ETUDE HOUSE Snowy Dessert Holiday Collection

เฮลโหลว!! สาวๆ ใกล้จะเข้าวันคริสมาสแล้ว 
ตอนนี้สาวๆมีของขวัญให้ตัวเองและเพื่อนสาวกันหรือยัง 
บล็อกวันนี้เจนจะมาเปิดกล่องของขวัญคริสมาสที่ถูกส่งตรงจากเกาหลีให้ดูกัน 
ซึ่งต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่าเป็นของที่ SUPER RARE ITEM!!! ณ ปัจจุบันนี้ 
เพราะที่เกาหลีไม่มีขายแล้วนะ นั่นก็คือ 
Etude House Snowy Dessert Holiday Collection 
แต่สาวๆอย่าเพิ่งตกใจว่าไม่มีขายแล้วจะมาเห่อให้อยากได้ทำไม 
เจนมีวิธีให้สาวๆทุกคนได้เป็นเจ้าของแน่นอน ว่าแล้วก็อดใจไม่ไหวมาเปิดกล่องให้ดูกันเลยดีกว่า


ทา...ด๊าาาา นี่หละกล่องของขวัญคอลเลคชั่นนี้ที่ได้แรงบันดาลใจจากขนมอร่อยและของหวานในช่วงฤดูหนาว อย่างพุดดิ้งหวานหรือคุกกี้ขิงนั่นเอง เปิดกล่องออกมาจะเจอกับ ดินสอเขียนขอบตาลวดลายเหมือนแท่งลูกกวาด กระปุกพุดดิ้งทิ้นท์ และ ตลับคอนทัวเป็นหน้าคุกกี้ขิง พร้อมกับเซอร์ไพรส์กิ๊ฟเป็นปากกาน่ารักมากๆ กรี๊ดมั้ยคะ ขอบอกว่าเป็น Limited Edition ที่มีจำนวนจำกัดอีดด้วยนะ มาถึงตรงนี้ใครที่อดใจไม่ไหวอยากจะเป็นเจ้าของแล้ว เจนบอกทางลัดไปสอยด่วน คลิ๊กตรงนี้ แล้ว Register เพื่อสั่งซื้อได้ทันที หรือใครยังไม่อยากตัดสินใจ มาดูรีวิวแต่ละชิ้น ที่เจนจะสวอชและใช้ให้ดูกันก่อน ตามมาเลยค่ะSnowy Dessert Play 101 Pencil No.75 
เริ่มกันที่ดินสอเอนกประสงค์สุดฮิตตลอดกาลของ Etude House ในไลน์ Play 101 ในคอลเลคชั่นนี้มาในสีที่ #75


 เป็นสีน้ำตาลเข้มที่มีชิมเมอร์เล็กน้อย เหมาะกับการใช้เป็นอายไลน์เนอร์เขียนขอบตา 
หรือจะประยุกต์เป็นอายชาโดว์ก็ได้ 


ขอบอกว่าเนื้อสีติดทนมาก เนื้อนุ่มกรีดง่าย ไม่บาดตา ที่สำคัญกันน้ำไม่หลุดลอกเป็นแพนด้าระหว่างวันค่ะ วิธีการเขียนของเจนคือ เขียนบริเวณขอบตาบนและขอบตาล่างให้ชิดขนตามากที่สุด แล้วปัดมาสคาร่า ทำให้ดวงตาคมสวย แต่ก็ยังให้ความอ่อนหวานSnowy Dessert Cookie Contour Maker
คอนทัวตลับนี้ใครเห็นเป็นต้องกรี๊ดดด....พร้อมพูดว่าใช้ไม่ลงอ่ะ เพราะมันน่ารักมากๆ ความพิเศษคือมีทั้งคอนทัวและไฮไลท์ในตลับเดียว ซึ่งคุ้มค่าแก่การมีติดกระเป๋าไว้เฉดดิ้งในหน้าเรียวเล็กแบบไอดอลเกาหลีไปเลย ส่วนเนื้อของแป้งนั้นเป็นการเอาแป้งและอีมัลชั่นที่มีสารบำรุงผิว ใช้กรรมวิธีอบในอุณหภมิต่ำเพื่อให้เนื้อแป้งออกมานุ่มนวลชุ่มชื่น อบออกมาเป็นรูปของขนมปังขิงแสนน่ารักที่ทำให้คิดอยู่นาน กว่าจะยอมเอาแปรงจิ้มลงไป T_T ส่วนวิธีการใช้ของเจนมี 2 step คือ


STEP 1 : Shading 
ใช้แปรงแตะสีน้ำตาลเข้มในตลับ แล้วปัดเบาๆบริเวณ ใต้โหนกแก้ม / กราม / ไรผม / สันจมูก เพื่อเป็นการสร้างมิติให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นค่ะ


STEP 2 : Hilighting
ใช้แปรงแตะสีไฮไลท์สีอ่อนสุดในตลับ แล้วปัดเบาๆบริเวณที่อยากให้ดูเด่นชัดขึ้นเช่น สันจมูก / หน้าผาก / คาง / โหนกแก้ม / โหนกคิ้ว เพื่อเป็นการเพิ่มมิติให้หน้าดูเด่นชัดมากขึ้น ยิ่งกระทบกับแสงจะทำให้หน้าดูมีประกายขึ้นมาค่ะ


ลองเปรียบเทียบให้ดูว่าก่อนที่เราจะคอนทัวหน้าภาพด้านซ้าย หน้ายังดูไม่ค่อยมีมิติเท่าไหร่ ส่วนภาพด้านขวาหลังจากที่คอนทัวและไฮไลท์ให้หน้ามีมิติแล้ว ดูหน้าชัดเจนขึ้น และที่สำคัญเป็นการอำพรางสายตาให้ใบหน้าดูเรียวเล็กแบบไม่ต้องพึ่งพาศัลยกรรมด้วยค่ะ อิอิSnowy Dessert Pudding Tint
#01 Soft Strawberry Pudding 


พุดดิ้งทินท์เนื้อชุ่มช่ำและนุ่มนิ่ม สีที่เจนได้เป็นสีแดง Strawberry Pudding ให้สีชัดเจนแล้วยังติดทนให้สีปากระเรื่อตลอดทั้งวัน มาพร้อมกับ Spoon Tip ช้อนตักพุดดิ้งเอาไว้เกลี่ยเนื้อทินท์ให้เรียบเนียน ตัวช้อนช่วยเกลี่ยได้ง่ายมาก เจนใช้ทาได้ 2 แบบเลยค่ะ คือแบบ แดงเบาๆระเรือๆ กับแดงสดสีจัดไปเลย

ส่วนวิธีการใช้ของเจนมี 3 step คือ
1. ทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นก่อน
2. ใช้สพูนทิปตักพุดดิ้ง 1 ช้อน
3. เกลี่ยพุดดิ้งลงบนริมฝีปากให้ทั่ว พุดดิ้งจะค่อยๆละลายเคลือบผิวปากเอาไว้
ตามภาพคือ ก่อนทา - ทาแบบเบาๆให้สีแบบใสใส - ทาแบบสีจัดชัดเจน


FINISHED LOOKSnowy Dessert Snow Pen
สุดท้าย เซอร์ไพรส์กิ๊ฟพิเศษที่มีในกล่องคือ ปากกาลูกลื่นน่ารักแบบนี้ ตรงหัวปากกาเมื่อเขย่าจะมีหิมะกับคุกกี้ขิงลอยไปมาด้วย ฟรุ้งฟริ้งเฟอร์ 


เป็นยังไงกันบ้างคะแต่ละชิ้นน่าใช้ใช่มั้ยหละคะ ทุกชิ้นรวมอยู่ในกล่องของขวัญสุดพิเศษนี้ 
ซึ่งทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายแค่ๆ กดสั่งซื้อที่ลิ้งนี้เท่านั้น 
แล้ว Register ก่อนเพื่อทำการสั่งซื้อนะคะ ขอย้ำเลยว่าไม่สามารถหาซื้อที่ไหนได้แล้ว มีเฉพาะที่เว็บนี้เท่านั้น สินค้าจะถูกส่งตรงจากประเทศเกาหลี ราคาเท่ากับซื้อที่ประเทศเกาหลีนะคะ รับรองว่าถูกกว่าร้านหิ้วในประเทศไทยอย่างแน่นอนค่ะ
 หากสาวๆสนใจรีบกดไปสอยด่วน แล้วได้ข่าวว่ามีแค่ไม่กี่เซ็ทเท่านั้นเพราะเป็น Limited Edition มีจำนวนจำกัด ใครช้าของหมดก่อน จะหาว่าไม่เตือนนะคะ :)


สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณสาวๆที่ติดตามอ่านจนจบนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบล็อกหน้าค่ะ
Have a Merry Christmas and a Happy New year!

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment