เคล็ดลับหุ่นดีของเจน แค่ออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เจนจะเขียนบล็อกเพื่อมาตอบคำถามที่คนถามเจนมาเยอะที่สุดกัน! นั่นก็คือการดูแลรูปร่างของเจนค่ะ ว่าเจนมีเคล็ดลับยังไงถึงได้ตัวเล็กแบบนี้ คำตอบง่ายๆ เลยก็คือ การออกกำลังกายค่ะ ซึ่งส่วนมากเจนจะชอบออกเองที่บ้านค่ะ เพราะเจนไม่ค่อยมีเวลา จะออกไปข้างนอกก็ลำบาก ฟิตเนสที่คอนโดคนก็เยอะมาก เจนเลยตัดสินใจจัดเครื่อง AIR BIKE ORBITRAC  หรือเครื่องปั่นจักรยาน จาก TV Direct มาปั่นจักรยานออกกำลังกายที่บ้านทุกวัน  เพื่อเผาผลาญสิ่งที่กินไปแต่ละวันค่ะ


หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับ TV Direct กันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ เพราะไม่ว่าเราจะอยากได้อะไร แค่ยกหูโทรศัพท์โทรไปสั่งซื้อก็จะได้ของที่ต้องการแล้ว แต่ตอนนี้เค้ามีช่องทางที่ง่ายกว่านั้นค่ะ เพราะเค้ามีเว็บไซต์ออนไลน์อย่าง www.tvdirect.tv ที่แค่คลิกสั่งซื้อก็จะได้ของส่งตรงมาถึงบ้าน


เจนเองก็สั่งเครื่องปั่นจักรยานมาจากเว็บเค้านี่แหละค่ะ เพราะวิธีการสั่งง่ายมาก แค่กดสั่งซื้อสิ่งที่เราต้องการ กรอกข้อมูลการจัดส่งสินค้า และเลือกการชำระเงินที่มีให้เลือกหลายแบบมา ทั้งการชำระผ่านบัตรเครดิต หรือการชำระเงินปลายทางก็สะดวกมากๆ  จากนั้นก็รอรับสินค้าได้เลยค่ะ แล้วก็ไม่ต้องกลัวเรื่องจะไ้ด้สินค้าไม่ดีด้วยนะคะ เพราะไอเท็มทุกชิ้นของเค้ารับประกันมาแล้วว่าสามารถคืนสินค้าได้ภายใน 30 วัน หากไม่พอใจสินค้าด้วยนะ  


มาดูเครื่องปั่นจักรยาน AIR BIKE ORBITRAC ของเจนกันดีกว่าค่ะ เครื่องนี้จะเป็นเหมือนจักรยานที่เราปั่นในฟิตเนสนี่แหละ คือมีหน้าจอแสดงผลต่างๆ ทั้งการ วัดระยะทาง จับเวลา แคลอรี่ ความเร็ว แต่พิเศษกว่าคือทำได้หลายท่า ขนาดกระทัดรัด ไม่กินพื้นที่  และสามารถปรับระดับต่างๆ ได้หลายระดับ ตอนที่เราได้มา เราต้องประกอบเครื่องเองค่ะ ซึ่งวิธีการประกอบก็ไม่ยากเลยค่ะ เริ่มจากการใส่ฐานรองทั้งด้านหน้าและหลังของจักรยานเข้าไปและขันน็อตให้เรียบร้อย


จากนั้นก็ใส่มือจับทั้ง 2 ด้าน โดยสังเกตุจากตัวหนังสือที่เขียนไว้ค่ะถ้าด้านซ้ายจะเขียนว่าตัว L ด้านขวาจะเป็นตัว R วิธีใช่ก็ใส่แกนกลางเข้าไปในเครื่องจักรยานแล้วประกอบมือจับเลย


ต่อมาก็ประกอบที่เหยียบค่ะ  โดยการขันสลักเข้าไปง่ายๆ  ให้แน่น


ตามมาด้วยการใส่ด้านสับจักรยาน เบาะนั่ง และจอมอนิเตอร์ แล้วไล่ขันน็อตเก็บรายละเอียดให้แน่นหนา ก่อนจะใส่ End Cap ให้เรียบร้อยค่ะ แค่นี้เราก็จะได้เครื่องปั่นจักรยนแล้วค่ะวิธีการประกอบดู VDO ได้ในลิ้ง  : https://www.tvdirect.tv/air-bike-orbitrac-ghn-8-2c

ปกติเจนก็จะหาเวลาปั่นให้ได้วันละ 30 นาที - 1 ชม.ค่ะ ปั่นไปดูทีวีไป ซึ่งเจนจะปั่น 2 แบบด้วยกันค่ะ  คือปั่นแบบ Spin Bike คือการปั่นจักรยานทั่วไป ที่เราก็จับแฮนด์ของจักรยานปกติ โดยขั้นตอนนี้เราต้องล็อกมือจับให้ไม่ขยับซะก่อน คือนำด้ามสับไปล็อกไว้กับฐานรองด้านหน้า แล้วก็ปั่นไปตามปกติค่ะ เจนจะชอบปั่นวอร์มไปประมาณ 15-20 นาทีค่ะ


หลังจากวอร์มเสร็จ เจนก็จะเปลี่ยนมาออกกำลังแบบ Elliptical ค่ะ เพื่อเพิ่มการออกกำลังให้ได้หลายส่วน วิธีนี้เราต้องดึงที่ล็อกมือจับกลับมาที่ตัวที่เหยียบค่ะ จากนั้นก็เริ่มออกกำลังกันได้ยาวๆ เลย ท่านี้เหนื่อยและได้เหงื่อใช่ย่อยเลยค่ะ เพราะเหมือนได้ออกกำลังกายทุกส่วนเลย ซึ่งเจนชอบมากๆ ค่ะ เพราะช่วยบริหารได้ดี แถมปลอดภัยกว่าการปั่นจักรยานหรือการวิ่งเอง เพราะจะช่วยลดแรงกระแทกลงไปได้ค่ะ ซึ่งเจนปั่นจักรยานแบบนี้มานานแล้วค่ะ รู้สึกว่าตัวเองเฟิร์มและแข็งแรงขึ้นเลย
ใครที่สนใจอยากออกกำลังกายง่ายๆ แบบเจน ก็สามารถหาซื้อได้ที่ www.tvdirect.tv เลยค่ะ เจนว่าคุ้มค่าอยู่นะ เพราะเค้ามีโปรโมชั่นเยอะมากก อย่าง AIR BIKE ORBITRAC  ตัวนี้ ก็มีโปรโมชั่นลด 50% เลยนะ แถมยังมีของแถมเยอะมาก อย่างหูฟังออกกำลังกาย และนาฬิกาวัด Heart Rate

แถมยังมีโปรโมชั่นส่งฟรีถ้าซื้อครบ 500 บาท และได้ของแถมอื่นๆ อีกเพียบเลย นอกจากนี้ยังมีสินค้าบางอย่างที่สามารถผ่อนได้ 0% ด้วยนะคะ หรือบางทีก็มีส่วนลดพิเศษกับเครดิตธนาคารต่างๆ ที่มีส่วนลดสูงสุด 12% อีกด้วย คุ้มมากๆ เลยค่ะ 


มาฟิตด้วยกันนะคะสาวๆ จะได้มีสุขภาพดี หุ่นดีไปพร้อมๆ กันค่ะ และที่สำคัญคือออกกำลังกายแล้วอย่าลืมควบคุมอาหารด้วยนะคะ 
Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment