TOM FORD FACE 2016 COLLECTION


หลังจากที่เมื่อปลายเดือนที่แล้วเจนได้ไปอัพเดทไอเท็มใหม่จาก TOM FORD ซึ่งเป็น TOM FORD FACE 2016 COLLECTION อย่างที่บอกคือเป็นไอเท็มผิวๆเกือบทุกชิ้นที่เพิ่มพิเศษมาจะเป็นไอเท็มคิ้วที่คุณทอมฟอร์ดเค้าเน้นย้ำว่าคิ้วสำคัญมาก เพราะผู้หญิงจะสวยแต่ผิวไม่ได้ คิ้วต้องสวยด้วย หลังจากได้ไอเท็มทั้งหลายมาก็เริ่มจัดการใช้เลยตั้งแต่วันแรก บล็อกนี้เลยถือโอกาสมาเห่อพร้อมกับใช้ให้ดูไปพร้อมๆกัน ไม่พูดเยอะมาก ไปเริ่มกันที่ตัวแรก เป็นงานผิวปัง 

TOM FORD WATERPROOF FOUNDATION AND CONCEALER 


เป็นรองพื้นที่เน้นการปกปิดที่เนียนกริบสามารถเป็นถึงคอนซีลเลอร์ได้เลยทีเดียว หากต้องการปกปิดแบบสุดก็เพิ่มเลเยอร์เข้าไปได้อีก ซึ่งจริงๆเค้ามีเฉดให้เลือกถึง 8 สี แต่ในที่นี้เจนได้มา 4 สี ลองเทสสีที่ข้างแก้มแล้ว ไล่ตามลำดับจากซ้ายไปขวาคือสี 
6.5 SBLR
4.5 IVORY
4.0 FAWN
2.5 LINEN
ซึ่งจริงๆผิวขาวเหลืองแบบเจนก็ไม่หนีสี 2.5 กับ 4.0 ค่ะ


มาลองทาที่ผิวแล้วบอกเลยว่าเรื่องปกปิดนั้นทำได้ดีจริง ผิวยังเป็นผิวที่ธรรมชาติอยู่ ดูไม่หนาเตอะ สีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียนขึ้น ติดตรงเกลี่ยยากนิดนึงเพราะเนื้อเข้มข้นอยู่ค่ะ นอกนั้นโอเคหมด ส่วนติดทนคุมมัน บอกยากเพราะเป็นคนหน้าแห้งมาก รองพื้นไม่ค่อยหลุดอยู่แล้ว (อยากดูผิวชัดๆให้กดที่รูปแล้วจะขยายนะคะ)


ต่อไปมาถึงไอเท็มคิ้วซึ่งตัวที่อยู่ในคอลนี้จริงๆมีแค่ FIBER BROW GEL ที่เพิ่งเข้ามาเติมเต็มไลน์เมคอัพให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เจนจะเริ่มเขียนคิ้วโดยใช้ ดินสอเขียนคิ้ว BROW SCULPTOR เบอร์ 04 ESPRESSO ร่างกรอบคิ้วก่อน


ส่วนตัวนี้จะเป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นและเนื้อแว๊กซ์ ฺBROW SCULPTING KIT โดยใช้แปรงในตลับแตะสีเข้มระบายบริเวณปลายคิ้ว แล้วใช้แปรง ANGLED BROW BRUSH 16 แตะสีอ่อนเก็บรายละเอียดและหัวคิ้วอีกที จะได้คิ้วที่นัวๆ


มาถึงไฮไลท์งานคิ้วคือ TOM FORD FIBER BROW GEL ซึ่งจริงๆมีมาให้เลือก 4 เฉดสี แต่สีที่เจนได้มาเหมาะกับคนที่ทำสีผมออกน้ำตาลเข้มแบบเจนคือสี 
02 TAUPE
04 ESPRESSO


เขียนคิ้วตามสเตป
1. BEFORE
2. BROW SCULPTOR เบอร์ 04 ESPRESSO ร่างกรอบคิ้วก่อน
3. BROW SCULPTING KIT ใช้แปรงในตลับแตะสีเข้มระบายบริเวณปลายคิ้ว
4.  ใช้แปรง ANGLED BROW BRUSH 16 แตะสีอ่อนเก็บรายละเอียดและหัวคิ้ว
5. FIBER BROW GEL ปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นเป็นระเบียบมากขึ้น
6. FINISHEDTOM FORD SHIMMER SHOT


ถือว่าเป็นชิมเมอร์ที่เล่นแสงสวยตัวนึงที่อยากแนะนำสาวๆที่ชอบไฮไลท์มากๆ เป็นอะไรที่เค้ากรี๊ดดดดสุด มีให้เลือก 2 สีด้วยกันค่ะ SPIN SPIN SUGAR กับ LUST FOR LIFE 


เนื้อชิมเมอร์ละเอียดและเล่นกับแสงเวลากระทบกันคือประกายสวยงามมาก ไม่รู้จะอธิบายยังไงให้เห็นภาพ พอทาออกมาแล้วดูผิวมีออร่าแบบธรรมชาติไม่ลิเก ดูแพง สีทองออกแชมเปญเป็นสีที่เจนใช้บ่อยมากที่สุด ส่วนสีทองน้ำตาลก็สวยเช่นกัน แต่เหมาะกับคนผิวแทนหรือคนที่อยากให้ผิวโกลว์แบบบ่มแดด ให้ดูรูปด้านล่างซ้ายมือคือยังไม่ลงชิมเมอร์ ส่วนภาพขวาคือลงแล้วสังเกตุจากโหนกแก้มจะเห็นชัดค่ะTOM FORD WATERPROOF EXTREME MASCARA


มาสคาร่าของ TOM FORD ก็กลายเป็นไอเท็มที่เจนขาดไม่ได้เหมือนกันค่ะ เพราะเค้าสามารถทำให้ขนตาทิ่มลงและน้อยนิดของเจนดูยาวเรียงเส้นได้ และที่สำคัญคือไม่ตกระหว่างวัน


ส่วนไอเท็มที่นอกเหนือจากคอลเลคชั่นนี้แต่อยากมาเห่อให้ดูก็จะเป็นงานตาจากคอลที่แล้ว 

TOMFORD EYE COLOR DUO AW16 RUNWAY


เป็นพาเลทท์อายแชโดว์ที่เป็นสีเบสิคใช้ง่ายได้ทุกวันทุกลุค 
โดยเจนใช้แต่งตา เริ่มใช้สีอ่อนลงทั่วเปลือกตาและใช้สีน้ำตาลเบลนตรงเบ้าตา ใช้ง่ายมากๆ เหมาะกับเป็นพาเลทที่พกติดกระเป๋าในทุกวัน


ส่วนถ้าสาวๆถามถึงว่า อยากจะมีพาเลทอายแชโดว์ TOM FORD EYE QUAD สักตลับจะเริ่มจากสีไหนดี เจนลองถามมาแล้วตลับที่ขายดีสุดคือ NUDE DIP กับ HONEYMOON เป็นอะไรที่ใช้ง่ายสีสวย แต่งได้ทุกลุคครอบจักรวาล ต้องไปจัดมาทั้งคู่ ฮ่าๆๆ


สุดท้ายอีกตลับนึงที่อยากเห่อ แต่ยังไม่กล้าแตะต้องเพราะสวยเหลือเกินคือ 

TOMFORE SKIN ILLUMINATING POWDER DUO

เป็นไฮไลท์และบรอนเซอร์ที่สวยมาก ดูรูปไปพลางๆก่อน ขอเวลาทำใจอีก 1 อาทิตย์แล้วจะมาปัดให้ดูนะครัช แค่หยิบมาชื่นชมก็ฟินแล้ว  ขอบคุณสาวๆที่ติดตามบล็อกนี้จนจบนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบรีวิวแล้วฟินกับไอเท็ม TOM FORD ไปพร้อมกัน ส่วนใครที่สนใจอยากได้ก็ไปลองเล่นกันที่เคาน์เตอร์ทอมฟอร์ดทุกสาขานะคะ 


ส่วนบล็อกนี้เจนขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ บ๊าย......บายยยย

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment