้ดวงตาดูกลมโตและคมชัดขึ้น ช่วยให้ตาของเราดูเปล่งประกาย สดใสค่า


จากลุคจะออกมาน่ารัก สดใสมากขึ้นเลย ดูมีสเน่ห์และความมั่นใจมากขึ้นเยอะเลยค่า วิธีการแต่งหน้าลุคนี้ก็ไม่ยากค่ะ ตามสเตปคือ เขียนคิ้วด้วยสีน้ำตาล แล้วใช้อายแชร์โดว์สีชมพูประกายชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา และใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลคัดบริเวณเบ้าตา หลังจากนั้นกรีดอายไลน์เนอร์เส้นเล็กแล้วตวัดหางเล็กน้อย พร้อมกับปัดขนตาให้เรียบร้อย 


ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู และ ทาปากด้วยลิปสติกสีชมพูบาบี้


FINIEHED LOOK แบบสาวสดใส ร่าเริง
ขาดไม่ได้คือคอนแทคเลนส์โทนสีน้ำตาลที่ช่วยคอมพลีทลุคนี้ให้ดูสดใส เป็นธรรมชาติสุดๆค่ะ


ส่วนลุค Glam ก็ไม่ยากเลยค่ะ ขั้นตอนแรกเปลี่ยนคอนแทคเลนส์เป็นสี Radiant Charm ที่จะเป็นสีน้ำตาลน้ำผึ้ง ผสมกับสีดำ แล้วตัดขอบดำ ก็จะทำให้ตาโต เปล่งประกายและคมชัดขึ้นค่ะเมื่อใส่แล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่าเปลี่ยนลุคไปเลย จากลุคใสๆก็จะดูโตขึ้นและมีสเน่ห์มากขึ้นค่ะ


ส่วนวิธีการแต่งหน้าลุคนี้ก็ไม่ยากอีกแล้ว เจนใช้อายแชโดว์สีทองประกายชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีน้ำตาลดำคัดบริเวณเบ้าตา รวมไปถึงขอบตาล่างด้วยค่ะ หลังจากนั้นกรีดอายไลน์เนอร์ให้เส้นเล็กที่สุด และปัดมาสคาร่าค่ะ


ปัดแก้มสีชมพูอมส้ม และทาลิปสติกสีนู้ดเพิ่มความเซ็กซี่


FINISHED LOOK แบบ GLAM ให้ความเซ็กซี่ดูลึกลับ แต่มีสเน่ห์น่าค้นหาค่ะ
ตัวช่วยสำคัญของลุคนี้คือคอนแทคเลนส์โทนสีน้ำตาลเทาที่ช่วยให้ดวงตาดูน่ามองมากที่สุดค่ะ


เห็นมั้ยคะ ว่าไม่ยากเลยแค่แต่งหน้าเบาๆ แล้วเลือกคอนแทคเลนส์ที่เข้ากับเราและไม่หลอกตา ก็สามารถช่วยเสริมลุคให้เราสวยได้แล้ว และพูดเลยว่าสวยแบบเป็นธรรมชาตินี่ดีที่สุดเลยค่ะสาวๆ 


ใครที่อยากจะลองไปดูสีของคอนแทคเลนส์รายวันเพื่อความงาม จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ก็สามารถไปดูได้ที่ร้านแว่นตาได้เลยค่ะ เจนแนะนำให้เข้าไปรับคำปรึกษาและตรวจวัดสายตาก่อนซื้อนะ เพราะการวัดค่าสายตาสำหรับตัดแว่นสายตาและการเลือกคอนแทคเลนส์นั้นต่างกันค่ะ ถึงจะรู้ค่าสายตาแล้ว แต่ก็ควรวัดใหม่ เพราะตัวคอนแทคเลนส์จะต้องมาสัมผัสกับดวงตาเราโดยตรง เราจึงควรไปวัดค่า Base Curve หรือ B.C. (ค่าความโค้งของผิวเลนส์ด้านหลัง) เพื่อที่เราจะได้เลือกซื้อคอนแทคเลนส์ที่เหมาะกับเรา ใส่สบายตาค่ะ แนะนำกันขนาดนี้ ใครที่สนใจรีบเลยค่ะ จะไปที่ร้าน Infinite Gallery สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ แบบเจนก็ได้นะคะ เพราะเค้ามีบริการตรวจวัดได้ฟรีเลยค่ะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment