Review : Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++


หลายคนบอกว่าถ้าอยากมีรูปที่สวยจะต้องเข้าแอพ หรือใช้โปรแกรมไปรีทัชผิวให้เป๊ะเท่านั้น ไม่มีทางหรอกที่ผิวจะสวยได้จากหน้ากล้อง! เจนจะบอกว่ามันไม่ใช่เสมอไปนะคะ เราสามารถจะมีรูปที่สวยเป๊ะแบบที่กดชัตเตอร์ครั้งเดียว ไม่ต้องเสียเวลาไปรีทัชให้วุ่นวายได้เหมือนกัน แค่มีตัวช่วยตอนเมคอัพอย่างผลิตภัณฑ์ที่ Cute Press ท้าให้เจนลองตัวนี้

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++
 

แป้งผสมรองพื้นทีไ่ด้แรงบันดาลใจมาจากการรีทัชผิวขงโปรแกรมต่างๆ ที่ช่วยปกปิดรอยต่างๆ ได้อย่างแนบเนียน ทำให้แป้งตัวนี้มีคุณสมติเด่นในเรื่องของการปกปิดทั้ง ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว และรูขุมขนต่างๆ  ด้วยเทคโนโลยี Instant Retouch ที่เค้าจะทำให้แป้งมีความละเอียดบางเบา จนสามารถปกปิดได้เนียนสนิท ไร้ที่ติ รวมไปถึงช่วยกระเจิงแสง 360 องศาให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน เวลาถ่ายรูปออกมาก็จะดูฟรุ้งฟริ้ง สวยเลยค่ะ

นอกจากนี้เค้ายังมีสารสกัดธรรมชาติจากดอกกุหลาบพันปีที่ช่วยบำรุงผิว และปราศจากน้ำมัน จึงทำให้หน้าเด้งเนียนทั้งวันไม่มีดร็อประหว่างวัน และไม่เป็นคราบด้วยนะ แถมยังควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชม. ทำให้ติดทนตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อ และกันแดดอด้วย SPF 30 PA +++ ค่ะ

 

เค้าจะมีทั้งหมด 4 สีด้วยกันค่ะ คือ 
N1  สีขาวเหลือง
N2 สีเนื้อธรรมชาติโทนเหลือง 
P1 สีขาวชมพู
P2 สีเนื้อโทนชมพู
จากภาพด้านล่างเรียงตามลำดับซ้ายไปขวาค่ะ สำหรับเจนใช้สี N1 ค่ะ


และได้ข่าวว่าตอนนี้มีโทนสีใหม่ B1 เพื่อผิวขาวออร่า เพิ่มมาอีก 1 สี (ถ้ามีโอกาสไว้เจนจะมาอัพเดทให้ดูกันนะ) ส่วนตลับของตัวนี้จะเป็นสีม่วงสไตล์เดียวกับแป้ง Evory รุ่นก่อนๆ ที่พกพาสะดวก พร้อมกระจกกับพัฟในตลับ โดยที่พัฟของเค้าจะเป็นฟองน้ำสีขาวเนื้อแน่น ที่สามารถใช้ทาแป้งได้ 2 แบบ คือทาแบบพัฟปกติสำหรับการปกปิดแบบจัดเต็ม และการใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ สำหรับการปกปิดที่เป็นธรรมชาติค่ะ

 
ตัวนี้เจนจะชอบใช้แบบแห้ง เป็นการตบแป้งด้วยพัฟปกติเลย เพราะจะช่วยปกปิดรอยสิวต่างๆ ของเจนได้ดีค่ะ เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วก็จะยิ่งเนียนเป๊ะ แถมยังคุมมัน ติดทนนานอีกด้วย อย่างถ้าวันไหนที่เจนไม่ได้ลุยกลางแจ้งอะไรมาก เจนแทบไม่ได้เติมแป้งเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นวันที่ต้องลุยหน่อยก็จะมีเติมแป้งบ้างค่ะ เจนลองเปรียบเทียบภาพก่อนทาให้ดู ภาพด้านซ้ายที่ลงแค่บำรุง+ซีซีครีม ภาพด้านขวาลงแป้ง Cute Press Evory Retouch อย่างเดียว


เจนลองซูมผิวให้เห็นชัดๆว่าเนียนกริบเหมือนรีทัชจริงๆ แม้แต่รูขุมขนก็ถูกปกปิดให้ดูเบลอขึ้นด้วย เรียกได้ว่าผิวดูเรียบเนียน สม่ำเสมอขึ้นทันทีหลังทาเลยค่ะ

 

มาพูดถึงจุดด่างดำกันบ้าง เจนว่าตัวนี้ช่วยปกปิดผิวได้เหมือนกับการรีทัชอยู่นะคะ ถ้าไม่ได้มีรอยเยอะมาก ตบแป้งตัวเดียวก็เอาอยู่ แต่ถ้ารอยใหญ่ๆ หน่อย ก็อาจต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย หรือใช้แป้งตัวนี้ทาย้ำเข้าไปเฉพาะจุดก็ช่วยปิดเพิ่มได้อีกค่ะ ดูได้จากรูป Before - After ด้านล่างของเจน ที่ริ้วรอยและจุดด่างดำหายไปโดยที่ไม่ได้ผ่านการรีทัชเลยค่ะ

 

ความประทับใจของแป้งรีทัชตัวนี้เจนให้คะแนน 10/10 ค่ะ บอกเลยว่าถูกใจมากเพราะตอบโจทย์ตัวเจนเองและสาวไทยหลายคนในเรื่องของกันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดีเหมาะกับอากาศบ้านเราอย่างมาก แถมไม่เป็นไม่เป็นคราบ ติดทน สีไม่เปลี่ยน ไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวันค่ะ ที่สำคัญทาแล้วปกปิดดีมากอย่างกะรีทัชด้วยแอพพลิเคชั่น ปกปิดจุดด่างดำได้ดีอีกต่างหาก คือคุณสมบัติเลิศเลอครบถ้วนจริงๆ ราคาก็นารักมาก 359 บาทเท่านั้นเอง ใครที่หาแป้งคุมมันและเนียนต้องตัวนี้เลย

 

สาวๆที่สนใจสามารถไปลองเล่นก่อนที่ช็อปของ Cute Press ทุกสาขานะคะ หรือใครสะดวกช๊อปออนไลน์ก็สั่งซื้อได้ที่ https://online.cutepress.com สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/cutepress

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment