How To แต่งหน้าให้สวยเตรียมขึ้นปกแม็กกาซีน

สวัสดีค่ะทุกคน บล็อกวันนี้เจนจะมาทำ How To แต่งหน้าในลุคพิเศษที่เหมือนกับหลุดออกมาจากแม็กกาซีนหรือเป็นวิธีที่เหมาะกับสาวๆ ที่จะต้องไปถ่ายแบบหรือถ่ายรูปสวยๆ ให้ปังไม่แพ้ใครกันค่ะ


สำหรับเคล็ดลับในการแต่งหน้าลุคนี้ คือผิวต้องดี เนียนเป๊ะ และต้องติดทนค่ะ เพราะเคยเห็นรูปต่างๆ ตามปกแม็กกาซีนไหม ผิวของนางแบบจะค่อนข้างเนียน สวย ละมุนมากๆ และที่ต้องติดทนนานด้วยก็เพราะว่าเวลาถ่ายรูปเราต้องเจอไฟมากมายที่ยิงมาหาเราค่ะ ถ้าหน้าไม่แน่น มีเยิ้มแน่ๆ ดังนั้นเจนจึงต้องเลือกไอเท็มที่ตอบโจทย์ในทุกๆ เรื่องอย่าง YSL Fusion Ink Compact Foundation ที่เจนลองแล้วบอกเลยว่าเหมาะสุดๆ ค่ะ


YSL Fusion Ink Compact Foundation
แป้งผสมรองพื้นตัวใหม่ของ YSL ที่แทบจะใช้แทนรองพื้นได้เลย ด้วยความที่เค้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เนื้อกึ่งครีม แต่พอทาแล้วจะแมตต์เหมือนแป้ง


หรือที่เรียกว่า นวัตกรรมใหม่  3D ELASTIC GEL  ทำให้มีความเนียนและปกปิดได้ดี โดยที่ไม่หนา ไม่หนักหน้า ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมยังมีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดกระทิง (Tamanu Oil)  ที่ช่วยให้ผิวนุ่มและสามารถช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำ ทำให้ติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน


พอกดลงไปที่เนื้อจะมีลักษณะนิ่มลงไป และแป้งจะติดขึ้นมาบนผิวได้แบบไม่ต้องถูแรง
พัฟที่ให้มาจะเป็นเนื้อแน่นคล้ายฟองน้ำ ออกมาให้ใช้เกลี่ยกับแป้งตัวนี้โดยเฉพาะ จะเห็นว่าพัฟไม่ค่อยกินแป้งเลยด้วย ขนาดว่าใช้พัฟมาก่อนหน้านี้หลายครั้งแล้ว


นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วยโดยเจนได้เลยเทสโดยการเปิดน้ำใส่ตลับแป้งตรงๆมาแล้ว แป้งก็ยังคงอยู่ในสภาพเดิมและใช้งานต่อได้ตามปกติ ความสามารถที่เจนชอบสุดๆคือการปกปิดเพราะเค้าอยู่ในตระกูล Fusion Ink ที่ปกปิดได้เนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ มาเริ่มแต่งหน้ากันค่ะ ขั้นตอนแรก  : ลง Base Make Up
หลังจากที่เจนบำรุงผิวด้วยสกินแคร์เรียบร้อยแล้ว เจนก็จะลง YSL Fusion Ink Compact Foundation ให้ทั่วใบหน้าค่ะ โดยเจนจะใช้พัฟค่อยๆ  Tap แป้งให้ทั่วใบหน้าแทนรองพื้นค่ะ โดยจะเน้นไปที่บริเวณรอยสิวและรอยหมองคล้ำต่างๆ จะเห็นว่าเค้าสามารถปิดได้ดีเลย แถมทาไปแล้วยังเนียน ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนกับทารองพื้นค่ะ


ภาพซ้ายคือยังไม่ได้ลงแป้ง - ภาพขวาเมื่อลง YSL Fusion Ink Compact Foundation แล้ว


เทียบให้เห็นชัดๆว่ามีความเนียนเรียของผิวต่างกันอย่างชัดเจน
จากนั้นเจนก็จะใช้ YSL TOUCHE ECLAT ไฮไลท์ตรงบริเวณ ใต้ตา / สันจมูก / หน้าผาก / คาง แ้วตามด้วนเฉดดิ้งและบลัชครีม


ขั้นตอนนี้จะทำให้ผิวเป๊ะมากขึ้นและดูมีมิติแบบธรรมชาติทันทีส่วนการแต่งตา เจนจะเน้นตาปังๆ โดยการทำลุคสโมกกี้อายค่ะ
STEP 1 คิ้วจะต้องปังและโดดเด่นค่ะ เจนจะเขียนคิ้วให้คม โดยเขียนตามรูปคิ้ว
STEP 2 ลงอายแชโดว์สีทองให้ทั่วเปลือกตา
STEP 3 คัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล
STEP 4 ใช้อายแชโดว์สีดำเบลนบริเวณเปลือกตาให้ฟุ้ง เน้นให้ใกล้ขอบตาบนมากที่สุดรวมไปถึงขอบตาล่างด้วย
STEP 5 กรีดอายไลน์เนอร์ให้คมเฉี่ยววิงหางเล็กน้อย
STEP 6 ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง


ปิดท้ายด้วยการเลือกทาลิป  YSL Vernis À Lèvres Vinyl Cream สี 404


แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เห็นมั้ยคะ ว่าไม่ยากเลย เพราะความจริงการแต่งหน้าที่ยากที่สุดคือการเตรียมผิวค่ะ แต่ถ้าเรามีตัวช่วยที่ดีแล้ว จะแต่งหน้าลุคไหนๆ ก็ปังค่ะ


ซูมให้เห็นงานผิวที่ใช้ YSL Fusion Ink Compact Foundation แบบระยะใกล้
ใครสนใจอยากจะแต่งหน้าลุคนี้ก็ลองทำตามวิธีของเจนได้เลยค่ะ แล้วอย่าลืมไปหาซื้อ YSL Fusion Ink Compact Foundation ที่เคาน์เตอร์ทุกสาขาในราคา 2,600 บาทนะคะ จะได้เพิ่มความปังให้มากขึ้นค่ะ แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ สวัสดีค่ะ


Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment