พาน้อง BABY ออกผจญภัยไปกับกล้องใหม่ Canon EOS M10


สวัสดีค่ะสาวๆ บล็อกวันนี้เจนมาเอาใจสาวๆที่มี Lifestyle ชอบกิน ชอบเที่ยว และที่สำคัญชอบถ่ายรูป โดยจะมาบอกเคล็ดลับการถ่ายรูปสวยๆไปพร้อมๆกับเห่อของเล่นใหม่ที่เจนเพิ่งได้มาไปพร้อมๆกัน ที่สำคัญคือเจนจะถือโอกาสลองกล้องใหม่ Canon EOS M10  พร้อมรีวิวไปในตัวด้วย ต้องเกริ่นเลยว่าเจนชอบสะสม BearBrick เอามากๆ ซึ่งตัวล่าสุดที่เจนเพิ่งซื้อมาชื่อน้อง BABY ค่ะ แล้วบล็อกนี้เองเจนได้พาน้อง BABY ไปเที่ยว และเก็บภาพประทับใจด้วยกล้อง Canon EOS M10 มาอวดให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ


อย่างแรกเจนขอแนะนำในส่วนกล้องก่อนนะคะ Canon EOS M10 เป็นกล้องที่พกพาง่าย ตัวเล็กและเบามากแต่คุณสมบัติเทียบเท่ากล้องใหญ่เลยทีเดียว และที่สำคัญอยู่ในงบประมาณที่ไม่แพงเลย Canon EOS M10 เป็นกล้อง Mirrorless ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ มาพร้อมกับเลนส์ EF-M 15-45mm F3.5-6.3 มีขนาดเล็ก สามารถพับจอมาถ่าย Selfie ได้ด้วยนะคะ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนสามารถ touch screen ได้อีกด้วย และมี wifi ที่เชื่อมต่อกับมือถือหรือสามารถส่งภาพที่ถ่ายอัพไปยัง facebook ทันทีได้เลยเหมาะกับ สาวโซเชี่ยลอย่างเจนมากเลย มาดูสเปก Canon EOS M10 กันว่าเป็นยังไงบ้าง
-    ความละเอียด 18 M
-    หน่วยประมวลผล Digic6 แบบ CMOS ขนาด APS-C อัตราคูณ 1.6
-    ISO 100-12800 (ขยายสูงสุด 25600)
-    จุดโฟกัน 49 จุด
-    ความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 1/4000 วินาที
-    ถ่ายภาพที่ความเร็ว 4.6 ภาพ/วินาที
-    จอหลังขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1MP พับได้ 180 องศา แบบ touchscreen
-    Wifi + NFC
Canon EOS M10 มีโหมด Creative Assist ที่สามารถตั้งค่าโทนสีของตัวเองที่ชอบได้ด้วย
บางคนอาจจะชอบสไตล์ Hipster ที่มีสีและคอนทราสไม่จัด แต่ส่วนเจนนั้นชอบแบบสีสดใส ก็ตั้งค่าโทนสีที่ชอบของตัวเองเลยค่ะ หลังจากเซตค่าโทนสีที่ชอบแล้วก็เซฟค่าโทนสีไว้ในกล้องเพื่อไว้เลือกใช้ครั้งต่อไปได้เลย โดยไม่ต้องมาตั้งใหม่สะดวกสุดๆเลยค่ะ


วิธีก็ง่ายมากๆแค่ เลือก MENU > MODE > CREATIVE ASSIST > กด Q ที่หน้าจอเพื่อเริ่มตั้งค่า
ดูตามภาพด้านบนเจนตั้งค่าดังนี้ค่ะ
Background Blurred +2
Brightness +3
Contrast +2
Saturation +1 Vivid
Color Tone +2 Warm
ตั้งค่าเสร็จแล้วให้กด Save Setting ตามรูปคือมุมซ้ายบน แล้วเลือก SET Register เพื่อเซฟค่าโทนสีนี้ไว้ใช้ครั้งต่อไปค่ะ ทีนี้เรามาดูตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วย Canon EOS M10 ที่เจนใช้ค่าโทนสีที่ตั้งไว้นี้ ถือว่าเป็นโทนสีประจำที่เจนใช้เลยค่ะ


ตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 คุมโทนด้วยโหมด CREATIVE ASSIST 


ตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 คุมโทนด้วยโหมด CREATIVE ASSIST


ตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 คุมโทนด้วยโหมด CREATIVE ASSIST


หลังจากที่เราลองหาแนวโทนสีของภาพที่เราชอบแล้ว สำหรับสาวๆอย่างเราที่ชอบถ่ายรูปตลอดทุกลมหายใจ Canon EOS M10  ก็สามารถถ่าย Selfie ได้ง่ายๆด้วยการพับจอมาถ่ายและ มีโหมด Self Portrait ที่ช่วยให้สาวๆ สวยขึ้นง่ายๆด้วยการปรับหน้าเนียน ทำให้หน้าขาวใส แบบไม่ต้องพึ่งแอป แล้วที่เด็ดอีกอย่างคือให้ภาพดูมีมิติยิ่งขึ้นด้วยหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย


โดยวิธีการเซ็ทค่าให้รูป Selfie ของเราออกมาสวยเพอเฟค พร้อมโพสลงโซเชี่ยวทันที ในแบบของเจนนั้นไม่ยากค่ะ รับรองว่าปรับตามนี้อยู่แน่นอน เลือก MENU > MODE > SELF PORTRAIT จะมาถึงหน้าจอในภาพแรกด้านล่างนี้


1. ไอคอนแรก Background คือการเลือกระดับความหน้าชัดหลังเบลอ แต่จะเบลอมากน้อยขึ้นอยู่กับระยะและเลนส์ที่เราใช้ด้วยนะคะ เจนเลือกให้เบลอสุดเท่าที่เค้าจะทำได้ 
2. ไอคอนที่สอง Brightness ความสว่างเจนเลือกระดับ 3 ค่ะ ตรงกลางกำลังพอดี หน้าจะได้ไม่หมองและไม่วอกจนเกินไป
3. ไอคอนที่สาม Smooth Skin เจนก็เลือกระดับ 2 คือตรงกลางเช่นกันค่ะ ผิวหน้าจะเนียนแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ดูพลาสติกมากจนหลอกตานะ ให้ผิวยังดูเป็นผิวจริงอยู่ แต่เนียนใสสุดๆ 

ทีนี้เรามาดูตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วย Canon EOS M10 ที่เจนใช้โหมด SELF PORTRAIT รับรองว่าหน้าเนียน ขาวใส หลังเบลอแน่นอน


ตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 โหมด SELF PORTRAIT หน้าเนียน ขาวใส หน้าชัดหลังเบลอ 


ตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 โหมด SELF PORTRAIT หน้าเนียน ขาวใส หน้าชัดหลังเบลอ 


ตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 โหมด SELF PORTRAIT หน้าชัดหลังเบลอ 45mm F6.3


ตัวอย่างรูปที่ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 โหมด SELF PORTRAIT หน้าชัดหลังเบลอระยะ 15mm F3.5


และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆโซเชี่ยลอย่างเรา Canon EOS M10 เมื่อถ่ายภาพแล้วสามารถอวดภาพสวยๆให้เพื่อนๆดูได้เลยทันที ด้วยการ แชร์ภาพไปยัง Facebook ของเราจากกล้องได้เลยทันที อะไรจะเลิศเลอขนาดนี้ 


ไปที่รูปที่เราต้องการจะแชร์ลง Facebook แล้วกดปุ่ม SET (ปุ่มกลมๆตรงหลางที่นิ้วโป่งเจนกดอยู่) แล้วกดที่สัญลักษณ์เสา Wi-Fi ที่หน้าจอ ตามภาพด้านล่าง เลือก SET Use Wi-Fi 


แล้วเราจะเจอหน้าจอแบบด้านาล่างนี้ เลือกไอคอน Facebook เพื่ออัปโหลดรูปขึ้นไป แล้วใส่แคปชั่นตามต้องการ


แค่นี้ภาพที่เราอยากจะแชร์ก็ขึ้นไปอยู่ที่หน้า Timeline ของเราเรียบร้อยแล้ว สะดวก รวดเร็ว และง่ายดายมากๆ
เป็นยังไงกันบ้างกับฟังชั่นเด่นของกล้อง Canon EOS M10 ที่เจนมารีวิวให้ดูในบล็อกนี้ บอกได้เลยว่าสาวๆที่ชอบถ่ายรูปอย่างเราไม่ควรพลาด ที่สำคัญตอนนี้มี โปรโมชั่นกล้อง EOS M10 Rilakkuma Box Set ซึ่งเป็น box set ที่มีทั้งกล้องและตุ๊กตา Rilakkuma ลิขสิทธิ์แท้จาก San-X ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้เริ่มวางจำหน่ายที่ร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม หรือจนกว่าของจะหมดค่ะ ส่วนบล็อกนี้เจนก็มารีวิวให้ดูเพียงเท่านี้นะคะ ขอลาไปด้วยภาพเจนและน้อง ฺBABY ที่ถ่ายด้วย  Canon EOS M10 ถึงแสงน้อยแค่ไหนภาพก็ออกมาสวยเป๊ะเวอร์ บ๊าย....บาย


เจนมาแนะนำกิจกรรมสุดครีเอท เมื่อกี้เจนแอบไปส่องดูที่เว็บไซต์ของ Canon ตอนนี้กำลังมีแคมเปญ #ToyTravel ชิงรางวัล EOS M10 Rilakkuma Box Set กติกาแค่ถ่ายรูปตามธีมที่เค้ากำหนดในแต่ละเดือนแล้วแฮชแทก #EOSM10Rilakkuma และ #ToyTravel  โพสลง Facebook หรือ Instagram ก็ลุ้นรับรางวัลกันไปเลย สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับแคมเปญ ToyTravel ได้ที่ http://goo.gl/jSjIPE ค่ะShare this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment