ร้อนยังไงหลังก็เนียนใส หน้าก็สวยไร้สิว


ร้อนแบบนี้สิ่งที่หลายคนเจอ จนต้องอินบ็อกมาถามเจนบ่อยๆ ก็คือวิธีแก้สิวที่หลัง รวมไปถึงผื่นคันที่เกิดจากอากาศร้อนด้วยค่ะ เจนเองก็เจอกับปัญหานี้นะคะ แต่เจนมีตัวช่วยค่ะ ซึ่งเจนจะนำมารีวิวให้ทุกคนได้ดูกันในบล็อกนี้เลยยย


สำหรับตัวช่วยของเจนก็ไม่ใช่อะไรที่ไหนเลยค่ะ แต่เป็น ZiiiT P-Lotion แป้งน้ำปราบสิวที่หลังอันโด่งดังนั่นเองค่ะ เจนก็ใช้ตัวนี้มานานแล้วค่ะ พอมีสิวปุ๊บ ก็ทาปั๊บเลย หรือช่วงที่ร้อนมากๆ เจนก็จะหยิบตัวนี้มาใช้ทันทีเลยค่ะ เพราะตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของ Salicylic Acid (ซาลิคไซลิค เอซิด) ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียจากการหมักหมมเหงื่อ และสิ่งสกปรกต่างๆ ต้นเหตุของผื่นและสิว และ มี P-Lotion ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและผรับสมดุลความมันให้กับผิวค่ะเนื้อของตัวนี้จะเป็นเหมือนแป้งน้ำค่ะ เวลาใช้ต้องเขย่าๆ ให้แป้งกับน้ำเข้ากันดี แล้วก็ทาบริเวณที่เป็นสิว-ผดผื่น หรือบางทีเจนก็ชอบเอามาทาให้ทั่วหลังเลยค่ะ เพราะเค้าเย็นสบายดี

 

เจนทาตัวนี้วันละ 2 ครั้งค่ะคือหลังอาบน้ำทั้งเช้าและเย็น ตอนทาจะรู้สึกเย็นสบายมาก ไม่แสบ ไม่ระคายเคือง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย ช่วยให้ยิ่งสดชื่นค่ะ พอแห้งปุ๊บ ก็ใส่เสื้อผ้าตามปกติค่ะ


ส่วนหน้าเจนก็จะใช้ทาลงไปที่หน้าเลย เวลาที่หน้าเริ่มมีผดผื่นขึ้นมา โดยเจนจะใช้ตัวนี้เป็นรองพื้นเลยนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าเค้าเป็นแป้งน้ำ ทาไปแล้วจะเนียนๆ แล้วก็ควบคุมความมันด้วย เจนเลยจะใช้ตัวนี้ทาเป็นรองพื้นในวันที่ไม่ต้องแต่งหน้าอะไรมากมายค่ะ


อีกเคล็ดลับนึงที่เจนชอบทำก็คือใช้ตัวนี้เป็นมาส์กค่ะ โดยเจนจะใช้ ZiiiT P-Lotion ผสมกับน้ำผึ้ง โยเกิร์ตและผงทานาคา ทาลงไปที่ผิวเลย มาส์กไว้ประมาณ 10-15 นาที ผิวก็จะดูขาวกระจ่างใสขึ้นนิดนึงค่ะ แต่ที่เห็นได้ชัดเลยคือผดผื่นดูลดลงไปเลยค่ะ

นอกจากนี้เจนยังใช้ตัวนี้ทาที่ตัวด้วยนะ เพราะบางครั้งเจนก็จะมีผดผื่นที่ตัวค่ะ จะแต้มเป็นจุดๆ ก็อาจจะตลก เจนเลยทาทั้งตัว ให้เป็นเหมือน BB ทาตัวค่ะ เค้าก็ติดทนอยู่นะคะ ไม่วอก ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติค่ะ


จะว่าไปแค่มี ZiiiT P-Lotion ตัวเดียวก็คุ้มค่าเลยนะคะ เป็นได้ทั้งโลชั่นแต้มสิว มาส์กหน้า ครีมทาตัว รองพื้น แถมราคาก็ถูกมากๆ ด้วยค่ะ แค่ขวดละ 115 บาทเท่านั้นค่ะ แถมยังหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ The Mall, Watsons, Tops, Lotus, Big C, Home Fresh Mart, CJ, EveandBoy, Ogenki ห้างและร้านเครื่องสำอางประจำจังหวัด

 

ใครที่ไปเที่ยวบ่อยๆ เค้าก็มีขนาดพกพา 20 ml. ด้วยนะจ๊ะ สามารถหาซื้อได้ที่ Family Mart และ EveandBoy หรือจะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือซื้อสินค้า online ได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/ZiiitClub และ Website :: http://www.ziiit.com ค่ะ


Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment