REVIEW : L’OREAL WHITE PERFECT CLINICAL

มีเพื่อนๆ ในแฟนเพจถามเจนมาเยอะมากเกี่ยวกับเรื่องของการดูแลผิวหน้าให้ขาว กระจ่างใสค่ะ หลายคนก็ถามเกี่ยวกับการทำทรีทเมนต์ที่คลินิกต่างๆ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังกลัวการเข้าคลีนิกเพราะทั้งกลัวเจ็บตัว และกลัวเจ็บกระเป๋าสตางค์เพราะราคาที่แสนแพง จึงพยายามหาผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยบำรุงผิวด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องพึ่งคลีนิกต่างๆ บล็อกเจนวันนี้จึงขอเอาใจสาวๆ ที่ถามเรื่องนี้กันมากับ L’OREAL WHITE PERFECT CLINICAL ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าตัวใหม่จากลอริอัลที่เค้าเคลมมาว่ามีคุณสมบัติช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำค่ะL’OREAL WHITE PERFECT CLINICAL เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวให้ขาว กระจ่างใส พร้อมลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ ด้วยการนำแรงบันดาลใจมาจาก 3 ไวท์เทนนิ่งทรีทเมนต์อย่าง IPL x PEELING x GLUTA มาดูคุณสมบัติของแต่ละตัวกันดีกว่า

- IPL  หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่ามันคือเลเซอร์ชนิดนึง แต่ไม่รู้ว่าคืออะไร ความจริงแล้ว IPL คือเทคโนโลยีความงาม เป็นพลังงานแสงความเข้มสูง ที่อ่อนกว่าเลเซอร์ เมื่อฉายแสง IPL ลงไปที่ผิวหนังจะทำให้รอยดำดูดซั บพลังงานแสง และแตกตัวเป็นอนุภาคที่เล็กลง มีเม็ดเลือดขาวมาเก็บกินต่อไป จึงทำให้รอยดำจางลงได้ ซึ่ง

- PEELING เป็นเทคโนโลยีความงามในการผลัดเซลล์ ผิวชั้นนอกให้ลอกเหมือนเป็นการผลัดผิวเพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน  ทำให้ผิวหนังดูกระจ่างใสขึ้น
-  GLUTATHIONE เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเจ้ากลูต้านี้แน่ๆ เพราะมันคือเทคโนโลยีความงามที่ช่วยให้ผิวดูเปล่ง ปลั่ง โดยกลูต้าไธโอนจะออกฤทธิ์ ยับยั้งการสร้างเม็ดสี (Melanin) ของเซลล์สร้างเม็ดสี (Melanocyte) ทำให้สีผิวขาวใสขึ้น แต่ต้องเข้าคอร์สเป็นระยะ ๆ ถ้าหยุดเซลล์สร้างเม็ดสีก็จะกลับมาสร้างเม็ดสีเหมือนเดิม

การทำทรีทเมนต์ต่างๆ ทั้ง 3 อย่างนี้ค่อนข้างจะยากและมีราคาแพงค่ะ ลอริอัลจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเทียบเท่ากับการทำคอร์สทรีทเมนต์พวกนี้ออกมาเป็น WHITE PERFECT CLINICAL  4 ตัวนี้ด้วยกัน คือ NEW SKIN ESSENCE LOTION   , DERM WHITE ESSENCE , DAY CREAM และ NIGHT CREAM  ซึ่งเจนมีโอกาสได้ลอง 3 ตัวค่ะ1. WHITE PERFECT CLINICAL  : NEW SKIN ESSENCE LOTION  
ราคา 599 บาท
ผลิตภัณฑ์ที่เจนใช้เป็นตัวแรกหลังำความสะอาดผิวหน้าเลย เป็นเอสเซนส์โลชั่นที่มีส่วนผสมหลักมาจาก GLYCOLIC ACID มีคุณสมบัติเทียบเท่าการ PEELING คือช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ  และช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้น


เนื้อของผลิตภัณฑ์จะเป็นโลชั่นสีขาวใส ค่อนข้างเหลวเหมือนน้ำ มีกลิ่นค่อนข้างหอมเลยค่ะ  เจนจะใช้โลชั่นเทลงบนฝ่ามือแล้วตบให้ทั่วใบหน้าตามสเตปภาพด้านล่างในตอนเช้า และตอนเย็นเจนจะเทใส่สำลีและเช็ดที่ใบหน้าเบาๆ  ซึ่งตัวนี้ก็ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะค่ะ  


เจนชอบตัวนี้มากที่สุดเลยนะคะด้วยความที่ส่วนผสมของเค้าเข้มข้นมากๆ ทำให้ใช้ตัวนี้เป็น PEELING LOTION ในทุกๆ วันเลยค่ะ ความรู้สึกที่ใช้ตัวนี้คือจะรู้สึกสดชื่นขึ้น สดใสขึ้น ผิวไม่หมอง เหมือนเป็นการผลัดเซลล์ผิวเบาๆ ได้ทุกวันจริงๆ โดยที่ไม่มีอาการแสบ แพ้ หรือไวต่อแดดใดๆ ค่ะ

2. WHITE PERFECT CLINICAL  : DERM WHITE ESSENCE  
ราคา 649 บาท


ตัวที่ 2 ที่เจนใช้หลังจากโลชั่น เป็นเอสเซนส์เข้มข้นแต่เนื้อบางเบาเป็นสีขาวขุ่น ที่มีส่วนผสมของ ACTYL-C ไวท์เทนนิ่งทรงประสิทธิภาพในการลดเลือนจุดด่างดำที่ลดเลือนยาก มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ GLUTATHIONE ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นเลย  เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเจลใสๆ มีกลิ่นหอม ทาแล้วซึมซาบง่ายไม่แพ้กับตัวโลชั่น


เจนใช้ตัวนี้ทุกวันเช้า-เย็นเหมือนกันค่ะ ความรู้สึกหลังใช้ตัวนี้คือรู้สึกสบายผิว ได้ปรับผิวให้กระจ่างใส และชุ่มชื่นไปด้วยในตัว แถมยังไม่ทำให้หน้ามันขึ้น หรือเป็นคราบจ้า3. WHITE PERFECT CLINICAL  : DAY CREAM  
ราคา 499 บาท


ตัวที่ 3 ที่เจนมีโอกาสได้ลองใช้ในทุกๆ เช้าค่ะ กับตัว DAY CREAM ตัวนี้มีส่วนผสมหลักมาจาก PRO-VANISH3 ที่ช่วยจัดการจุดด่างดำต่างๆ ให้จางลง ลดลงเหมือนกับการทำ IPL ที่เราต้องเสียเวลาไปนั่งยิงเลเซอร์ค่ะ


เนื้อตัวนี้จะเป็นครีมเนื้อเนียนอมชมพู เวลาทาไปแล้ว รู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้น ขึ้นค่ะ แต่ไม่รู้สึกว่าเหนียวเหนอะจนเยิ้ม ไม่ทำให้หน้ามันขึ้น  ค่อนข้างซึมซาบไวเลย และที่สำคัญคือไม่ทำให้หน้าเป็นคราบค่ะ


สรุปผลลัพธ์หลังใช้ 2 สัปดาห์
โดยรวมแล้วเจนค่อนข้างชอบผลิตภัณฑ์เซ็ตนี้นะคะ โดยเฉพาะตัวโลชั่นเพราะช่วยผลัดผิวเบาๆ ทุกวัน และผลการใช้ เซ็ตนี้ก็เห็นผลดี ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้นจริงๆ จุดด่างดำดูจาง ลดเลือนลง ดูได้จากรูป Before – After ที่เจนใช้ไปประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ ผิวเจนดูสว่างขึ้น ดูสดใส ไม่หมองคล้ำ โดยที่ผิวหน้ายังชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีค่ะ  


ใครที่กำลังมองหาวิธีการดูแลผิวให้กระจ่างใสแบบไม่ต้องพึ่งคลีนิกให้เจ็บตัวและเสียเงินเยอะ เจนว่าจดตัวนี้ก็ควรไว้ใน Wishlist นะคะ  ส่วนวันนี้เจนต้องขอลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment