ปลุกผิวให้ตื่นในทุกๆ เช้ากับ Aveda Tulasāra™

บล็อกนี้เจนมีไอเท็มที่ช่วยให้การตื่นนอนของเจนดีขึ้นมาเล่าให้ทุกคนฟังกันค่ะ คือต้องสารภาพกันก่อนเลยว่า เจนเป็นคนที่นอนไม่เป็นเวลา นอนไม่พอบ้าง ไหนจะความเครียดอีกต่างๆ นานา จนทำให้ผิวของเจนแย่ไปช่วงนึงเลยค่ะ แถมด้วยความที่นอนไม่พอ ก็ทำให้เจนต้องทำงานแบบที่ไม่สดชื่นเอาซะเลย งานนี้เหมือนโชคเข้าข้าง เพราะ Aveda ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง  Aveda Tulasāra™ ที่เค้าเคลมมาว่าช่วยให้ผิวของเราสุขภาพดีและช่วยปลุกผิวของเราและสติของเรา ให้ตื่นได้ในทุกๆ เช้าค่ะ


Aveda Tulasāra™ เป็นผลิตภัณฑ์ Skincare ที่จะเน้นดูแลผิวของเราให้สมดุลอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อลดเหล่าปัญหาผิวต่างๆ ค่ะ โดยเค้าจะมีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 3  ตัวด้วยกันซึ่งแต่ละตัวรับรองเลยว่าเห็นแล้วจะต้องอยากพุ่งไปที่ Aveda เลยค่ะ


Tulasāra™ Radiant Facial Dry Brush
ผลิตภัณฑ์ตัวแรกของเค้าก็คือแปรงค่ะ หน้าที่ของเค้าคือช่วยผลัดเซลล์ผิวของเราให้กระจ่างใสพร้อม ขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไปได้อย่างหมดจด เพื่อช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งไม่หมองคล้ำ และช่วยปลุกเราให้ตื่นค่ะ


สำหรับแปรงตัวนี้เค้าจะเป็นด้ามจับสีดำ พร้อมขนแปรงสีขาวๆ นุ่มๆ โดยขนแปรงจะเป็นคลื่นๆ เพื่อเวลาใช้จะได้ช่วยนวดผิวของเราค่ะ


Tulasāra™ Radiant Oleation Oil
ผลิตภัณฑ์อย่างที่ 2 ก็จะเป็นออยล์ที่มีกลิ่นหอมอโรม่าของ Certified Organic Jasmine, Rose และ Geranium ที่เอาไว้ใช้นวดเสริมระบบการไหลเวียนของเลือดเพื่อให้ผิวของเราเปล่งประกายและได้ผ่อนคลายไปกับกลิ่นหอมๆ ค่ะTulasāra™ Concentrates
อย่างสุดท้ายก็คือทรีทเม้นท์ที่ช่วยบำรุงผิวที่มีส่วนผสมหลักของสารสกัดจากขิงออร์แกนิคที่จะช่วยเข้าไปบำรุงผิวของเราได้ล้ำลึก ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง และยังทำให้ผิวของเราผ่อนคลายได้อีกด้วยโดยเค้าจะมี 3 สูตรด้วยกันค่ะ 


- Tulasāra™ Firm Concentrate ช่วยให้ผิวแลดูกระชับชุ่มชื้นดูมีชีวิตชีวา แลดูเปล่งประกายและสุขภาพดี มีส่วนผสมของ Bio-Fermented Peptide อย่างน้ำมันอัลมอนด์ ที่เข้าไปบำรุงผิวให้กระชับได้อย่าดีและช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

- Tulasāra™ Bright Concentrate ช่วยให้ผิวของเราดูเปล่งประกายยิ่งขึ้นในทันทีที่ใช้ และเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง หรือว่า Bright ตามชื่อเลยค่ะ โดยเค้าจะช่วยให้สีผิวที่ดูไม่สม่ำเสมอดูเนียนเรียบขึ้นจุดด่างดำต่างๆ แลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสกัดสมุนไพรจากรากชะเอมเทศ (Licorice root extract) พร้อมช่วยส่งเสริมกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวแลดูเปล่งประกายและชุ่มชื้น

- Tulasāra™ Calm Concentrate ช่วยปลอบประโลมผิวให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นและช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ด้วยสารสกัดจาก algae extract ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากปัญหาผิวต่างๆ และสารจากทับทิมที่ช่วยให้รู้สึกสบายผิวค่ะ ซึ่งเจนใช้สูตรนี้นี่แหละ เพราะว่าเจนผิวแห้ง และอิดโรยมากๆ จากการนอนไม่พอค่ะ

รู้จักผลิตภัณฑ์ของเค้าแล้ว มาดูเคล็ดลับการใช้เจ้า 3 ตัวนี้ดีกว่าค่ะ ซึ่งเค้าจะใช้เวลาทำทั้งหมด 5 นาที เอาจริงๆ ตอนแรกเจนก็คิดนะ ว่าเราต้องเอาเวลา 5 นาทีมาทำอะไรแบบนี้จริงๆ เหรอ นอนต่อซักนิด น่าจะเวิร์กกว่า แต่พอลองแล้ว... บอกเลยว่า 5 นาที ชั้นยอม!!


วิธีใช้ Aveda Tulasāra™  หรือการปลุกผิวและสติให้ตื่นในตอนเช้า

1. ขั้นตอนแรกเลยคือการสูดหายใจลึกๆ ยามเช้าค่ะ โดยเวลาเจนตื่น ก็จะสูดหายใจ 1 เฮือกใหญ่ๆ ก่อน เหมือนเป็นการปลุกตัวเองให้ตื่นก่อนที่จะไปทำกิจกรรมอื่นๆ ก่อน

2. พอเริ่มตื่นและได้สติ ก็มาทำวิธี Tulasāra™ Awakening Ritual หรือการดูแลผิวกันค่ะโดยเจนจะใช้แปรง Tulasāra™ Radiant Facial Dry Brush ขัดเป็นวงกลมให้ทั่วบริเวณเนินอกไล่ไปจนถึงหน้าผาก โดยหมุนวนจากกลางอกไล่ออกไปทางด้านข้างเป็นเวลา 1 นาที เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพและเสริมระบบการไหลเวียนค่า 


ขั้นตอนนี้เจนว่ามันก็สนุกดีนะ วนๆๆ ไปเรื่อย จนนุ่มๆ มันก็ฟินดี แถมยังเหมือนได้ออกกำลังกายลดแขนไปในตัวอีกด้วย  555


3. ใช้แปรงเสร็จก็กด Tulasāra™ Radiant Oleation Oil ออกมา 4 ปั๊ม แล้ววอร์มเบาๆ ลงที่ฝ่ามือค่ะ ก่อนจะนำมาอังที่จมูกแล้วสูดลมหายใจลึกๆ เพื่อดมกลิ่นหอมๆ อโรม่าเข้าไป ซึ่งกลิ่นนี้บอกเลยว่า มันรู้สึกเหมือนกับอยู่กลางทุ่งหญ้าไปอีกค่ะ สดชื่น ทำให้ตื่นมากๆ 


แล้วก็นวดให้ทั่วเนินอกไปจนถึงหน้าผากเหมือนกันค่ะ ก่อนจะมาส์กทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ  4 นาทีค่ะ  ใครที่คิดว่า 4 นาทีนาน เอาจริงๆ เจนแนะนำว่านั่งไถไอจีไปพรางๆ หรือจัดชุดเตรียมตัวไปข้างนอก แป๊บเดียวก็เสร็จแล้วค่ะ


4. พอครบ 4 นาทีเจนก็จะล้างหน้าด้วยโฟม พร้อมอาบน้ำให้เรียบร้อย แล้วจึงใช้ตัว  Tulasāra™ Concentrates บำรุงผิวต่อก่อนจะแต่งหน้าเพื่อออกไปทำธุระข้างนอกค่ะ


หลังจากที่เจนได้ลองทำวิธีนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ของ Aveda Tulasāra™ เจนบอกเลยค่ะว่าทำให้ช่วงเวลาเช้าของเจนสดชื่นขึ้นมากๆ จากการที่ตื่นมาแบบงัวเงียไม่สดใสมานาน ไม่น่าเชื่อว่าแค่ลองทำตามสเตปที่บอกไป 5 นาทีเท่านั้น ก็สามารถปลุกผิวและร่างกายเจนให้ฟื้นมาอย่างสดใสได้จริงๆ น่าจะเป็นเพราะกลิ่นที่ให้ความสดชื่นผ่อนคลายผสมกับการวนแปรงที่ผิวมันรู้สึกดีจนช่วยให้เราตื่น ตัวแปรงนี้เจนติดมาก ขนาดว่าวางไว้บนหัวเตียงตลอด เจนใช้วนที่ผิวเป็นประจำทุกครั้งที่นึกได้เลยค่ะ ชอบมากๆ ส่วนผลที่ได้ตามมาอีกในเรื่องผิวนั้นก็ชุ่มชื้นขึ้นจากการที่เรานวดออยล์ในตอนเช้าทุกวันด้วยค่ะ ผิวดูอิ่มนุ่ม เปล่งปลั่งขึ้น ตัวเซรั่มเนี่ยเจนค่อนข้างเลิฟมากเป็นพิเศษในเรื่องของเนื้อสัมผัสที่บางเบามาก ทาแล้วซึมไวไม่ทิ้งความมัน แต่ยังทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แถมยังผ่อนคลายขณะที่ใช้ด้วย กลายเป็นเซรั่มที่เจนใช้ก่อนแต่งหน้าในทุกเช้าไปเลยค่ะเพราะเค้าเป็นมิตรกับเมคอัพ ระหว่างวันที่ทำสเตปทั้งหมดนี้จะทำให้ผิวดูสดใสไม่เหนื่อยล้าอิดโรย บางวันที่เราใช้ใบหน้าเยอะๆ แต่งหน้าเยอะๆ ก็ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำลงค่ะ เพียงเวลา 5 นาทีเท่านั้นก็เป็นการบำรุงพร้อมผ่อนคลายผิวและร่างกายง่ายๆทุกวันด้วยตัวเองแล้วค่ะ


ฟังแบบนี้อยากลองเล่นกันแล้วใช่มั้ยคะ สำหรับผลิตภัณฑ์นี้เค้าวางขายตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมเป็นต้นไปค่ะ ในราคา
- Tulasāra™ Concentrates 30 ml. ราคา 3,000 บาท
- Tulasāra™ Radiant Facial Dry Brush ราคา 2,000 บาท
- Tulasāra™ Radiant Oleation Oil 50 ml. ราคา 2,500 บาท
- หรือใครที่อยากซื้อเป็นเซ็ตทั้งแปรงและออยล์ กับ Tulasāra™ Radiant Awakening Ritual Kit ราคา 4,000 บาท ก็มีค่ะ

นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถไปผ่อนคลายกันได้ที่  AVEDA SPAS ก็ได้นะคะ
แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment