เทรนด์ผมสั้นรับซัมเมอร์ไม่ตัดผมก็ทําได้ 3 Trick 3 Stepเปลี่ยนผมยาวเป็นผมสั้น


ประเทศไทยกับอากาศร้อนเป็นของคู่กัน ซัมเมอร์นี้บ้านเราก็อบอุ่น สบายอุณหภูมิปริ่ม 40 องศา โอ๊ย.... เจนเลยต้องชวนเพื่อนๆ มาสนุกกัน ด้วยการเปลี่ยนลุคเป็นสาวผมสั้นหลากสไตล์แบบ ไม่ต้องตัดผม พร้อมด้วยเคล็ดลับดูแลผมหน้าร้อน และแฟชั่นเก๋ๆ ที่เข้ากันดี๊ดีกับลุคสาวผมสั้น เอา เป็นว่าซัมเมอร์นี้มีแฟชั่นเซ็ทให้สาวๆได้อัพรูปอวดเพื่อนกันไปยาวๆ แน่นอน!


สำหรับทริคเปลี่ยนสาวผมยาวให้เป็นสาวผมสั้นนั้น ขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ มีขั้นตอนแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น และเจนจะมาเปลี่ยนลุคให้ดูกัน 3 ทรง กับ 3 สไตล์กันค่ะ

ทรงที่ 1 Curly shot hair เหมาะกับผมที่มีลอนคลายอยู่บ้าง ได้ความหรูเบาๆ เริ่มกันเลยคะ
STEP 1 : แบ่งผม 2 ช่อ STEP 2 : ถักเปียหลวมๆ ทั้ง 2 ข้าง เน้นถักเฉพาะตรงปลายผม STEP 3 : ม้วนผมงุ้มเข้าด้านใน กะให้ได้ความยาวของผมสั้นที่เราต้องการ แล้วติดกิ๊บปลายผมให้แน่นเพื่อไม่ผมหลุดและก็จัดทรงให้สวยค่ะ


ทรงที่ 2 Bob hair เหมาะกับผมตรง และต้องการความเปรี้ยวและเท่ค่ะ
STEP 1 : แบ่งผม 2 ช่อใหญ่ STEP 2 : มัดผมด้วยหนังยางเป็นปล้องๆ 3 ท่อน STEP 3 : ค่อยๆ ม้วนผมเก็บเข้าท้ายทอย ทรงนี้เป็นบ็อบสั้น จะสั้นกว่าทรงอื่นๆ แล้วติดกิ๊บปลายผมทั้งหมดให้แน่น เพื่อไม่ให้ผมหลุด หลังจากนั้นใช้หวีซี่ห่าง ค่อยๆ หวีเบาๆ ตรงผมด้านนอก เพื่อให้ผมเรียงเส้นสวยและสม่ำเสมอกันค่ะ


ทรงที่ 3 Curly shot hair ทรงนี้เน้นผมลอนที่เป็นลอนชัด และพองนิดนึงค่ะ เราจะได้ลุคที่ดูเก๋ขึ้น
STEP 1 : แบ่งผมเป็นช่อๆ ม้วนผมให้เป็นเกลียวหลวมๆ STEP 2 : จับปลายผมช่อเล็กๆ รูดลอนผมขึ้นให้เป็นลอนพองๆ ให้ระดับผมตามที่ต้องการ STEP 3 : ม้วนปลายผมงุ้มเข้าด้านในทีละช่อ แล้วติดกิ๊บปลายผมให้แน่นเพื่อไม่ผมหลุดค่ะ ทรงนี้เราอยากได้ความเก๋ของลอนผม เราก็จะดึงลอนออกมาเล็กน้อย ไม่ให้ผมเป็นระเบียบมากเกินไป แล้วก็ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมขั้นตอนสุดท้ายค่ะแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ได้ผมสั้นดั่งใจ แค่นี้ก็บอกลากรรไกรไปได้เลยค่ะ ^^


เปลี่ยนลุคเป็นสาวผมสั้นกันแล้ว งานผมพร้อม งานแฟชั่นก็ต้องมาค่ะ จะถ่ายรูปทั้งที เราก็ต้องมาหา
Reference จากนิตยาสารแฟชั่นต่างๆ จะได้มีอินเนอร์ในการโพสต์ท่าได้อย่างนางแบบมืออาชีพค่ะ และ
เครื่องประดับที่รับกับลุคที่เราจะแต่งด้วยนะคะ สีดำ สีทอง และสีขาว เรียบเก๋ ชิค ใส่ได้กับทุกลุคที่เจน
เตรียมมาวันนี้เลยค่ะ

ลุคที่ 1 : Beach look ใช่ว่าลุคนี้จะใส่เดินริมทะเลได้อย่างเดียวนะคะ เพราะเราสามารถนำมาประยุกต์ใส่
เดิน Shopping ในเมืองแบบนี้ก็ดูเก๋ๆ ชิคๆ ไปอีกแบบ โดยลุคนี้เน้นที่เสื้อผ้าสีขาวโปร่งๆ เน้นความสบาย
ของเนื้อผ้า เหมาะกับวันสบายๆ


ลุคที่ 2 : สาว Fashionista ที่เน้นเสื้อผ้าแนวเรียบหรู เจนแนะนำสีขาวล้วน หรือดำล้วนเลยค่ะ สีคลาสสิกที่ไม่มีวันตายไม่ว่างานไหนก็รอด ใส่ choker เรียบๆ สักเส้น ชิคไม่ไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ


ลุคที่ 3 : สาว Street เน้นคล่องตัว เจนเลือกเป็นเสื้อครอปสีขาว ซึ่งเหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้ที่สุด ทั้งชิค ทั้งเซ็กซี่ขี้เล่น จะบอกว่าเทรนด์นี้กำลังมาแรงมากๆ จับคู่กางเกงยีนส์ขายาวทรงขาม้า คู่กับรองเท้าส้นสูงสีดำเก๋ๆ สักคู่ก็เริ่ดอยู่ค่าตอนนี้ก็พร้อมสำหรับการถ่ายรูปอวดลุคใหม่กันแล้ว รับรองว่าไม่แพ้ Fashion icon ในโลกออนไลน์แน่ๆชมภาพสวยๆ จากเจนกันได้เลยค่า

เจนเป็นอีกคนที่ชอบทำกิจกรรมและการถ่ายรูปกลางแจ้งมากๆ เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ชอบถ่ายรูปก็น่าจะชอบเหมือนเจนใช่ไหมล่ะคะ เพราะแสงธรรมชาตินี่แหละที่ทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่ง และทำให้เส้นผมของเรามีชีวิตชีวาที่สุด การที่เราจะเปลี่ยนลุคเป็นแบบที่เราอยากได้นั้น ผมเป็นส่วนสำคัญเลยค่ะ ขยันเปลี่ยนผมหลายแบบแล้ว ขาดไม่ได้เลยคือการดูแลผมให้มีสุขภาพแข็งแรง หน้าร้อนที่มีแสงแดดแรงกล้าระดับนี้ อย่าคิดเพียงแต่ว่าแสงแดดทำร้ายผิวเพียงอย่างเดียว เส้นผมของเรานั้นก็ไม่ได้รับการละเว้นค่ะ เรื่องการดูแลผิวเพื่อท้าแดดคงอ่านกันมาเยอะแล้ว รอบนี้ขอพักเรื่องผิวนะคะ มาคุยเรื่องวิธีดูแลและปกป้องเส้นผมให้พร้อมเจอแสงแดดกันกับ 2 ขั้นตอนที่จะช่วยปกป้องและฟื้นฟูเส้นผมของเราให้กลับมามีชีวิตชีวา เปล่งประกายความมั่นใจไม่ว่าจะลุยแดดมาแค่ไหนก็ตาม


STEP1: เลือกแชมพูที่เหมาะกับปัญหาผมของคุณ ช่วงนี้สระผมบ่อยเพราะอากาศร้อน แสงแดดเปรี้ยงนั่นก็อาจทำให้เส้นผมเราแห้ง และเปราะขาดง่ายนั่นเอง มาลองสูตรนี้กัน... แชมพูและครีมนวดแพนทีนแฮร์ ฟอล คอนโทรล ซึ่งช่วยลดการขาดร่วงได้ถึง 98% และทำให้ผมแข็งแรง ด้วยเทคโนโลยี“เคราติน แดมเมจ บล็อกเกอร์” ที่แนะนำสูตรนี้เพราะหน้าร้อน มีโอกาสที่ผมจะเสียและขาดหลุดร่วงได้มากกว่าช่วงอื่นๆ ที่สำคัญครีมนวดของแบรนด์นี้มีเทคโนโลยีที่ซึมซาบบำรุงลึกถึงแกนผมไม่ทำให้ผมเหนียว เหมาะกับหน้าร้อนเมืองไทยแบบสุดๆ


STEP 2 การลงครีมนวดผมเพื่อการบำรุงแบบล้ำลึกขึ้นอีกขั้น เจนแนะนำให้ไช้ตัว ครีมนวดผม PANTENE 3 MINUTE MIRACLE ที่มีสารบำรุงทรงประสิทธิภาพเข้มข้นกว่า แต่ไม่ทำให้ผมลีบแบน ช่วยสร้างความแข็งแกร่งและเติมความสดชื่นให้เส้นผมที่เปราะบางและเสียหายป้องกันผมเปราะบางขาดเนื่องจากเส้นผมขาดน้ำ ด้วยส่วนผสมของ “ฮิสทิดีน” (HISTIDINE)


หลังจากบำรุงผมเสร็จแล้วเช็ดผมด้วยผ้าขนหนูแบบเบามือ และใช้ลมอุ่นๆ ในการเป่าผมให้แห้ง ใช้นิ้วสางเส้นผมเบาๆ และหวีผม ด้วยหวีซี่ถี่ เพื่อให้เส้นผมเรียงเส้นสวยงามค่ะ

แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่า จะสวยทั้งทีต้องดูแลให้ครบนะคะ หน้าร้อนแบบนี้ถ้าจะฮอตกว่าอากาศก็คงเป็นพวกเรานี่แหละค่าาาาาาา ^^

Sponsored by Pantene

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment