REVIEW : YSL LE CUSHION ENCRE DE PEAU

รอคอยกันอยู่ใช่มั้ยคะ กับคุชชั่นตัวใหม่ของ YSL ที่กำลังจะวางขายในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว เจนเองก็กรี๊ดตัวนี้อยู่เหมือนกัน แล้วก็ยิ่งกรี๊ดมากขึ้นไปอีก เพราะคุชชั่นนี้อยู่ในมือของเจนเรียบร้อยแล้วค่ะ กับ YSL LE CUSHION ENCRE DE PEAU


ก่อนอื่นต้องมาพูดกันถึงเรื่องของตลับก่อนเลยที่เลอค่ามากๆ เพราะเค้าเป็นสีดำทองตามสไตล์ YSL พร้อมกับพัฟแสนนุ่มสีดำที่ดูเรียบหรู ดูดีสุดๆ แบบที่พกใส่กระเป๋าแล้วก็อยากจะหยิบออกมาใช้บ่อยๆ เป็นเหมือน Accessory ของสาวๆ Fashionista เลยหละค่ะ


ตัวเนื้อฟองน้ำของเค้าจะเป็นฟองน้ำเนื้อแน่น ที่มีรูค่อนข้างเยอะ ทำให้สามารถใส่รองพื้นอยู่ในนั้นได้มาก  ตัวพัฟของเค้าก็จะเป็นสีดำ แต่ เนื้อนุ่ม ละเอียด เกลี่ยง่าย


สำหรับเนื้อของคุชชั่นจะเป็นรองพื้นที่สาวๆ ทุกคนเคยกรี๊ดกร๊าดกันมาก่อนอย่าง Fusion Ink Foundation หรือรองพื้นน้ำหมึกที่ช่วยปกปิดผิวของเราได้เบาบางดุจขนนก ซึ่งคุชชั่นตลับนี้ได้จับเอาตัว Fusion Ink มาใส่ในตลับ แต่เพิ่มความปกปิดที่มากขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่ายังคงความสวยให้ผิวดูธรรมชาติเหมือนเดิมค่ะ


คุณสมบัติของคุชชั่นตัวนี้คือเป็นรองพื้นที่เนื้อบางเบา ใช้แล้วรู้สึกสบายผิว มีระบบโรลลิ่งเจล (Rolling Gel System) ที่ช่วยทำให้สีชัดเจน อย่างเป็นธรรมชาติ และ Air-light Film Forming System ที่ช่วยให้รองพื้นติดทนนานหลายชั่วโมงโดยที่ไม่หนาจนเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ชุ่มชื้นโดยที่ไม่มันจนเกินไปค่ะ จะมีด้วยกัน 6 เฉดสี ซึ่งเจนใช้สี 20 ที่จะนำมาทำ How to ให้ทุกคนดูกัน 

เริ่มต้นที่การลง YSL LE CUSHION ENCRE DE PEAU ด้วยการแท๊บพัฟลงบนผิวหน้าจนทั่วใบหน้า
จะเห็นได้ว่าผิวหน้าเนียนเรียบขึ้นทันที เจนไม่ลงแป้งเพิ่มเพราะอยากได้งานผิววาว ดูเป็นผิวธรรมชาติมากกว่า


- เขียนคิ้วด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลวาดตามโครงคิ้วในแบบที่ต้องการ
- ลงอายแชโดว์สีขาวชิมเมอร์บริเวณหัวตาจนถึงกึ่งกลางเปลือกตา
- ลงอายแชโดว์สีส้มชิมเมอร์ให้ทั่วเปลือกตา
- ใช้แปรงหัวตัดลงอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มบริเวณรอบพับเปลือกตาให้ชิดกับขอบตามากที่สุด
- เขียนอายไลเนอร์บางๆและวิงหางเล็กน้อย
- ปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอม


ต่อกันที่งานแก้ม เจนใช้ YSL BABY DOLL KISS & BLUSH เบอร์ 1 แตะที่โหนกแก้ม 3 จุด แล้วใช้นิ้วค่อยๆเกลี่ยให้แก้มดูมีเลือดฝาดเบาๆค่ะ


ส่วนลิปเจนใช้ YSL Rouge Pur Couture Vernis À Lèvres Glossy Stain เบอร์ 13 ค่ะ


Finished Look ลุคนี้จะเป็นลุคที่เจนแต่งบ่อยๆเกือบทุกวันในช่วงนี้ค่ะ เป็นลุคสบายๆแต่งได้ทุกวัน แต่เน้นเรื่องผิวจะต้องดูผิวดี เนียนเรียบอย่างเป็นธรรมชาติ ลองมายืนในที่กลางแจ้งให้เห็นผิวกันชัดๆ จะสังเกตุได้เลยว่าคุชชั่น YSL ตัวนี้ทำให้ผิวสวยมากๆ


ส่วนระหว่างวันเจนจะพกคุชชั่นติดกระเป๋าไปด้วยตลอด เอาไว้เผื่อเติมระหว่างวัน หรือตอนที่รู้สึกว่าผิวดูเหนื่อยก็หยิบมาซับเล็กน้อย ผิวก็จะกลับมาเนียนสวยเหมือนเดิมค่ะ 


ส่วนความประทับใจเจนให้ 9/10 หลังใช้เจนรู้สึกว่าตัวนี้ปกปิดได้ดี ผิวดูเป็นธรรมชาติ ไม่มัน ติดทนนาน ตลับสวยน่าใช้ เหมาะกับการพกไว้ใช้ระหว่างวันมากที่สุด ส่วนราคา  YSL LE CUSHION ENCRE DE PEAU อยู่ที่ตลับละ 2,300 บาท มีทั้งหมด 6 เฉดสี เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 24 มีนาคมนี้ ที่เคาน์เตอร์ Yves Saint Laurent, Siam Paragon และขายพร้อมกันทุกสาขาในวันที่ 1 เม.ย. นี้ค่ะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment