Review : Kohaku Hada ที่มีส่วนผสมจากอัญมณีอำพัน

สาวๆ หลายคนอาจจะได้ยินชื่อสกินแคร์ใหม่จากประเทศญี่ปุ่นกับ Kohaku Hada (โคฮะคุ ฮาดะ) กันบ้างแล้ว แต่อาจจะไม่รู้ว่าเค้ามีความพิเศษยังไง หรือว่ามีผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง งานนี้เจนขออาสาพาเพื่อนๆ ไปรู้จักแบรนด์นี้กันเองค่ะ เพราะเจนมีโอกาสได้ทั้งไปร่วมงานเปิดตัวแล้วก็ทดลองผลิตภัณฑ์มาหลายตัวแล้ว

Kohaku Hada (โคฮะคุ ฮาดะ) เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นบำรุงผิวเพื่อความอ่อนเยาว์ โดยมีส่วนผสมพิเศษจาก Kohaku (โคฮะคุ) หรือว่าอำพัน ที่เป็นอัญมณีที่มีอายุมานานหลายล้านปี และสกัดออกมาเป็น   Kohaku extract ที่สามารถช่วยให้ผิวดูกระชับ อ่อนเยาว์ โดยที่ทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่า ช่วยลดอายุไปได้ถึง 12 ปี เลยนะ พร้อมทั้งมี Collagen, Placenta, Ceramide 3 ชนิด นอกจากนี้สารสกัดจากอำพัน ยังช่วยการผลัดเซลล์ผิว และมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ผิวชุ่มชื้นจากภายใน โดยที่ไม่ผสมสารกันเสีย น้ำหอม และสีผสมต่างๆ เลยค่ะ 


สำหรับผลิตภัณฑ์ของเค้าจะมีทั้งหมด 6 ตัว ซึ่งสามาระปรับใช้ตามสภาพผิวต่างๆ ได้เลยค่ะ 

- ผิวมัน จะใช้ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกันคือ

- ผิวผสม จะใช้ทั้งหมด 5 ตัวค่ะ

- ผิวแห้ง 5 ตัว ซึ่งเจนก็ใช้สูตรนี้ค่ะ

ซึ่งสังเกตุได้ว่าพื้นฐานที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยก็คือโฟม โทนเนอร์ขวดฟ้า และมาส์ก มาเริ่มต้นใช้ไปพร้อมกันค่ะ เจนเริ่มที่การทำความสะอาดผิวหน้าก่อน


KOHAKUHADA Cosmetic Cleansing Wash

โฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิว สามารถใช้เป็น make up remover หรือ cleanser สำหรับทุกๆ วันได้เลย แถมยังช่วยผลัด เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพออกอย่างมีประสิทธิภาพ และให้ความชุ่มชื้นกับผิว ซึ่ง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวด้วยค่ะ

ขนาด 140 กรัม ราคา 350 บาท


เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นครีมนุ่มๆ สีเหลืองครีม เมื่อผสมกับน้ำแล้วจะเกิดเป็นฟองนุ่มๆ ตอนล้างหน้ารู้สึกสบายมากๆ ฟองโฟมจะนุ่ม แล้วก็สามารถล้างเอาสิ่งสกปรกออกไปได้ค่ะ


 ถ้าวันไหนที่เจนไม่ได้แต่งหน้า เจนจะใช้ตัวนี้ล้างโดยที่ไม่ใช้ Remover เลย เพราะเค้าสามารถล้างเมคอัพได้ แล้วก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างด้วย 

ความประทับใจของโฟมล้างหน้าตัวนี้เจนให้ 4/5 ค่ะผิวสะอาดหมดจดไม่แพ้ถือว่าเวิร์คKOHAKUHADA Lotion Refreshing
ตัวนี้จะเป็นโทนเนอร์ที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนแล้วก็กระจ่างใสค่ะ แถมยังช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกไปได้อีกขั้นนึงด้วย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ขนาด 220 มล. ราคา 480 บาท 


ตัวนี้จะเป็นโทนเนอร์ใสๆ ค่ะ เวลาใช้จะรู้สึกเย็นๆ สบายหน้า โดยเจนจะใช้โทนเนอร์เทลงบนสำลี แล้วก็เช็ดหน้าหลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยจากนั้นก็จะใช้มือค่อยๆ ตบเบาๆ บนใบหน้า 


เจนชอบความรู้สึกหลังใช้ตัวนี้นะคะ ซึมซาบไวสุดๆ รู้สึกเหมือนว่าผิวได้รับการบำรุงจริงๆ ผิวดูสดชื่น ตื่น และดูกระจ่างใสขึ้นเลย และที่สำคัญคือช่วยให้บำรุงที่จะใช้ขั้นตอนต่อไปซึมซาบไวด้วย 

ความประทับใจของโทนเนอร์ตัวนี้เจนให้ที่ 4/5 ค่ะ เนื้อไม่เหนียวซึมไวเช็ดแล้วรู้สึกสดชื่นถือว่าผ่านฉลุยKOHAKUHADA Lotion Very Moist
ตัวนี้จะเป็นโลชั่นเข้มข้นสำหรับผิวแห้ง ตัวนี้จะเน้นช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวและช่วยบำรุงผิวให้กระชับ แต่เบาสบายไม่เหนียวเหนอะ ขนาด 220 มล. ราคา 480 บาท


เนื้อนี้จะเป็นโลชั่นที่ค่อนข้างเข้มข้นค่ะ เนื้อจะเป็นสีขุ่นๆ หนืดๆ นิดนึง แต่เมื่อตบลงไปบนผิวแล้วจะเบาสบาย แล้วก็ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว


วิธีใช้ตัวนี้เจนจะใช้ประมาณ 2-3 หยด แล้วตบลงบนใบหน้าเบาๆ หลังจากใช้เสร็จ เจนรู้สึกว่ามันชุ่มชื้นขึ้นมากๆ เลยค่ะ ทาแล้วรู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่มมากๆ และที่ชอบก็ตรงที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้เลยค่ะ 


ความประทับใจของโลชั่นตัวนี้เจนให้ 5/5 เลยค่ะ เติมความชุ่มชื้นได้ดี ซึมซาบเร็วไม่มีปัญหากับเมคอัพระหว่างวัน ชอบค่ะKOHAKUHADA Milky Lotion
ตัวนี้ถือว่าเป็นพระเอกเลยค่ะ เค้าจะเป็นโลชั่นน้ำนมที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บสารสกัดจากอำพันไว้ภายในผิว Soybean Extract ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก กระตุ้นให้ผิวชุ่มชื้นมาจากภายใน และ น้ำมัน 3 ชนิด อย่าง Olive Oil, Jojoba Oil, Macadamia nut Oil โดยตัวนี้จะทำให้ผิวรู้สึกนุ่มกระชับที่สามารถรู้สึกได้แม้จะผ่านมาถึงเช้าวันต่อมา 


เนื้อตัวนี้จะเป็นน้ำนมสีขาวเข้มข้นที่ค่อนข้างเหลวค่ะ ซึมซาบได้ไวดีไม่แพ้กับตัวโลชั่นเลย แถมใช้แล้วรู้สึกสบายหน้าไม่แพ้กันอีกต่างหากค่ะ ขนาด 150 มล. ราคา 480 บาท เหมาะสำหรับผิวธรรมดา 


วิธีใช้ตัวนี้ก็เหมือนกับโลชั่นตัวแรกเลย คือเจนจะเทผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือพอประมาณแล้วลูบให้ทั่วใบหน้าเบาๆ ค่ะ

เจนรู้สึกว่าตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นได้แบบเต็มที่เลยค่ะ จากที่ผิวนุ่มจากการบำรุงก่อนหน้ามาแล้ว ยิ่งทำให้ผิวนุ่มขึ้นไปใหญ่ โดยที่ไม่ทำให้หน้ามันมากขึ้นเลย


ความประทับใจของโลชั่นน้ำนมตัวนี้เจนให้ 3/5 เนื่องจากมีความหนืดของเนื้อผลิตภัณฑ์เล็กน้อยถ้าใช้ในปริมาณมากจะทำให้หน้าเหนียวและเป็นคราบค่ะ ในตอนกลางวันที่เจอเมคอัพเจนยังไม่แนะนำให้ลงตัวนี้ แต่ถ้าตอนกลางคืนแนะนำให้ประโคมไปเลยค่ะไม่ต้องกลัวเหนียวเพราะเค้าให้ความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่จริงๆ เป็นอีกตัวที่เจนใช้บ่อยในตอนกลางคืนค่ะKOHAKUHADA Mask Cream
ตัวสุดท้ายที่เจนใช้เป็นประจำเป็นมาส์กบำรุงผิวเนื้อเจลที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากอำพันไว้เช่นกัน ซึ่งคุณสมบัติของตัวนี้ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ฟื้นฟูผิวให้กระชับ ลดเลือนริ้วรอย ให้ความชุ่มชื้นล้ำลึกจากภายนอก ขนาด 50 กรัม ราคา 570 บาท เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว 


ตัวนี้สามารถใช้ได้หลายแบบเลยค่ะ ทั้งใช้ทาเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนแต่งหน้า หรือจะใช้เป็นมาส์กเจลทาทิ้งไว้ที่ผิวสัก 10-15 นาที ก่อนจะใช้สำลีเช็ดออกโดยไม่ต้องล้างน้ำก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครชอบให้ผิวชุ่มชื้นขั้นสุดเจนแนะนำให้ใช้แบบ Sleeping Mask ทาเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน ทาทิ้งไว้ทั้งคืนไม่ต้องล้างออก ตื่นเช้ามารับรองน่าแน่น ผิวนุ่มชุ้มชื้น แต่งหน้าติดทนไปอีก


หลังจากที่ได้ใช้เจนรู้สึกว่าผิวได้รับการบำรุงอย่างสูงสุดเลยค่ะ ผิวดูสดใสขึ้น กระจ่างใสขึ้น แล้วก็ดูชุ่มชื้น เรียบเนียนขึ้นค่ะ ความประทับใจของมาส์กเจลตัวนี้บอกเลยว่าติดใจมากเจนให้ 5/5 ค่ะ แทบจะขาดไม่ได้เพราะเจนเป็นคนติดการมาส์กหน้าอยู่แล้ว ยิ่งเป็นเนื้อเจลแบบนี้บอกได้เลยว่าให้ความชุ่มชื้นได้ดีขั้นสุดจริงๆ ถึงขนาดที่ตื่นมาแล้วผิวเด้งฟูอิ่มน้ำ เป็นมาส์กที่เจนหยิบใช้บ่อยที่สุดในช่วงนี้ค่ะความจริง  KOHAKU มีผลิตภัณฑ์อีกตัวนึงสำหรับสาวผิวมันนั่นก็คือ KOHAKU HADA Lotion Moisture (ขวดสีขาวส้ม) หรือว่าโลชั่นที่เนื้อบางเบากว่า เพื่อให้สาวหน้ามันไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะแต่ประสิทธิภาพการบำรุงเท่ากันทุกอย่างเลย ส่วนผลลัพธ์หลังจากที่เจนได้ลองใช้ Kohaku Hada มาทั้งหมด เจนรู้สึกว่าผิวเจนค่อนข้างกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญเลยคือผิวค่อนข้างชุ่มชื้น นุ่มขึ้น และดูสดใสขึ้นจริงๆค่ะ และที่เจนชอบอีกอย่างนึงก็คือ Kohaku Hada เค้าจะไม่เหมือน โลชั่นอื่นๆ นะคะ ตรงที่เค้าสามารถเติมความชุ่มชื้นและกระตุ้นผิวให้ชุ่มชื้นกระชับจากภายในจริงๆ ถือว่าเป็นสกินแคร์ที่เจนอยากแนะนำสาวๆให้ลองใช้กันจริงๆค่ะ


ใครที่สนใจตัวนี้เค้ามีขายเฉพาะที่ร้านวัตสันเท่านั้นนะคะ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่
Facebook Fanpage : Kohaku Hada Thailand

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment