Too Faced Super Star แนะนำ 7 ไอเท็มขายดีที่สุดจากทูเฟซมาแล้ว บล็อกนี้มาเห่อ โปรดักทั้งหมด 7 ไอเท็ม จาก Too faced ที่ทางแบรนด์บอกเลยว่าเป็น Too Faced Super Star ที่ขายดีที่สุด และได้รับความนิยมทั่วโลก เพราะฉนั้นทุกชิ้นที่เจนใช้ในบล็อกนี้คือ Must Have Items ค่ะ โดยเจนจะหยิบเอาไอเท็มมามาทำฮาวทูให้ดูไปพร้อมๆกัน โดยเริ่มต้นที่หน้าสดหลังจากที่ลงไพรเมอร์ที่เจนเลิฟที่สุดคือ Too Faced Hangover Rx Replenishing Face Primer ลงก่อนแต่งหน้าเป็นอันดับแรกสุดตลอด ตัวนี้จะช่วยเรื่องทำให้ผิวหน้าที่พักผ่อนน้อย ไม่สดใส กลับมาดูดีขึ้น ชุ่มชื้นขึ้นเมือนได้พักผ่อนเพียงพอ


หลังจาลงไพรเมอร์แล้วมาต่อด้วยรองพื้นตัวเด็ดของเค้าคือ Born This Way Foundation รองพื้นตัวนี้จะให้ระดับการปกปิกจากปานกลางไปถึงมากค่ะ ถ้าเกลี่ยดีดีคือปิดแนบสนิทเหมอนผิวจริงมากๆ เป็นสุตรออยล์ฟรีไม่มีน้ำมันผสม 


โดยเจนใช้สี Vanilla ใช้แปรงเกลี่ยวนๆไปทั่วผิว จะสังเกตุได้เลยว่าผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน ถึงจะให้ความปกปิดมากแต่ก็ไม่ดูหนาเกินไค่ะ ถ้าใครที่มีริ้วรอยหรือรอยด่างดำที่อยากปกปิดมากเป็นพิเศษก็สามารถเพิ่มเลเยอร์เข้าไปได้อีกค่ะ


ชิ้นต่อไปขาดไม่ได้ในทุกลุคเลยคือ Too Faced Shadow Insurance เจนใช้ทุกครั้งก่อนจะลงอายแชโดว์ เป็นไพร์มเมอร์ตาที่ขายดีที่สุดโด่งดัง เป็นตำนานประจำแบรนด์ทูเฟส 


มีคุณสมบัติที่ช่วยให้สีอายแชโดว์ให้ติดทนนานตลอด 24 ชั่วโมง สามารถกันน้ำ และ
เหงื่อ เนื้อครีมเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ใช้เพียงหนึ่งหยด แล้วก็แต้มที่เปลือกตา หลังจากนั้นก็ค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วค่ะ ช่วยให้ผิวเปลือกตาเรียบเนียน และไม่ทำให้เป็นรอยพับระหว่างวัน


มาถึงพาเลทท์ที่เจนเลิฟแบบสุดๆคือ Too Faced Chocolate Bar เป็นพาเลทท์ที่คุ้มค่า แถมยังมีกลิ่นหอมช็อคโกแลตอีกด้วย ซึ่งมีอายแชโดว์16 เฉดสี เม็ดสีคมชัดทั้งเนื้อแมทท์ และประกายชิมเมอร์ ในโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ สีชมพูละเอียดอ่อนและสีม่วงพลัม พร้อมการ์ดฮาวทูเอกลักษณ์ของทูเฟซด์ ใน 3 ลุค ด้วยค่ะ

ลุคที่เจนจะแต่งคือลุคกันตายของเจนเลยนะคะ เน้นสีน้ำตาลทองเป็นหลัก
1. เจนใช้สี Champagne Truffle ทาให้ทั่วเปลือกตาจนถึงหัวตา
2. ใช้สี Creme Brulee บริเวณปลายเปลือกตา
3. ใช้สี Haute Chocolate คัดเบ้าตา
4. ใช้สี Creme Brulee บริเวณขอบตาล่างไปจนถึงหัวตา
5. เขียนอายไลน์ให้วิ้งหางขึ้นเล็กน้อย ไปจนถึงปลายขอบตาล่าง
6. ปัดมาสคาร่าขนตาทั้งบนและล่าง


มาสคาร่าในตำนานของ Too Faced จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Better Than Sex Mascara เพราะเป็นมาสคาร่าตัวเดียวที่ตอบโจทย์ความต้องการของขนตาทั้งหมด หนา ยาว งอน ไม่ต้องพึ่งมาสคาร่าหลายตัว


ใครไม่เชื่อมาลองดูขนตาเจนจากที่ไม่ค่อยจะมีทั้งสั้นทุกกุดทั้งทิ่มลง ปัดออกมาแล้วดูมีขนตาขึ้นมาเลยค่ะ


หลังจากเสร็จงานตาแล้วมาต่อด้วยการสร้างมิติให้ใบหน้า ต้องเป็นพาเลทท์นี้เลย Cocoa Contour Kit ที่มีทั้งไฮไลท์สีแมต์ และ ลูมินัสที่ให้ความสว่าง สร้างมิติทำให้ใบหน้า ในส่วนที่คอนทัวร์ให้เนื้อสีที่นุ่มนวลและสามารถเกลี่ยได้ง่าย มากับแปรง คอนทัวร์ บูกิ บลัชตัวตัดให้รับกับโครงหน้าเวลาคอนทัวค่ะ 


เจนชอบเนื้อสีของคอนทัวเค้ามากๆเพราะเป็นสีน้ำตาลที่ไม่อมแดงค่ะ เวลาปัดแล้วไม่ดูหลอกตา เข้ากับสีผิวขาวเหลือแบบเอเชีย โดยเจนใช้สี DEEP MOCHA ปาดไว้ตรงส่วนของหน้าที่อยากทำให้ดูขึ้นลงไปเช่น ข้างแก้ม กราม ข้างจมูก และกรอบหน้าผาก หลังจากนั้นใช้สี COCOA BUTTER ปัดตรงส่วนหน้าแก้ม และใช้ COCOA GLOW ปัดเพิ่มมิติตรงส่วนที่อยากให้ดูชัดโดดขึ้นมาตรง สันจมูก คาง โหนกแก้มและหน้าผากค่ะ


มาถึงขั้นตอนของปากกันบ้าง เป็นไอเท็มที่เจนค่อนข้างแนะนำสาวๆไปหลายคนแล้วนั้นก็คือ Too Faced Melted Liquified Long Wear Lipstick เพราะเนื้อลิปซาตินที่มาจากลิปสติกแบบลิควิดสีเข้มข้นผสมกับกลอสที่มีประกายแวววาว และที่สำคัญแพคเกจลิปที่ที่ดูใช้ง่ายสะดวกต่อการพกพา


สีที่เจนชอบใช้มาที่สสุดคือสี chihuahua ค่ะ สีนี้จะค่อนข้างใช้ง่ายเข้ากับการแต่งหน้าทุกลุคเลย เจนจะใช้ในวันเบาๆ หรือวันที่แต่งตัวเยอะแล้ว ก็เบรกสีปากด้วยตัวนี้


ต่อไปเป็นอีกสีที่เจนอยากแนะนำเหมาะกับลุคที่อยากจะแซ่บ คือสี Fuchsia เป็นสีชมพูปรี๊ด ที่แซ่บมากๆ


ลองทากับลุคนี้ก็เข้าอยู่นะคะ ถ้าวันไหนที่อยากทาปากสีนี้แนะนำให้แต่งโทนน้ำตาลแล้วปากชัดๆแบบนี้ แค่นี้ก็แซ่บมากๆแล้วค่ะ


ป็นยังไงกันบ้างคะกับไอเท็มซุปเปอร์สตาร์ทั้ง 7 ไอเท็ม จาก Too Faced ซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าใครที่ยังไม่เคยลองชิ้นไหนเลยสักชิ้น ถือว่าพลาดมากๆ เพราะบางตัวนั้นเรียกได้ว่าหมดเกลี้ยงเคาน์เตอร์ตั้งแต่วันที่เปิดขายวันแรกเลยก็ว่าได้ และบางตัวเป็นไอเท็มที่บล็อกเกอร์ทั่วโลกให้คะแนน 10 10 10 มากันแล้วทั้งนั้น เจนไม่อยากให้พลาดเลยเอามาแนะนำให้สาวๆได้รู้และพุ่งตัวไปสอยกันนะคะ โดยทั้งหมดนี้สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Too Faced ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปค่ะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment