HOW TO USE ETUDE HOUSE Play 101 Blending Pencil and Real Powder Cushion


สวัสดีค่ะสาวๆ เจนเพิ่งได้รับกล่อง Sweet Box จาก Etude House ซึ่งเป็นคอนเซ็ปน่ารักๆของแบรนด์ที่จะส่งต่อไอเท็มใหม่ของอีทูดี้มาให้สาวๆได้รู้จักกัน ซึ่งคราวนี้ในกล่องก็จะมีไอเท็มที่บอกได้เลยว่าที่เกาหลีกำลังฮอตฮิตติดลมบนเลยทีเดียวนั้นก็คือ Play 101 Blending Pencil เป็นไอเท็มใหม่ล่าสุดในกลุ่ม Play 101 ที่ปรับโฉมใหม่ให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น เหมาะกับสาวๆทุกคนที่ต้องใช้ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันอยู่แล้ว การแต่งหน้าก็ต้องกระชับรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แค่มีเจ้า Blending Pencil เพียงไม่กี่แท่งก็สวยได้ ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นไปด้วย เหมือนกับสโลแกนของ Etude House ที่ว่า Life is sweet นั่นเองค่ะ


Play 101 Blending Pencil  เป็น Multi Blending Pencil เนื้อครีมเนียนนุ่มง่ายต่อการเกลี่ย ซึ่งมีถึง 4 texture ได้แก่ Creamy, Jewel, Velvet และ Jelly พร้อมทั้งมีเฉดสีให้เลือกเยอะมากๆ และที่สำคัญสีสวยติดแน่นตลอดทั้งวันอีกด้วย โดยแต่ละ texture ก็จะมีคุณสมบัติต่างกันค่ะ

Creamy:    เนื้อครีมเนียนนุ่น สูตรกันน้ำ เหมาะสำหรับใช้เป็น eye base, contouring, shading คอนซีลเลอร์ รวมไปถึงใช้เขียนคิ้วได้ด้วย
           Jewel   :    เนื้อครีมเนียนนุ่นให้ประกายแวววาว สูตรกันน้ำ เหมาะสำหรับใช้เป็น highlighter, อายแชโดว์
           Velvet  :    เนื้อครีมแมตต์เนียนนุ่น ให้สัมผัสดุจกำมะหยี่ เหมาะสำหรับใช้เป็นลิปและบลัชออน
.          Jelly    :     เนื้อครีมนุ่มเนียน ฉ่ำวาว เหมาะสำหรับใช้เป็นลิป


เจนมีในครอบครองทั้งหมด 5 สีด้วยกันค่ะ เรียกได้ว่าครอบคลุมการใช้งานพ้อยท์เมคอัพที่จำเป็นได้เลย แค่มี 5 แท่งนี้ก็แต่งหน้าได้เกือบทั้งลุคแล้ว ทีนี้เรามาดูสวอชกันค่ะ อย่างที่บอกไป Texture ที่ต่างกัน ทำให้แต่ละสีใช้งานต่างกัน แต่อย่างที่ทุกคนเห็นว่าพิกเม้นท์ของสีคือสวยมากสีชัดเจนและติดทนมากด้วย มาดูที่สีแรกเรียงตามลำดับจากซ้ายไปขวา
เบอร์ 5 เป็นเนื้อ Creamy สีน้ำตาลนู้ด เจนใช้เอามาเป็นได้ทั้งลิปและคอนทัวเลยค่ะ
เบอร์ 11 เป็นเนื้อ Jewel สีแชมเปญประกายแวววาว เจนใช้เป็นอายแชโดว์ค่ะ
เบอร์ 14 เป็นเนื้อ Creamy สีน้ำตาลเข้ม เจนใช้เป็นที่เฉดดิ้งกรอบหน้าและข้างสันจมูก
เบอร์ 20 เป็นเนื้อ Velvet ให้ลุคแมตต์ เจนใช้เป็นครีมบลัชหรือลิปก็ได้ค่ะ
เบอร์ 21 เป็นเนื้อ Jelly ชุ่มฉ่ำ เอามาทาเป็นลิปสติกค่ะ


นอกจากจะมี Play 101 Blending Pencil แล้วยังมีไอเท็มใหม่อีกตัวนึงที่ไม่ควรพลาดเลย บอกได้เลยว่ามาแรงที่สุดแล้วทำออกมาได้เหมาะกับสาวๆไทยมากๆนั่นก็คือ ETUDE HOUSE Real Powder Cushion ตัวนี้เป็นคุชชั่นนวัตกรรมใหม่ที่เค้าทำออกมาตอบโจทย์สาวไทยที่ผิวมัน ไม่ชอบหน้าฉ่ำวาวมากเกินไป ก็คือจะให้ผิวแมตต์ แล้วที่สำคัญก็คือฟินนิชหลังจากที่ทาแล้วจะกลายเป็นแป้งที่ผิวไปเลย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้ผิวหน้ามันนั่นเอง แค่นี้ก็กรี๊ดแล้ว เพราะตอนนี้ยังไม่มีแบรนด์ไหนทำคุชชั่นแบบนี้มาก่อน ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่าใช้แล้วจะเป็นยังไง 


ตลับสวยน่ารักตามสไตล์สาวอีทูดี้ บางเบาพกง่าย ความพิเศษของคุชชั่นตัวนี้คือมีคุณสมบัติแบบ 5-in-1 Multi-Function ประกอบไปด้วย Primer + BB cream + Concealer + Powder Pact + Oil control powder ทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายและสะดวก ไม่ต้องลงโปรดักเยอะแยะซ้ำซ้อน ลงตัวเดียวครบจบเลย คือเจ๋งอะ มี 2 สีให้เลือกด้วยกัน
LIGHT BEIGE เหมาะกับผิวขาว
NATURAL BEIGE เหมาะกับผิวกลาง


โดยส่วนตัวเจนใช้สี NATURAL BEIGE ลองทาให้ดูครึ่งหน้านะคะ ด้านซ้ายคือทาแล้ว ส่วนด้านขวายังไม่ได้ทา 
  

ความรู้สึกแรกเมื่อทาคุชชั่นลงบนผิวหน้าจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งทันทีให้ความรู้สึกถึงเนื้อแป้งที่เนียนนุ่มและบางเบาไม่หนักหน้าเลย ส่วนเรื่องการปกปิดถือว่าอยู่ในระดับปานกลางค่ะ ถ้าหากใครมีรอยเยอะมากแนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์เพิ่มอีกนิดหน่อยรับรองว่าปิดมิดเลย เจนลองซูมผิวให้ดูชัดๆบอกได้เลยว่าผิวดูเนียนเรียบมาก ทำให้สีผิวสม่ำเสมอกัน ส่วนการทดลองใช้ระหว่างวันคือสีไม่ดรอประหว่างวัน คุมมันได้ในระดับที่โอเค แต่ไม่ฟันธงค่ะเพราะปกติเจนเป็นคนหน้าแห้งมีมันบ้างทีโซนเท่านั้น คุชชั่นตัวนี้เจนให้คะแนน 9.5/10 เลย ตัดเล็กน้อยเรื่องของสีคุชชั่นที่สาวไทยบางคนที่ผิวสีอาจจะใช้ไม่ได้ค่ะ


หลังจากที่เราลงงานผิวด้วย Real Powder Cushion เรียบร้อยแล้วก็มาใช้ Play 101 Blending Pencil เบอร์ 14 ทำเฉดดิ้งกรอบหน้ากันเพื่อสร้างมิติค่ะ เจนปาดลงบนหน้าผาก ใต้โหนกแก้ม ช่วงกราม และข้างสันจมูก นั่นคือบริเวณที่เราอยากดูลึกลงไปนั่นเอง ตรงที่เราไม่ได้เฉดดิ้งก็จะเด่นพุ่งขึ้นมาแทน


 หลังจากนั้นใช้ฟองน้ำค่อยๆเกลี่ยให้กลืนไปกับผิว ฟินนิชที่ได้ตามภาพด้านล่าง ด้านซ้ายคือยังไม่ได้เฉดดิ้ง ด้านขวาคือสร้างกรอบหน้าแล้ว ดูมีมิติขึ้นมาทันที


มาถึงสเตปตา
1. ใช้ Blending Pencil เบอร์ 11 ทาให้ทั่วเปลือกตาบนและล่างแล้วเกลี่ยให้ฟุ้ง
2. ใช้ Blending Pencil เบอร์ 14 เขียนบริเวณขอบตาบนและล่าง แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง
3. เขียนอายไลน์เนอร์ให้เส้นเล็กและชิดโคนขนตามากที่สุด
4. ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม


เจนทำให้แก้มดูมีเลือดฝาดนิดๆใช้ Blending Pencil เบอร์ 20 เขียนที่แก้ม แล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้มีสีแก้มเล็กน้อยค่ะ


ส่วนงานปากเจนใช้ Blending Pencil เบอร์ 5 ทาให้ทั่วริมฝีปากจะได้ปากสีนู้ด หลังจากนั้นใช้ Blending Pencil เบอร์ 21 ทาบริเวณด้านในริมฝีปากและใช้นิ้วค่อยๆเกลี่ยให้สีทั้งสองเบลนเข้าหากัน ก็จะได้สีปากที่ดูสวยและสุขภาพดีค่ะ


FINISHED 
เสร็จแล้วลุคที่เจนคลีเอทวันนี้ก็จะสวยแบบสาวมั่น ทั้งหมดด้วยไอเท็มหลักคือ Play 101 Blending Pencil งานผิวสวยด้วย Real Powder Cushion บอกได้เลยว่าลุคนี้เป็นลุคที่เจนชอบมากๆ และช่วงนี้แต่งประจำ ที่สำคัญทุกอย่างติดทนแบบขั้นสุดอยู่ได้ทั้งวัน ถือว่าเป็นไอเท็มที่ Must have!! แนะนำให้สาวๆรีบไปสอยตามกันด่วนๆสาวๆคนไหนที่สนใจสามารถไปลองเล่นและซื้อได้ที่ชั้น 3 เซ็นเตอร์พ้อทย์ ออฟ สยามสแควร์ค่ะ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 
Facebook: Etude House Thailand Fan Page (www.facebook.com/etudehouse.thai)
Instagram: @etudehousethailand (www.instagram.com/etudehousethailand)

#Etudehousethailand #Lifeissweet #Play101blendingpencil #Realpowdercushion

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment