REVIEW : M.A.C Lightful C SPF 50/PA++++ Quick Finish Compact


สวัสดีค่ะสาวๆบล็อกนี้เจนมาพูดถึงคุชชั่นแบรนด์ที่สาวๆหลายคน คาดไม่ถึงว่าจะทำคุชชั่นออกมานั้นก็คือ M.A.C Lightful C SPF 50/PA++++ Quick Finish Compact โดยเค้าออกแบบออกมาให้เป็นรองพื้นในผลิตภัณฑ์ Lightful และคิดค้นพัฒนาสูตรในประเทศญีปุ่นเพื่อตอบโจทย์ของสาวเอเชียโดยเฉพาะค่ะ


มีการใช้นวัตกรรมใหม่โดยการนำคอนเซปต์แบบ hybrid liquid ด้วยสูตรรองพื้นกึ่งลิควิดที่ถูกบรรจุอย่างชุ่มฉ่าไว้ใน sponge “cushion” มาพร้อมกับพัฟขนาดบางที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อให้ดูดซับรองพื้นได้อย่างพอดีกับการแตะลงบนผิวหน้า และได้ลุคผิวที่ดูมีประกายฉ่ำวาว


โดยแน่นอนว่าคุชชั่นนั้นถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายเหมาะกับการทัชอัพระหว่างวัน ส่วนเนื้อ Cushion ให้สัมผัสนุ่นลื่นแบบ Natural Satin แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย โดยสามารถใช้ได้ทั้งกับพัฟฟองน้ำในตลับและกับแปรงลงรองพื้นที่ทางแบรนด์จัดมาให้ใช้ควบคู่กันได้ อย่างแปรง 197 Duo Fibre Square Brush ที่ใช้เกลี่ยเนื้อคุชชั่นได้อย่างเนียนกริบ จนสามารถให้การปกปิดระดับ sheer to medium เลยค่ะ


ฟินนิชลุคที่ได้คือผิวที่โกลว์ชุ่มชื่น ดูมีน้าหล่อเลื้ยงที่ผิว ได้ผิวที่ดูสว่างกระจ่างใส เป็นธรรมชาติ 
จากภาพคือ ซ้าย-ผิวที่ยังไม่ได้ใช้ กลาง-ใช้แปรงลงคุชชั่น ขวา-หลังจากลงคุชชั่นเรียบร้อยแล้ว


พิกเม้นท์เนื้อละเอียดสามารถเบลอสิวหรือรอยแผลเป็น ไปจนกระทั่งเส้นริ้วรอยบนใบหน้าให้รูขุมขนดูจางลง ที่สำคัญสามารถกันน้าได้ด้วย ช่วยในล็อคให้ผิวคงความสดชื่นอยู่ เมคอัพจะติดทนนานขึ้นและความโกลว์ใสของผิวยังอยู่ไม่เปลี่ยนสี ไม่ดรอประหว่างวันค่ะ เปรียบเทียบให้ดูครึ่งหน้าด้านซ้ายคือลงคุชชั่นแล้ว ด้านขวายังไม่ได้ลงค่ะ


โดยราคาของ Lightful C SPF 50/PA++++ Quick Finish Compact อยู่ที่ราคา 1750 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสี ได้แก่ Extra Light / Light / Light Plus / Medium / Medium Plus และรีฟิวอยู่ที่ 1300 บาท ส่วนแปรง 197 Duo Fibre Square Brush ราคา 1800 บาท ค่ะ


โดยสาวๆที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้วที่ www.maccosmetics.co.th และเคาน์เตอร์ M.A.C ทุกสาขาค่ะ

Share this:

CONVERSATION

3 ความคิดเห็น:

  1. Thanks for picking out the time to discuss this, I feel great about it and love studying more on this topic. It is extremely helpful for me. Thanks for such a valuable help again. compact tractors for sale

    ReplyDelete
  2. Wow, cool post. I'd like to write like this too - taking time and real hard work to make a great article... but I put things off too much and never seem to get started. Thanks though. compact tractor attachments

    ReplyDelete
  3. A very awesome blog post. We are really grateful for your blog post. You will find a lot of approaches after visiting your post. taxi for you

    ReplyDelete