Review : Physiogel Soothing Care


เมื่อเดือนที่ผ่านมาเจนได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวสกินแคร์ตัวใหม่ของ Physiogel แบรนด์ที่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายรักมากๆ งานในวันนั้นขอบอกว่าอลังการมากๆ ค่ะ เพราะเจนได้ร่วมกระทบไหล่กับสาวๆ บล็อกเกอร์ต่างประเทศมากมาย พร้อมกับผู้วิจัยและพัฒนาสูตรต่างๆ ของ Physiogel ที่มาเล่าถึงการดูแลผิวที่ดีและความพิเศษของ Physiogel ค่ะ


ทางแบรนด์บอกเจนว่าโดยปกติผิวของเราจะมีเกราะความชุ่มชื้นธรรมชาติหรือว่าไขมันผิวหุ้มอยู่ที่ผิวชั้นนอกเพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวของเราสุขภาพดี เนียนนุ่ม ป้องกันไม่ให้ผิวเกิดระคายเคืองขึ้นมา แต่สมัยนี้คนเรามักจะเจอกับปัจจัยที่ทำให้เกราะความชุ่มชื้นสลายไป ทั้งเรื่องความเครียด มลภาวะต่างๆ จนทำให้ผิวของเราขาดน้ำ แห้งตึง และอาจจะเกิดรอยแดงต่างๆ รวมไปถึงทำให้ผิวของเราแพ้ง่ายขึ้นด้วยนะคะ


งานนี้ Physiogel ก็เลยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มาทำหน้าที่ฟื้นบำรุงเกราะความชุ่มชื่นของผิวตามธรรมชาติ โดยทางทีมวิจัยได้แรงบันดาลใจมาจากโครงสร้างตามธรรมชาติของผิวจริงๆ พัฒนามาเป็น ไบโอมิมิค เทคโนโลยี™ หัวใจสำคัญของสกินแคร์สูตรพิเศษที่สามารถบำรุงเข้าสู่ผิวเ สริมสร้างโครงสร้างชั้นไขมันชั้นโดยเค้าจะเข้าไปเรียงตัวกันเป็นรูปทรงหกเหลี่ยมคล้ายกับชั้นไขมันของจริงตามธรรมชาติเลยค่ะ พร้อมสามารถทำงานร่วมกับไขมันภายใต้ชั้นผิวอย่างสตราตัม คอร์เนียม (Stratum Corneum) ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น ไม่ระคายเคืองค่ะ ซึ่งเหล่าเทคโนโลยีและความพิเศษต่างๆ ที่เจนเล่าไปนั้น เค้าก็จะได้มาอยู่ใน 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Physiogel Soothing Care ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวบอบบางและแพ้ง่ายค่ะ


Physiogel Soothing Care  Gentle Cream Cleanser
มาเริ่มกันที่ตัวแรกกับคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวที่สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอาง ได้ในทุกวัน ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างเป็นธรรมชาติและอ่อนโยน โดยไม่ทำลายปราการความชุ่มชื่นผิว ปลอบประโลมและให้ความสบายผิว และที่สำคัญคือปราศจากสารกันเสีย น้ำหอมและสี ขนาด 200 มล.เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นคลีนซิ่งสีขาวๆค่ะ เนื้อเบามากๆ วิธีใช้คือนวดคลีนซิ่งเบาๆให้ทั่วใบหน้าแล้ว ใช้สำลีเช็ดออกโดยไม่จำเป็นต้องล้างน้ำซ้ำค่ะ ตัวนี้ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ค่อนข้างสะอาดเลยค่ะในวันที่ไม่ได้แต่งหน้าเยอะมาก แต่ถ้าวันไหนที่แต่งหน้าหนักหน่อย เจนก็จะล้างน้ำและใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่นๆ ซ้ำอีกรอบเพื่อเพิ่มความสะอาดค่ะ Physiogel Soothing Care  Face Cream 
มาถึงขั้นตอนการบำรุงผิวกับ Face Cream ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นอย่างยาวนานและช่วยลดรอยแดงและความระคายเคืองง่ายอันเนื่องมาจากผิวแห้งกร้าน ให้ความรู้สึกสบายผิว เพื่อให้ดูมีสุขภาพผิวดี สีผิวดูสม่ำเสมอ และปราศจากสารกันเสีย น้ำหอมและสีเช่นกันค่ะ ขนาด 40 มล. ซึ่งเค้าจะมีให้เลือก 2 แบบด้วยกันคือ


Physiogel Soothing Care  Face Cream
สูตรนี้สำหรับผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ถึงผิวธรรมดา หรือใช้ระหว่างวันค่ะ

Physiogel Soothing Care  Face Cream Rich
สูตรเนื้อเข้มข้น สำหรับสาวผิวแห้ง เนื้อของเค้าจะหนักกว่าตัว Face Cream ค่ะ แต่ก็ซึมซาบไวไม่แพ้กัน

เนื้อของทั้ง 2 ตัวจะเป็นสีขาวค่ะ จะเห็นได้ชัดเจนว่าตัว Face Cream Rich จะหนากว่าตัว Face Cream  ธรรมดาที่โดยรวมแล้ว 2 ตัวนี้ไม่หนา ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วซึมเข้าผิวแบบที่ไม่ระคายเคืองเลย


เจนใช้ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวสลับกันเลยค่ะ โดยช่วงกลางวันก็จะทาตัว Face Cream ไป และกลางคืนใช้เป็น Face Cream Rich เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งเจนรู้สึกสุขภาพผิวดีขึ้น ผิวชุ่มชื้นยาวนานจริงๆค่ะ หลังใช้ และแน่นอนว่าไม่มีอาการระคายเคืองใดๆค่ะ


ใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน บู๊ทส์ วัตสัน และโรงพยาบาลหรือร้านขายยา/เครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป ราคาประมาณ 900 กว่าบาทค่ะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment