3 สเต็ป Cleanse-Peel-Treat เพื่อสุขภาพผิวที่ดีด้วย Philosophy

ถ้าพูดถึง Philosophy หลายคนก็คงจะรู้จัก Purity Made Simply หรือคลีนซิ่งที่ทำความสะอาดผิวตัวดังใช่ไหมคะ แต่รู้มั้ยว่าคลีนซิ่งนี้เค้ามีไอเท็มที่ใช้ด้วยกันแล้วสามารถช่วยให้ผิวของเราสวยสุขภาพดีแล้วก็แข็งแรงด้วยนะ ซึ่งเจนได้ลองใช้ทั้ง 3 ตัวนี้มาแล้วด้วย วันนี้เจนเลยจะมาเล่าผลพร้อมแนะนำไอเท็มต่างๆ ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ จะมีอะไรบ้างเรามาเริ่มกันเลยค่ะ


สำหรับขั้นตอนการบำรุงผิวของ Philosophy จะมี 3 สเต็ปด้วยกันค่ะ เป็นวิธีที่เรียกว่า CPT หรือว่า Cleanse , Peel และ Treat ฟังดูอาจจะงงใช่ไหมคะ แต่ขอบอกว่าเป็นวิธีการง่าย เผลอๆ หลายคนอาจจะทำกันอยู่แล้วในชีวิตประจำวันก็ได้นะคะ

Step 1 C : Cleanse ทำความสะอาดผิว
เริ่มกันด้วยขั้นตอนแรกกับการทำความสะอาดผิวค่ะ แน่นอนว่าผิวที่ดีก็ต้องเริ่มต้นจากผิวที่สะอาดถูกมั้ยคะ ดังนั้นไอเท็มที่ทางแบรนด์แนะนำให้เจนใช้ก็คือ Purity Made Simply หรือว่า 3in1 คลีนเซอร์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวทั้งสิ่งสกปรกและเครืองสำอางต่างๆ โดยที่คลีนเซอร์ตัวนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยสกัดจากมีโดว์โฟม โรสวูดและแซนดัลวูด ที่จะช่วยบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ


เจนใช้ตัวนี้ทั้งเช้าและเย็นเลยค่ะ โดยตอนเช้าก็ใช้เป็นโฟมล้างหน้านี่แหละ ส่วนตอนเย็นก็จะเป็นคลีนซิ่งกับโฟมล้างหน้าทีเดียวเลยค่ะ 


เนื้อของตัวนี้จะเป็นเจลที่ช่วยสีเหลืองอ่อนๆ ที่นวดไปแล้วมีความหอมนิดๆ สามารถล้างสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางต่างๆ ออกได้ดีระดับนึงค่ะ ทั้งพวกรองพื้น บลัชออนต่างๆ แต่พวกไอเท็มกันน้ำอย่างมาสคาร่า อายไลเนอร์อาจจะไม่ค่อยออกต้องใช้พวกอายรีมูฟเวอร์ช่วยค่ะ แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลยค่ะ


ผลการใช้อีกอย่างนึงที่รู้สึกได้เลยก็คือ ตัวนี้ล้างออกง่ายค่ะ และเมื่อล้างออกแล้วผิวค่อนข้างนุ่มลื่นอย่างเห็นได้ชัด ไม่แห้งตึง เหมือนเค้าช่วยปรับผิวของเราให้ชุ่มชื้นขึ้นค่ะStep 2 P: Peel ผลัดเซลผิว
สิ่งที่ Philosophy แนะนำเจนว่าควรจะทำเป็นเป็นขั้นตอนที่ 2 ในทุกๆ อาทิตย์ ก็คือการผลัดเซลล์ผิวค่ะ เพราะจะทำให้เราได้เผยเซลล์ผิวใหม่ออกมา ทำให้ผิวดูกระจ่างใส เนียน โดยไอเท็มที่ใช้ก็จะเป็น The Microdelivery Peel หรือผลิตภัณฑ์ 2 ขั้นตอนที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ง่ายๆ ที่บ้านภายใน 3 นาทีค่ะ ซึ่งไอเท็มนี้จะมี 2 ตัวที่ใช้ 2 ขั้นตอนด้วยกันก็คือ 


ขั้นตอน 1 : การผลัดเซลล์ผิวแบบ mechanical หรือเป็นแบบเม็ดสครับที่มีส่วนผสมของ โซเดียมไบคาร์บอเนต วิตามินซี และเปปไทด์ ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพค่ะ 


ตัวนี้จะเป็นสครับที่มีเม็ดสครับเล็กๆ แต่ไม่บาดผิวค่ะ พร้อมมีกลิ่นส้มหอมๆ ที่ช่วยให้เราสดชื่นค่ะ ตรงนี้นวดสครับให้ทั่วผิวภายในเวลา 1 นาทีก็พอค่ะ


ขั้นตอนที่ 2 : การผลัดเซลล์ผิวแบบ chemical หรือแบบเจลค่ะ โดยตัวนี้จะมีส่วนผสมของซาลิไซลิคและแลคติก แอซิดที่ช่วยบำรุงผิวพร้อมช่วยเสริมวิตามินซีและเปปไทด์ให้กับผิวเพื่อช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสค่ะ 


สำหรับไอเท็มนี้จะเป็นเจลใสใสค่ะ ที่ใช้ทาลงไปที่ผิว เผื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเบาๆ ให้ผิวของเรากระจ่างใส ทาทับไปกับสครับได้เลยแล้วรอเวลา 2 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า


จากที่เจนได้ลองใช้เซ็ตนี้แล้ว เจนว่าข้อดีของเค้าก็คือ เค้าไม่ทำให้ผิวระคายเคืองค่ะ ปกติเวลาที่เราสครับผิวหรือผลัดเซลล์ผิวจะทำให้ผิวระคายเคืองบ้าง หรือบางทีก็จะมีอาการแสบ แต่ตัวนีไม่เลยค่ะ เจนสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ โดยที่ไม่ระคายเคืองเลยค่ะ แถมผิวยังดูกระจ่างใสขึ้นนิดนึงด้วยนะ และที่สำคัญคือทำให้ผิวไม่แห้งตึงค่ะ 


Step3 T : Treat บำรุงรักษาผิว
ขั้นตอนสุดท้ายแน่นอนว่าต้องเป็นการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งไอเท็มที่ใช้ในขั้นตอนนี้ก็คือ Renewed Hope in a Jar-Refreshing & Refining Moisturizer 


ไอเท็มตัวนี้เค้าจะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อวิปนุ่มๆ ค่ะ ที่มีส่วนผสมทั้งหมด 3 อย่างด้วยกันคือ กรดไฮยาลูโรนิกทั้ง 3 ขนาดที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวเพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำตั้งแต่ชั้นผิวภายนอกสู่ภายใน นอกจากนี้ยังมี กรด AHA จากผลไม้ 3 ชนิด ,กรดไกลโคลิค, กรดซิตริกและกรดแมนเดลิค ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เรียบเนียน และมีไวท์เทนนิ่งที่ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใสจากสารสกัดผลไม้เอเซีย ดอกต้นกระบองเพชร พร้อมไมโคร-ออฟติก พิกเมนต์ที่ช่วยกระจายแสงบนพื้นผิวหน้า ให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ


เจนใช้ตัวนี้ประจำในทุกๆ เช้าค่ะ สิ่งที่เจนรู้สึกว่าชอบเลยก็คือเนื้อครีมที่นุ่มมากๆ เป็นวิปครีมสีขาวเหมือนขนมค่ะ แต่เวลาใช้แล้วเกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวไว ไม่มันไม่เหนอะ สามารถทากันแดดและแต่งหน้าต่อได้ โดยที่ไม่ทำให้หน้ามันมากขึ้นเลยค่ะ  แถมผิวยังดูชุ่มชื้นแล้วก็นุ่มขึ้นเลย


จากที่เจนได้ลองทำ 3 Step มาเป็นเวลาเกือบเดือน สิ่งที่เจนเห็นหารเปลี่ยนแปลงเลยก็คือผิวที่ดูแข็งแรงขึ้น เนียนนุ่ม จับไปแล้วผิวลื่นๆ นิ่มๆ ค่ะ ไม่มีอาการระคายเคืองใดๆ แถมยังดูกระจ่างใสขึ้นเล็กน้อยด้วยค่ะ จะแต่งหน้าลุคไหนๆ ก็เต่งง่ายขึ้นเพราะผิวดีขึ้นเลย เอาเป็นว่าใครอยากลอง 3 Step ผิวสวยแบบเจน ก็สามารถไปได้ที่ Philosophy ทุกสาขาเลยนะคะ ในราคา
- Purity Made Simply 240 ml ราคา 900 บาท
- The Microdelivery Peel ผลิตภัณฑ์ปริมาณ 60 g + 60 ml ราคา 2,900 บาท
- Renewed Hope in a Jar-Refreshing & Refining Moisturizer60 ml ราคา 1,690 บาท

แล้วเจอกันใหม่ในบล็อกหน้าค่ะ บ๊ายยย....บาย

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment