จัดการสิวตั้งแต่เริ่มต้นกับ Smooth E - Acne Hydrogel Plus

สวัสดีค่ะทุกคน บล็อกเจนวันนี้จะมาบอกเคล็ดลับการจัดการสิวตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น แบบที่เรียกว่าไม่ยอมให้สิวโผล่ขึ้นมาเจอหน้าใครเลยค่า 


ต้องขอเล่าก่อนว่าสิวเนี่ยเค้ามีวัฏจักรของเค้าค่ะ คือเริ่มจากการก่อตัวขึ้นที่ใต้ผิวเรา แล้วก็ค่อยๆ เปล่งขึ้นมา โดยถ้าโชคดีก็อาจจะไม่อักเสบอะไรมาก แล้วแห้งไป แต่ถ้าโชคไม่ดีละก็ สิวก็จะอักเสบแล้วใหญ่จนเป็นหนอง ซึ่งถ้าเราดูแลไม่ดีอีก โอกาสที่จะเกิดรอยดำ รอยแดง หรือรอยแผลเป็นต่างๆ ก็มีเยอะมากๆ ค่ะ ซึ่งการเกิดรอยพวกนี้บอกเลยว่ารักษายากมากกก เพราะเจนเองก็เคยประสบปัญหานี้มาแล้ว  

ดังนั้น! เราจึงควรดูแลสิวตั้งแต่ขั้นเริ่มต้นเลย นั่นก็คือช่วงที่สิวยังไม่มีหัว มีแค่อาการแดง นูนๆ จับไปแล้วเจ็บๆ บีบไม่ได้ค่ะ  เพราะถ้าเราทำให้สิวยุบตั้งแต่ช่วงนี้นะ หัวสิวก็จะไม่โผล่มาให้เรากวนใจ จนต้องปาดคอนซีลเลอร์มากลบ แถมรอยแผลต่างๆ ก็ไม่เกิด หน้าก็จะใสเนียน ไม่ต้องมานั่งทารองพื้นปกปิดกันค่ะ

รู้แบบนี้แล้ว อยากจะมาดูแลสิวกันแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งเคล็ดลับการดูแลของเจนก็ง่ายมากๆ แค่ใช้ครีมแต้มสิวแค่นั้นเอง! ซึ่งครีมแต้มสิวที่เจนใช้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาค่ะ เพราะเป็นแบรนด์ที่เราคุ้นตากันมานานมากๆ กับ Smooth E - Acne Hydrogel Plus ครีมแต้วสิวหลอดสีเขียวนั่นเอง


ถ้าพูดถึง Smooth E เชื่อว่าสาวๆ ก็น่าจะต้องรู้จักกันแน่นอน เพราะเค้าเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์เวชสำอางต่างๆ ซึ่งเจนได้มีโอกาสไปรู้มาว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ผ่านการคิดค้นและทดลองมาอย่างพิถีพิถันค่ะ อย่างครีมแต้มสิว Smooth E - Acne Hydrogel Plus นี้ก็ผ่านการค้นคว้ามานาน ส่วนผสมที่ใช้ก็คัดเลือกแต่ตัวที่ดีมีประสิทธิภาพมา ไม่ว่าจะเป็น Phytosterols 3.5% ที่ช่วยลดการอักเสบของสิวโดยที่ไม่มีผลข้างเคียงแบบสเตียรอยด์, Oligopeptide-10 ที่ช่วยต้านแบคทีเรียของสิว, Salicylic 4% ที่เป็นสูตรพิเศษคือจะค่อยๆ ปล่อยสารออกมาทีละนิดตลอด 24 ชม. และ Hydrogel Crosspolymer ที่เป็นฟิล์มบางๆ ช่วยปกคลุมผิวหนัง ทำให้ผิวชุ่มชื้นและไม่มัน แถมตัวนี้ยังผ่านการทดสอบทางแพทย์ผิวหนังว่าปลอดภัยและช่วยลดการอักเสบของสิวไม่มีหัวได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ โดยผลการทดสอบพบว่า 61.3% ของผู้เข้าร่วมการทดสอบ สิวไม่มีหัวยุบใน 24 ชม. และ 93.5% สิวไม่มีหัวยุบใน 48 ชม.!!!


สำหรับเนื้อตัวนี้ก็ค่อนข้างเบาสบายค่ะ โดยจะเป็นเจลขาวๆ ไม่มีกลิ่น ทาลงไปแล้วก็ค่อยๆ ซึมเข้าผิว ไม่มีความรู้สึกแสบหรือรู้สึกระคายเคืองใดๆ ค่ะ

เจนทาตัวนี้เช้าและเย็นหลังจากลงสกินแคร์ต่างๆ ค่ะ โดยเจนก็จะแต้มลงไปบริเวณหัวสิวเลย ซึ่งครีมก็ไม่ทำให้ผิวแห้งลอกเป็นขุย สามารถแต่งหน้าต่อได้แบบไม่เป็นคราบค่ะ 


เนื่องจากเจนตั้งใจจะทดสอบอย่างจริงจังว่าสิวจะสามารถยุบภายใน 24 ชั่วโมงจริงมั้ย เลยทำการรอวันที่สิวโผล่ขึ้นมาจริงๆค่ะ เนื่องจากเมื่อวานนี้เจนมีถ่ายงานทั้งวันแต่เช้ากลับถึงบ้าน 5 ทุ่มเพลียมากจึงหลับไปทั้งๆที่มีเมคอัพจัดเต็มอยู่ที่หน้าเลย ตื่นมาอีกทีตอนตี 2 ก็คือสิวกำลังปูดแดงขึ้นมา 1 เม็ดเลยจัดการถ่ายรูปและแต้มสิวด้วย Smooth E - Acne Hydrogel Plus ทันที และคอยเก็บผลระหว่างวัน 24 ชั่วโมง โดยพกเจลแต้มสิวไปทาระหว่างวัน รวมทั้งหมดทา 3 ครั้งภายใน 24 ชั่วโมง ผลออกมาดังนี้


ผลการใช้ตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ ที่เค้าบอกว่าช่วยรักษาสิวได้ใน 24 ชม. คือมันลดได้จริงๆ ค่ะ สิวของเจนที่กำลังจะเริ่มขึ้น ที่มีอาการแดงๆ นูน เจ็บ ทาไปปุ๊บ ก็ยุบลงไปเลยค่ะ ดูได้จากรูปจะเห็นชัดเลยค่ะ


พอสิวยุบแล้ว แน่นอนค่ะ ผิวก็กลับมาเนียนสวยเป๊ะเลย เหมือนไม่เคยมีสิวมาก่อน ใครๆ ก็จับไม่ได้ว่าสิวของเราจะขึ้นค่ะ เห็นมั้ยคะว่าการดูแลสิวไม่ให้เกิดขึ้นมามันง่ายและดีกว่าปล่อยให้สิวขึ้นมาอีกด้วยซ้ำ แต่ถ้าสิวขึ้นมาแล้ว Smooth E เค้าก็มีหลอดสีขาวไว้สำหรับแต้มสิวที่มีหัวต่างๆไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน และสิวอักเสบหัวหนอง ค่ะ  


สำหรับตัว acne hydrogel plus ราคาคุ้มมากๆ  10 กรัม หลอดละ 260 บาท เท่านั้น ดังนั้นเจนแนะนำว่าควรรีบไปหาซื้อไว้พกติดตัวกันสิวผุดขึ้นมาได้แล้วค่ะ ไม่ต้องรอให้สิวโผล่ ไม่ต้องรอให้เกิดแผลเป็นแล้วคราวนี้!  หาซื้อก็ง่ายเพราะเค้ามีขายที่เทสโก้โลตัส Watsons, Boots, Eveandboy, Big-C, Tops และร้านขายยาค่า หรือไปซื้อออนไลน์ได้ที่ 
(หมายเหตุ : ภาพสินค้าเป็นแพ็คเกจเดิม แต่เป็นรุ่นเดียวกันค่ะ)

แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ บ๊ายบาย

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment