หมดปัญหา หน้าแพ้ง่าย สิวอุดตัน ด้วยแป้งโปร่งแสง กิจกรรมไหนๆก็เอาอยู่


สวัสดีค่ะสาวๆ บล็อกวันนี้เจนอยากจะมาเห่อเครื่องสำอางคอลเลคชั่นใหม่ล่ามาแรง ใช้แล้วดีราคาไม่แพง อย่างแบรนด์ CEZANNE (เซซาน) จากญี่ปุ่นนั้นเองค่ะ ตอนนี้ออกไอเท็มใหม่ๆมาให้สาวๆได้ลองเล่นหลายชิ้นเลย โดยวันนี้เจนจะมาลองเทสให้ดูพร้อมกับทำฮาวทูไปด้วย แต่ความพิเศษของฮาวทูนี้คือเจนจะแต่งหน้าไปออกกำลังกายค่ะ อย่าเพิ่งตกใจ 5555 ที่แต่งหน้าไปออกกำลังกายเพราะจะไปเทสความติดทนของเมคอัพและความดรอปของสีผิวระหว่างวันไปด้วยเลย เป็นไงหละถึงจะรักสุขภาพขนาดไหนแต่ก็ไม่ลืมรีวิวความสวยความงามให้สาวๆได้ดูกันนะคะ เริ่มต้นด้วยแป้งตัวเด็ดที่เจนขอบอกตรงนี้เลยว่า ดีงามจริงๆ นั้นคือ CEZANNE UV Clear Face Powder 


แป้งตัวนี้ต้องบอกเลยว่าใช้แล้วเบาสบายผิวดุจขนนกจริงๆ เพราะเค้าเป็นแป้งโปร่งแสง ไม่ผสมรองพื้นค่ะ ไม่เน้นการปกปิด ทำให้หน้าสว่างกระจ่างใสขึ้น ให้ลุคผิวใสสุขภาพดี มีส่วนผสมของชิมเมอร์เนื้อละเอียดที่เล็กมาก ทำให้ได้ลุคผิวดีแบบสาวญี่ปุ่น เพราะแป้งตัวนี้เค้าผลิตที่ญี่ปุ่นนั่นเอง สาวๆมั่นใจได้ว่าคุณภาพต้องดีแน่นอน ปราศจากสารเคมี ผิวแพ้ง่ายใช้ได้่ ที่สำคัญราคาน่ารักเป็นมิตรกับสาวๆด้วย ขนาด 10 กรัม ราคา 390 บาท โอ้ยยยถูกและดี ตลับก็สวยพกพาสะดวก ไอเท็มนี้เจนขอบอกเลยว่าต้องสอยด่วนค่ะ 


แป้งตัวนี้มี 2 สีด้วยกัน ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวอันเดอร์โทนเพราะอย่างที่บอกว่าเป็นแป้งโปร่งแสง จึงเหมาะกับผิวทุกสีค่ะ เบอร์ 01 เหมาะกับคนที่อยากให้ผิวกระจ่างใส และ เบอร์ 02 เหมาะกับคนที่อยากให้สีแป้งกลืนไปกับผิวพอดีเป๊ะ หรือสาวผิว 2 สีก็ใช้ได้ค่ะ 


ส่วนตัวเจนใช้แป้งตัวนี้ในชีวิตประจำวันบ่อย ตั้งแต่ได้มาก็ลองเทสและใช้อยู่ตลอดต่อเนื่อง สิ่งที่เจนเห็นได้ชัดจะเป็นเรื่องของการอำพรางรูขุมขนและควบคุมเมคอัพไม่ให้เยิ้มระหว่างวัน ในกรณีของเจนเป็นคนผิวแห้งตรงนี้ช่วยได้เยอะเลย ถ้าผิวมันเจนไม่แน่ใจว่าจะคุมมันได้มากน้อยแค่ไหนค่ะ แต่คิดว่าน่าจะคุมได้ดีในระดับหนึง เจนใช้พกเติมได้ทั้งวัน โดยไม่เป็นคราบเลย ที่สำคัญไม่ทำให้หน้าดรอประหว่างวัน ยิ่งตบหน้ายิ่งผ่อง วันไหนรีบๆก็ลงแค่กันแดดและตามด้วยแป้งตัวนี้ได้เลย ลงตัวนี้ทีเดียวอยู่เลย จากที่เจนใช้มายังไม่เกิดอาการแพ้ หรือสิวอุดตันใดใด คิดว่าสาวๆแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนค่ะ โดยเจนอยากจะให้คะแนนความดีงามของ CEZANNE UV Clear Face Powder เป็นข้อๆดังนี้ค่ะ 
1. กระจ่างใส 4/5 
2. กันแดด 3/5
3. ปกปิด 2/5
4. ติดทน 3/5
5. ไม่อุดตัน 5/5
6. คุ้มราคา 5/5


มาทดสอบแป้งกันค่ะ
ภาพที่ 1 - ลงซีซีครีม ยังไม่ลงแป้ง
ภาพที่  2 - ลงแป้ง CEZANNE UV Clear Face Powder
ภาพที่ 3 - เทียบหน้าเต็ม ข้างซ้ายทาแป้งแล้ว ข้างขวายังไม่ทา


STEP ที่ 2 ต่อจากลงแป้งเป็นไอเท็มที่เจนกรี๊ดอีกตัวคือ CEZANNE PORE COVER CONCEALER นั่นก็คือคอนซีลเลอร์ช่วยอำพรางความไม่สม่ำเสมอของรูขุมขนนั่นเองค่ะ เจนจะมีปัญหารูขุมขนใหญ่บริเวณหน้าแก้มก็จะใช้ตัวนี้ทาบริเวณที่มีปัญหา สังเกตุจากภาพที่ 1ก่อนใช้จะเห็นรูขุมขนชัดมาก พอใช้แล้วมาดูภาพสุดท้ายจะเห็นเลยว่ารูขุมเบลอหายไปอย่างเห็นได้ชัด มหัศจรรย์มาก โดยเนื้อของคอนซีลเลอร์ตัวนี้จะมีส่วนผสมพิเศษช่วยกระจายแสง เกลี่ยแล้วจะเนียบเรียบไปกับผิว เฉดสีเป็นสีธรรมชาติสามารถใช้กับทุกสีผิวค่ะ จากที่ลองใช้มาไม่เป็นคราบ ไม่ลบเลือนระหว่างวัน และไม่เกิดอาการแพ้ค่ะ ตัวนี้เจนค่อนข้างประทับใจมาก อยากแนะนำให้สาวๆได้ลองกันค่ะ ราคาก็น่ารักเช่นกัน 290 บาทเท่านั้นเอง โดยเจนอยากจะให้คะแนนความดีงามของ CEZANNE PORE COVER CONCEALER เป็นข้อๆดังนี้ค่ะ 
1. อำพรางรูขุมขน 4/5
2. ปกปิด 2/5
3. ติดทน 4/5
4. ไม่อุดตัน 5/5
5. คุ้มราคา 5/5


มาต่อ STEP ที่ 3 เจนใช้ Cezanne Nose & Eyebrow powder ตัวนี้ก็เป็นไอเท็มฮอตฮิตตลอดการของเซซานเน่เลยก็ว่าได้ เพราะตลับเดียวสามารถเขียนได้ทั้งคิ้วและอัพดั้งขึ้นมาได้เลย ทำยังไงมาดูกันค่ะ


ภาพที่ 1 - คิ้วจริงก่อนจะเริ่มแต่ง
ภาพที่ 2 - ใช้แปรงหัวตัดแตะสีเข้มที่สุดสร้างกรอบคิ้วและสร้างหางคิ้วให้เรียบร้อย
ภาพที่ 3 - ใช้แปรงหัวตัดแตะสีกลางระบายบริเวณกลางคิ้วให้เต็ม
ภาพที่ 4 - ใช้แปรงเบลนสีกลางบริเวณหัวคิ้วให้ฟุ้งๆ


มาอัพจมูกให้ดูมีดั้งกัน
ภาพที่ 1 - จมูกจริงก่อนจะเริ่มเฉดดิ้งค่ะ
ภาพที่ 2 - ใช้แปรงเบลนสีอ่อนในตลับตังแต่หัวคิ้วลงมาด้านข้างจมูกทั้งซ้ายและขวา
ภาพที่ 3 - หลังจากเฉดดิ้งเสร็จและดูมีดั้งขึ้นมาทันทีเลยค่ะ


กลับมาที่ STEP คิ้วกันเล็กน้อย เจนอยากเพิ่มคิ้วให้ดูกลมกลืนไปกับผมสีน้ำตาลของเจนค่ะ เจนใช้ Cezanne Eyebrow Mascara โดยค่อยๆปัดย้อนขนคิ้วเบาๆและปัดไปทางเดียวกับขนคิ้วปิดท้ายอีกครั้งเพื่อให้เนื้อมาสคาร่าเคลือบให้เต็มขนคิ้วค่ะ


มาต่อกันที่ STEP ตากันบ้าง ลุควันนี้เจนเน้นตาสีส้มน้ำตาลค่ะ
1. ลงอายแชโดว์สีส้มให้ทั่วเปลือกตา
2. ทาบริเวณขอบตาล่างและตรงปลายหางตาให้ฟุ้งๆ
3.  ลงอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มบริเวณรอยพับเปลือกตาบนและปลายขอบตาล่าง
4. เขียนอายไลน์เนอร์เส้นเล็กๆให้ชิดขอบตามากที่สุด
5. และ 6. ปัดมาสคาร่าขนตาบนและล่างด้วย Cezanne Glamourlush Curl  Mascara 

มาสคาร่าตัวนี้เจนอยากแนะนำอีกตัวค่ะเป็นอะไรที่ปัดแแล้วขนตาสวยดูธรรมชาติมากๆ


ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มอมชมพู โดยเน้นที่โหนกแก้มไปจนถึงข้างหูค่ะ


ก่อนจะไปทาปากต้องบำรุงให้ริมฝีปากพร้อมก่อนเจนใช้ Cezanne Volume Lip ลิปตัวนี้จะบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้นสุขภาพดีค่ะ เจนใช้ก่อนจะทาลิปสีจริงจะช่วยให้ปากไม่แตกแห้ง แถมทำให้ร่องปากเต็มขึ้น ทาลิปสีแล้วดูสวยอวบอิ่มพอดีค่ะ


ปิดท้ายด้วยการทาลิป ลุคนี้เจนใช้ Cezanne Lasting Lip Color N สี 501 เป็นสีส้มคอลรัล ทำให้ปากสวยอวบอิ่มมากขึ้นค่ะ


เสร็จแล้วลุคนี้ของเจนเป็นลุคสาวญี่ปุ่นที่เน้นผิวสวยใส สุขภาพดีและสีเมคอัพเบาๆแต่ดูมีอะไรแบบสีส้ม ใครๆก็แต่งตามได้เหมาะกับสาวไทยแน่นอนค่ะ แต่ยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าเจนจะแต่งหน้าไปออกกำลังเพื่อเทสความติดทนของเมคอัพและความดรอปของสีผิวระหว่างวัน เพราะฉนั้นมาเริ่มกันเลย


ก่อนออกจากบ้านแต่งหน้าจัดเต็มโดยใช้ CEZANNE UV CLEAR FACE POWDER และ PORE COVER CONCEALER เป็นหลักถ่ายรูปตั้งแต่ 13.00 น. ซูมให้เห็นผิวหลังแต่งเสร็จใหม่ๆแบบชัดๆไปเลย เนียนกริบ ผิวกระจ่างใสมีออร่า ผิวแมทท์หน้าแน่นมาแต่ไกลเลยค่ะ ฮ่าๆๆ


หลังจากนั้นเจนก็ไปเต้น Zumba Dance ที่ 911 The Revolution by JT ที่นี่กำลังฮิตมากๆเห็นสาวๆมาออกกำลังกายที่นี่กันเยอะมาก เจนก็เลยไม่พลาดที่จะมาเต้นในคลาส Zumba ค่ะ เต้นไปทั้งหมด 1 ชั่วโมง เสียเหงื่อเยอะมาก หลังจากนั้นก็มีการแวะทำธุรตลอดทั้งวัน โดยไม่มีการเติมหน้าใดใด นอกจากลิปสติกค่ะ 


กลับมาจากออกกำลังกายและทำธุระนอกบ้าน มาถึงบ้านเป็นเวลา 21.00น. รีบถ่ายรูปเพื่อมาเช็คเมคอัพและผิวที่ลง CEZANNE UV CLEAR FACE POWDER และ PORE COVER CONCEALER แล้วจะเห็นได้เลยว่า ผิวมีความมันขึ้น แต่ไม่ได้มันวาวจนหน้าเกลียดค่ะ แป้งและคอนซีลเลอร์มีหลุดหายไปบ้างอาจหายไปเพราะเหงื่อ ส่วนสีผิวไม่ดรอปลงเลย ระหว่างวันแป้งยิ่งกลืนกับผิวทำให้ผิวดูโกลว์มีออร่า ส่วนเรื่องเป็นคราบจะมีบ้างบริเวณใต้ตาและร่องจมูกร่องแก้ม ตามปกติเวลาผิวเหนื่อยค่ะ


เจนเปรียบเทียบเมคอัพให้ดูชัดๆว่าตั้งแต่แต่งหน้าเสร็จผ่านไป 9 ชั่วโมง ผิวเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง


เป็นยังไงกันบ้างกับฮาวทูและผลการทดสอบแป้งที่เจนจัดมาให้สาวๆได้อ่านกัน และที่สำคัญไอเท็มดีดีที่เจนแนะนำ พูดเลยว่าเลิศจริงอะไรจริง เจนลองเทสเองกับมือ แป้งขนนกที่ใช้ในบล็อกนี้เจนพกติดกระเป๋าระหว่างวันตลอด ส่วนสาวๆที่สนใจอยากไปลองเล่นไอเท็มใหม่จาก Cezanne (เซซาน) ก็สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons / Tsuruha / Beauty Market / Stardust / Robinson / Ogenki / Top Market / Loft / Matsumoto Kiyoshi / Adele & Smith / Beauty Club / Eveandboy / Beautrium หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ FB Fanpage : www.facebook.com/cezannefan และ Lind ID : @cezannethailand

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment