สร้างผิวสุขภาพดีด้วย SKINCOLOR DE LA MER


สวัสดีค่ะสาวๆ ถ้าใครได้ดู Instagram ของเจนก็น่าจะได้เห็นกันบ้างใช่มั้ยคะว่าเจนได้มีโอกาสไปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของลาแมร์อย่างเหล่าเมคอัพ Skincolor De La Mer มา แถมยังอินกับผลิตภัณฑ์มากอีกต่างหาก วันนี้เจนเลยขอหยิบไอเท็มเหล่านี้มารีวิวให้ดูพร้อมเคล็ดลับในการแต่งหน้าให้ออกมาสวยสุขภาพดีมากฝากกันค่ะ


มาเริ่มกันที่ตัวแรก กับ THE SOFT FLUID LONG WEAR FOUNDATION SPF20 รองพื้นตัวดังที่มีจุดเด่นตรงเนื้อบางเยาแต่ติดทนนาน ช่วยปรับผิวให้เนียน แต่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนา ไม่หนัก ดูสุขภาพดี เพราะมี เทคโนโลยี Color Capsule ที่ช่วยให้ผิวเนียนเรียบสวย แม้ในอากาศชื้นๆ อย่างบ้านเรา แถมยังมีส่วนผสมของมิราเคิล บรอธ ที่ช่วยให้ห้รูขุมขนแลดูจางลง จุดด่างดำและสีผิวแลดูสม่ำเสมอ รวมไปถึงมีสารกันแดด SPF 20 และสาร Antioxidants ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ซึ่งเจนก็จะใช้ตัวนี้บ่อยๆ ค่ะ


โดยเจนมีเคล็ดลับในการแต่งหน้าให้ดูสุขภาพดีคือ เจนจะใช้ The Perfecting Treatment ทาให้ทั่วใบหน้าเพื่อบำรุงผิวก่อนเริ่มลงรองพื้น และช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ


วิธีใช้ตัวนี้เจนจะเขย่าขวดเพื่อผสมให้เนื้อรองพื้นเข้ากันค่ะ ก่อนจะกดออกมาประมาณ 2 ปั๊มค่ะ


เนื้อของตัวนี้จะเป็นรองพื้นเนื้อลิควิดที่ค่อนข้างเหลวเลยค่ะ ถึงเนื้อเค้าจะเหลวแต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเม็ดสีแน่นมากๆ ค่ะ แต่ปาดไปแล้วไม่ทำให้หนาหรือเป็นคราบแน่นอน


จากนั้นเจนก็จะใช้แปรงรองพื้น (The Foundation Brush) หรือว่าแปรงขนนุ่ม ที่นุ่มมากๆๆ ค่ะ เกลี่ยเนื้อรองพื้นให้ทั่วผิวหน้า  โดยเริ่มจากการใบหน้าและเกลี่ยออกไปยังด้านนอกเพื่อให้สม่ำเสมอ ก่อนจะไล่ลงมาเกลี่ยบริเวณค่ะ  เจนจะบอกว่าเนื้อสัมผัสของแปรงและรองพื้นคือดีมาก เข้ากันมากๆ เกลี่ยไปแล้วผิวเนียนเลย สีผิวสม่ำเสมอ ไม่หนา ไม่หนัก


เจนค่อนข้างประทับใจเนื้อของรองพื้นนี้มากเลยค่ะ เพราะเนื้อของเค้าบางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่หนา ไม่หนัก ไม่เป็นคราบ คือเรียบเนียนไปกับผิวเลย และที่สำคัญคือไม่ทำให้หน้ามัน ไม่เหนอะเลยค่ะ ช่วยให้ผิวดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ค่ะ


หลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จเจนก็มักจะใช้คอนซีลเลอร์ในการเก็บรายละเอียดต่างๆ ค่ะ โดยเจนจะใช้ THE CONCEALER คอนซีลเลอร์ของ La Mer ที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำต่างๆ จุดเด่นคือเนื้อนุ่มเนียน ไม่หนา แถมยังมีส่วนผสมของมิราเคิล บรอธ อีกเหมือนกัน ทำให้ช่วยบำรุงผิวไปพร้อมๆ กับการปกปิดริ้วรอยค่ะ 


ด้วยความที่แพ็กเกจของเค้าเป็นแท่ง เจนเลยจะใช้คอนซีลเลอร์ทาลงไปบริเวณริ้วรอยต่างๆ เลย โดยเฉพาะใต้ตา ก่อนจะเกลี่ยให้ผิวดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ โดยเจนชอบตัวนี้อีกเหมือนกันค่ะ เพราะเป็นคอนซีลเลอร์ที่ไม่หนัก ไม่เป็นคราบ สามารถลงแป้งต่อได้เลยทันทีค่ะ


ปิดท้ายด้วยการเซ็ตผิวด้วย THE POWDER แป้งฝุ่นเนื้อบางเบาที่บางเบามากๆ จริงๆ ค่ะ ถึงขนาดว่าถ้าเราเอานิ้วจุ่มลงไปในกระปุกแป้ง เราแทบไม่รู้เลยว่านิ้วเราสัมผัสแป้งแล้ว 
สำหรับส่วนผสมของตัวนี้แน่นอนว่าก็ต้องมีมิราเคิล บรอธ ผสมอยู่ เพื่อช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส แถมตัวนี้ยังมีเนื้อที่บางเบา ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา แต่ให้ผิวที่เนียน ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยอนุภาคเม็ดสีที่ลาแมร์พัฒนาให้มีรูปทรงสมมาตรและเคลือบไว้ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของเค้า จึงทำให้แป้งติดทนที่ผิวเหมือนกับแม่เหล็ก เพื่อผิวที่ดูเนียนสวยค่ะ


เจนจะใช้แปรงปัดแป้งฝุ่น (The Powder Brush) ตัวเดิม ปัดลงเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าค่ะ ซึ่งเนื้อสัมผัสของเค้าดีมากจริงๆ คือไม่รู้สึกหนา ไม่รู้สึกหนักหรือสากหน้า ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือติดทน ไม่แมตต์มากเกินไป ผิวจะดูฉ่ำ เป็นธรรมชาติ มีความโกลว์ๆ สุขภาพดีมากๆ ค่ะ 


หลังจากนั้นเจนก็จะแต่งหน้าขั้นตอนต่างๆ ต่อไปเลย ซึ่งด้วยความที่ผิวดูดีเป็นธรรมชาติแล้ว เจนแค่แต่งหน้าเบาๆ ก็ช่วยให้ผิวเราดูดีตามสไตล์ลาแมร์แล้วค่ะ ใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ La Mer ทุกสาขานะคะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment