Review : Neuronox Botoxสวัสดีค่ะ บล็อกวันนี้ขอมาเอาใจสาวๆ ที่ชอบบ่นว่า อยากหน้าเรียวๆ อยากโบท็อก แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกทำของอะไรดี ที่ไหนดี เพราะโบท็อกมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อมาก ซึ่งตัวที่เจนจะเอามาแนะนำกันก็คือ  Neuronox  Botox  (นิวโรน็อกซ์ โบท็อก) โบท็อกคุณภาพดีจากเกาหลี ซึ่งเจนก็ได้ไปรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับการทำโบท๊อกด้วยตัวเอง ก็เข้าใจวิธีการทำงานของสารตัวนี้มากขึ้นเลยจะมาเล่าให้สาวๆฟังในบล็อกนี้ค่ะก่อนที่จะพูดถึงตัวนิวโรน็อกซ์ เจนขอเล่าข้อมูลเบื้องต้นของโบท็อกกันก่อนค่ะ  ว่าเค้าทำงานยังไง ได้ผลยังไงกันแน่ เผื่อใครสงสัยค่ะ

โบท็อกซ์เป็นชื่อทางการค้าของบริษัทยาที่อเมริกา ซึ่งชื่อของตัวยาจริงๆ คือ โบทูลินั่ม ท็อกซินเป็นโปรตีนที่สร้างจากแบคทีเรียชนิดนึง ที่มีประสิทธิภาพทำให้กล้ามเนื้อหยุดทำงาน ซึ่งเค้าก็นำมาสกัดและพัฒนาเพื่อใช้รักษาริ้วรอยเหี่ยวย่นที่เกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อ และปรับรูปหน้าให้กระชับ แถมยังมีประสิทธิภาพที่ดีเพราะเห็นผลรวดเร็วและชัดเจนหลังฉีด


นิวโรน็อกซ์เป็นโบท็อกสัญชาติเกาหลีตัวแรกที่อยู่มายาวนาน 9 ปีกว่า ตั้งแต่ปี 2006 เลยค่ะ แถมยังขายดีเป็นอันดับ 1 ในเกาหลีมาหลายปีแล้วด้วย เพราะทั้งราคาถูกและคุณภาพดีเหมาะสมค่ะ
นิวโรนอกซ์ผลิตที่ประเทศเกาหลี แต่ใช้วัตถุดิบตัวเดียวกันกับของอเมริกาและผลิตภัณฑ์ที่ได้ก็มีความบริสุทธิ์สูงถึง 98-99 % มีมาตรฐานในการทำวิจัยว่าเมื่อใช้ไปแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัยเมื่อใช้ไประยะเวลานานๆ ค่ะ

เมื่อเทียบผลกับโบท็อกแบรนด์ต่างๆ ที่เข้ามาในไทยแล้ว แบรนด์บอกกับเจนว่า นิวโรนอกซ์จะเป็นแบรนด์ที่ราคาไม่แพงมากคือประมาณ 7,000 – 15,000 บาท ต่อขวด 100 ยูนิตค่ะ ซึ่งถูกกว่าโบท็อกของอเมริกาเกือบครึ่งนึงเลย (30,000 บาท) แต่ประสิทธิภาพแทบไม่ได้ต่างจากโบท็อกอเมริกาเลย แถมคุณหมอที่เกาหลีหลายคนก็บอกว่าฉีดแล้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ต่างจากแบรนด์อื่นๆ ที่บางครั้งฉีดออกมาแล้วไม่เป็นธรรมชาติ หรือไม่ค่อยเห็นผล แถมยังอยู่ทนไม่สลายเร็วด้วยค่ะ


สำหรับใครที่กลัวว่าจะเป็นอันตรายหรือมีผลข้างเคียงหรือเปล่า ?
ตัวนี้จะเป็นสารโปรตีนบริสุทธิ์ที่มีความปลอดภัยเพราะจะสลายหมดไปในร่างกาย จึงสามารถฉีดซ้ำได้ทุกๆ 4 เดือน โดยมีการแนะนำในการฉีดแต่ละครั้งคือไม่เกิน 200 ยูนิต และไม่ควรฉีดบ่อยกว่าทุกๆ 4 เดือน  ยกเว้นแต่การแก้ไขโดยผ่านมือแพทย์เท่านั้นค่ะ  การฉีดโบท็อกนี้ไม่ควรทำในสาวๆ ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร และผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวข้องกับอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงนะคะ

และที่สำคัญคือคนชอบเข้าใจผิดว่าโบท็อกเป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงาม สามารถหาซื้อในอินเตอร์เน็ต มาให้หมอฉีดได้ทั่วไป ความจริงแล้วคือผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นยาควบคุมพิเศษที่ต้องได้รับการรับรองจากอย. จะใช้ได้เฉพาะคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถจำหน่ายให้เฉพาะคลินิกและโรงพยาบาลเท่านั้นนะคะ  ดังนั้นที่เห็นว่ามีการหิ้วมาขายกันอยู่ในเน็ตนั้น ส่วนมากจะเป็นตัวที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเป็นผงแป้งไม่มีฤทธิ์ทางการรักษา หรือไม่ก็เป็นสารโปรตีนที่ไม่มีคุณภาพจากประเทศจีน แปะฉลากปลอม ทำให้ฉีดไปแล้วอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับร่างกาย หรือทำให้หน้าผิดรูปได้ค่ะ


ดังนั้นเราควรเลือกฉีดกับแพทย์หรือคลีนิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นนะคะ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เจนก็มีโอกาสได้ทดลองฉีดนิวโรน็อกซ์ตัวนี้ โดยเจนไปฉีดมาที่ Aime Clinic ค่ะ เพราะเป็นคลีนิกที่มีโบท็อกตัวนี้ให้บริการ อ๋อลืมบอกว่าเราควรสังเกตและศึกษาตัวโบท็อกดีๆ ค่ะ อย่างนิวโรน็อกเองก็มีวิธีสังเกตผลิตภัณฑ์ของแท้นะคะโดยที่ของแท้ ฉลากจะเป็นลักษณะเหลือบรุ้ง ตัวหนังสือคมชัด ส่วนของปลอมจะเป็นเพียงฉลากสีกระดาษธรรมดา และยาของแท้จะมีตัวอักษรสีแดงเขียนกำกับไว้ว่า ยาควบคุมพิเศษอยู่ข้างขวด นอกจากนี้ลักษณะผงยาก็แตกต่างกันค่ะ ของแท้ผงยาจะเป็นฟิล์มบางติดที่บริเวณก้นขวดเท่านั้นและภายในขวดเป็นสุญญากาศ ส่วนของปลอมจะเป็นผงก้อนค่ะ


ขั้นตอนการฉีดก็อยู่ในการควบคุมของคุณหมออย่างดี ถูกหลักการแพทย์ โดยที่คุณหมอแนะนำมาว่าหลังฉีดภายใน 1 ชั่วโมงแรก ให้เจนควรขยับกล้ามเนื้อใบหน้า เช่น ยิ้มเยอะๆ เพื่อที่โบท็อกจะได้ดูดซึมได้ดี และออกฤทธิ์เร็วขึ้น  และห้ามหลับใน 3-4 ชั่วโมงแรกค่ะ เพราะอาจจะทำให้โบท็อกไหลไปในจุดที่ไม่ต้องการ และที่สำคัญห้ามนวดในจุดที่ฉีดลงไปด้วยนะ เพราะจะทำให้โบท็อกไหลเหมือนกันค่ะ นอกจากนี้ หลังจากที่ฉีดไปแล้ว 1 สัปดาห์ ไม่ควรโดนความร้อน เช่นไปซาวน่า หรือ นวดหน้า เพราะจะทำให้มันสลายไปเร็วและอาจจะทำให้ตัวยากระจายออกไปได้ค่ะ


ซ้าย BEFORE - ขวา AFTERความรู้สึกหลังฉีดคือหน้าดูเรียวขึ้น แก้มต่างๆ ดูตึงขึ้น เวลาที่แต่งหน้าหรือถ่ายรูปก็รู้สึกว่าหน้าเป๊ะขึ้น ชีวิตดี๊ดีแบบที่ไม่ต้องกังวลหน้าบานเวลาถ่ายรูปอีกต่อไปค่ะ


ซ้าย BEFORE - ขวา AFTER

ก่อนนะจบบล็อกนี้ เจนอยากจะย้ำอีกทีว่าโบท็อกไม่ใช่เรื่องน่ากลัวแต่! ต้องอยู่ในการควบคุมของหมอ ทำตามระบบและหลักเกณฑ์ทางการแพทย์อย่างถูกวิธีเพื่อความปลอดภัยของเรานะคะ และที่สำคัญคืออย่าเสี่ยงซื้อของตามเน็ตเด็ดขาดนะ เพราะเสี่ยงจะเจอกับของปลอมที่จำเป็นอันตรายกับเราด้วยค่าา


ซ้าย BEFORE - ขวา AFTER


ขอบคุณสาวๆที่ติดตามจนจบนะคะ แล้วเจอกันใหม่ในบล็อกหน้า ส่วนใครที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wongnai.com/articles/neuronox-secret-of-perfect-beautiful-face-from-korea
คลีนิคที่เจนไปใช้บริการ https://www.facebook.com/aimeclinic

Share this:

CONVERSATION

9 ความคิดเห็น:

 1. Topically connected mixes can likewise be utilized to fortify collagen and elastin generation. You may be astonishment do discover that a portion of the topical specialists are quite for your skin's wellbeing and your long haul appearance. Richmond surgeons

  ReplyDelete
 2. See there are many variables which achieve the harm of the skin, mostly the facial skin, since it is the face which is in an exposed fashion uncovered 24 hours and for the duration of the life time of the individual. 伦敦整形医院

  ReplyDelete
 3. Botox Toronto Botox marketing makes sense as injections for wrinkles are one of the largest-expanding cosmetic treatments in the industry.

  ReplyDelete
 4. Her botox looks very natural. Hard thing to come by. She won't need cosmetic surgery when she gets older.

  ReplyDelete
 5. I am impressed. I don't think Ive met anyone who knows as much about this subject as you do. You are truly well informed and very intelligent. You wrote something that people could understand and made the subject intriguing for everyone. Really, great blog you have got here. botox in the woodlands

  ReplyDelete
 6. The most well-known danger with Botox is wounding from the infusions. In the event that you experience wounding, it should blur following a couple of days. A few patients may likewise encounter migraines that last 24 to 48 hours after the infusions. Different dangers incorporate eyelid hanging (which settle in around three weeks), tingling, redness, queasiness, and perspiring. buy botox online europe

  ReplyDelete
 7. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 8. Definitely fixed our clogged shower. I might call him again! Really best on Sundays, absolutely amazing! Miami vaginal rejuvenation

  ReplyDelete
 9. Assuming you're awkward with needles, an icepack or sedative cream will get the job done. Botox

  ReplyDelete