MY LANCOME FAVORITES

ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางที่เจนชอบและมีไอเท็มโปรดอยู่หลายตัวนี่ต้องยกให้ Lancome เลยค่ะ เพราะจะว่าไปในการแต่งหน้าแต่ละที เจนก็ใช้เครื่องสำอางและสกินแคร์ของเค้าเยอะและบ่อยอยู่เหมือนกันนะคะ งานนี้เจนเลยขอหยิบไอเท็มที่เจนชอบมารีวิวให้ทุกคนดูกันค่ะ


L'Absolu Rouge Hydrating Shaping Lip Color
เริ่มจากไอเท็มที่เจนใช้บ่อยมากที่สุดกับลิปสติกที่มีอายุยาวนานมาถึง 70 กว่าปี แถมเค้ายังมีเนื้อสัมผัสให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกันคือ เนื้อเชียร์ เนื้อครีม และเนื้อแมทท์  แต่ไม่ว่าจะเนื้อไหนของเค้าสีก็สวย เม็ดสีแน่นเลยค่พ ที่เจนชอบอีกอย่างนึงก็คือแพ็กเกจของเค้าที่สวยมากๆ กับปลอกสีดำ - ทอง ลายดอกกุหลาบสัญลักษณ์ของ Lancome ที่หยิบมาทาทีไรก็ดีงามมากๆ ค่ะ สำหรับสีที่เจนชอบก็จะมี 3 สีด้วยกันค่ะ


L'Absolu Rouge Hydrating Shaping Lip Color #241 TRESOR CREAM
ตัวนี้จะเป็นสีชมพูอมส้ม ดู Coral เล็กน้อยค่ะ สวยเข้าได้กับทุกสภาพผิวเลย แถมยังสามารถแต่งหน้าได้แทบจะทุกแนวเลยค่ะ


L'Absolu Rouge Hydrating Shaping Lip Color #105 A LA FOLIE SHEER
สีนี้แซ่บมากๆ ค่ะ เจนจะชอบทาเวลาที่ต้องการเรียกความมั่นใจ เพราะเค้าจะเป็นสีแดงสด สวยมากๆ ทาไปแล้วกลบสีปากได้มิดเลยค่ะ แถมยังติดทนนาน


L'Absolu Rouge Hydrating Shaping Lip Color #385 LE VIOLET MATTE
สีสุดท้ายที่เจนชอบเป็นสีที่เรียกความหวานให้กับตัวเองค่ะกับสีชมพูอมม่วง ที่ทาแล้วได้ลุคหวานๆ อมเซ็กซี่เล็กๆ ชอบมากๆ เลย

ที่ชอบอีกอย่างนึงสำหรับลิปตัวนี้ก็คือเม็ดสีของเค้าที่แน่น ชัด ปาดเบาๆ ก็สวย กลบสีปากได้มิด ไม่ตกร่อง และติดทนค่ะ แถมยังได้ลุคไม่แมตต์ ไม่ฉ่ำเกินไป กำลังดีเลย


ตัวต่อไปเป็นอายไลเนอร์และมาสคาร่าที่เจนว่าหลายคนน่าจะชอบไม่แพ้กันค่ะGrandiôse Liner 
ลิควิดอายไลเนอร์ที่เก๋กว่าอายไลเนอร์ทั่วไปตรงที่หัวแปรงของเค้าสามารถหักได้ โดยเราสามารถปรับด้ามแปรงให้เอียงทำมุม 35 องศาซึ่งเป็นองศาที่เค้าบอกว่าจะช่วยให้เราจับถนัดมือขึ้น เขียนง่ายขึ้น และเข้ากับรูปตาของเราค่ะ ซึ่งเจนชอบตรงนี้มากๆ เพราะเค้าเขียนง่ายกว่าอายไลเนอร์ทั่วไปจริงๆ ค่ะ


เนื้อของเค้าก็ดีงามไม่แพ้แพ็กเกจค่ะ เพราะเค้าจะเป็นอายไลเนอร์สีดำเข้ม เนื้อแมตต์ กรีดไปแล้วช่วยให้ตาดูคมขึ้น เขียนเส้นเล็กก็ได้ เส้นหนาก็ได้ และที่สำคัญคือติดทนนาน ไม่ค่อยแพนด้าค่ะ 


 Grandiôse Waterproof Mascara 
มาสคาร่าฝาแฝดกันกับอายไลเนอร์ค่ะความจริงรุ่น Grandiôse เค้าจะมีอีกรุ่นที่ออกมานานแล้วค่ะ แต่เจนชอบรุ่น Waterproof มากกว่าค่ะ เพราะเค้าติดทนจริงๆ


สิ่งที่เจนชอบก็คล้ายๆ กับไลเนอร์เลยค่ะ คือหัวแปรงของเค้าที่โค้งแบบ Swan-Neck™ โค้งแบบ 25 องศา และหัวแปรงที่สั้นและบิดทำให้เข้ากับรูปตาเรา ทำให้ปัดได้ง่ายขึ้นทั้งขนตาบนและขนตาล่างเลย


นอกจากหัวแปรงแล้ว สิ่งที่เจนชอบอีกอย่างก็คือตัวมาสคาร่าของเค้าที่ปัดแล้วทำให้ขนตายาว งอน หนาและดูเข้มขึ้นเลยค่ะ แถมยังไม่ทำให้เป็นก้อน ช่วยให้ขนตาเรียงเส้นสวยด้วยปิดท้ายด้วยสกินแคร์ที่เจนชอบใช้นั่นก็คือ Advanced Génifique Youth Activating Concentrate Serum หรือเซรั่มที่ช่วยบำรุงผิวได้แทบจะทุกปัญหาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพวกริ้วรอยต่างๆ ความกระจ่างใส ความกระชับค่ะ ซึ่งเจนก็ใช้ตัวนี้อยู่เป็นประจำเลยค่ะ ควบคู่กับสกินแคร์ตัวอื่นๆ ค่ะ


ตัวนี้จะเป็นเซรั่มที่จะช่วยเรื่อง Anti Aging ค่ะ คือช่วยลดพวกริ้วรอยต่างๆ พร้อมปัญหาผิวทั้ง 10 อย่าง โดยจะช่วยลดริ้วรอยตื้น ริ้วรอยลึก ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่น เต่งตึง กระชับ และลดความหย่อนคล้อยต่างๆ มาในขวด dropper ค่ะ ใช้ครั้งละ 2-3 หยดหลังใช้โทนเนอร์หรือโลชั่นต่างๆ และที่เจนชอบอีกอย่างนึงก็คือ ทาไปแล้วสดชื่น ซึมไวมากๆ สามารถแต่งหน้าต่อได้ทันทีค่ะ เจนเลยชอบทาในช่วงเช้าค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเท็มของ Lancome ที่เจนชอบใช้ค่ะ แล้วเพื่อนๆ ละคะ ชอบใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนกันบ้างคะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment