Review : Kiehl's Daily Reviving Concentrate


ใครเคยมีปัญหาแต่งหน้าไประหว่างวันแล้วหน้าดูดร๊อป หมองลงบ้างมั้ยคะ เจนก็เคยเจอปัญหานี้อยู่เหมือนกันนะคะ แต่ตอนนี้เจนมีไอเท็มตัวช่วยแก้ปัญหานี้แล้วกับผลิตภัณฑ์ใหม่จากคีลส์ ที่จะช่วยปรับผิวให้ผิวสดใส ไม่หมองระหว่างวัน Kiehl's Daily Reviving Concentrate ออยล์เนื้อบางเบา ที่ทำหน้าที่เป็นเป็นทรีทเม้นท์ ช่วยปกป้องผิวหน้าจากมลภาวะและสภาพแวดล้อมระหว่างวัน ช่วยให้ผิวหน้าดูสดชื่น เปล่งปลั่ง ไม่ดูดรอปหรือหมองลงไปค่ะ พอพูดว่าออยล์หลายคนก็อาจจะคิดในใจว่า นี่เมืองไทยนะ อากาศร้อนแบบนี้ ลำพังแค่เดินออกไปหน้าก็มันแล้ว เมืองไทยต้อง Oil-free เท่านั้น แต่สำหรับตัวนี้แล้วอาจจะทำให้สาวๆ เปลี่ยนความคิดไป เลยนะคะ


ที่บอกว่าหลายคนชอบคิดว่าตัวเองหน้ามัน ต้องใช้แต่ผลิตภัณฑ์ Oil-free เท่านั้น ขอบอกว่ามันไม่ถูกเสมอไปนะคะ เพราะความจริงแล้วผิวของเราไม่ว่าจะแห้งหรือจะมัน ก็ต้องการออยล์เข้ามาบำรุงผิว โดยปกติร่างกายของเราก็จะผลิตน้ำมันธรรมชาติขึ้นมาเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสาวหน้ามันที่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์ลดความมันมากๆ จนผิวขาดความชุ่มชื้น ก็จะยิ่งทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้นเพราะผิวของเราต้องผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นค่ะ


ดังนั้นไม่ว่าจะผิวประเภทไหน ก็สามารถใช้ออยล์เพื่อเป็นทรีทเมนท์ที่ดีให้กับผิวค่ะ เพราะออยล์จะทำหน้าที่เลียนแบบน้ำมันผิวที่ผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวที่แห้งให้ดูชุ่มชื้นค่า


สำหรับตัวนี้เป็นทรีทเมนต์เนื้อบางเบาที่คีลส์ได้พัฒนาสูตรมาจาก Midnight Recovery Concentrate สูตรกลางคืน มาเป็นสกินแคร์สำหรับกลางวันที่ ช่วยปกป้องผิวเวลากลางวัน  ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ผิว ดูสดใสและลดร่องรอยต่างๆ ของผิว ให้ดูเปล่งปลั่ง ไม่ดร็อปลงไป ส่วนผสมของเค้าก็จะประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% แถมยังเป็นส่วนผสมที่มีความเข้มข้นสูง และคัดสรรมาแล้วเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น

- น้ำมันหอมระเหยจากเหง้าขิง
ช่วยปกป้องผิวจากการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของลิพิดโดยรังสียูวีเอ และลดการปล่อยสารส่อปัจจัยกระตุ้นการอักเสบ รวมไปถึงช่วยกระตุ้นโปรตีนในผิวชั้นในหลายชนิด เช่น  โปรคอลลาเจน วัน (Procollagen I) คอลลาเจน ธรี (Collagen III) และอีลาสติน (Elastin)6

- น้ำมันสกัดจากเมล็ดต้นกระทิง
ว่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นผิว ลดเลือนรอยแดง ปรับความเรียบเนียนของผิว และยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบต่างๆ

- น้ำมันสกัดจากเมล็ดทานตะวัน
ช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้น ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ภายในผิว และช่วยปลอบประโลมผิวอีกด้วย

นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ปราศจากพาราเบน (paraben) และ มิเนอรัลออยล์ (mineral oil) ไม่ก่อให้เกิดสิว ไม่อุดตันรูขุมขนนี้ ช่วยเสริมความแข็งแรงและปกป้องปราการคุ้มกันผิว เพื่อผิวแลดูมีสุขภาพดีตลอดวันค่ะ


แพ็คเกจของเค้าจะมาในรูปแบบของ ดร็อปเปอร์ เพื่อป้องกันความสกปรกจากการสัมผัสเนื้อผลิตภัณฑ์โดยตรง และทำให้ง่ายต่อการใช้ด้วยค่ะ เนื้อของออยล์จะเป็นสีเหลืองใส ค่อนข้างเหลว เหลวจนเกือบเท่าน้ำเลย ไม่เหนอะหนะ มีหลิ่นหอมอ่อนๆ ดูดมแล้วค่อนข้างสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ความพิเศษของตัวนี้ก็คือถึงแม้เค้าจะเป็นออยล์ แต่เค้าก็เนื้อบางเบาและซึมซาบไวมากๆ เวลาทาลงที่มือแล้วจะเป็นเหมือนน้ำมันเคลือบผิวอยู่สักพักจะซึมหายไปไม่ทิ้งความมันหรือความเหนียวเหนอะไว้ค่ะวิธีใช้ตัวนี้เจนจะใช้เป็นประจำทั้งเช้าและเย็น โดยหลังจากที่เจนปรับผิวด้วยโทนเนอร์ และเซรั่มแล้ว เจนจะใช้ตัวนี้ก่อนลงครีมที่เนื้อเข้มข้นกว่าแล้วปิดท้ายด้วยครีมกันแดดคะ
เคล็ดลับการใช้ตัวนี้ก็ใม่ยากเลย  แค่ 2 ขั้นตอนเท่านั้น

1.    หยดออยล์ลงบนฝ่ามือแล้วประกบฝ่ามือเข้าด้วยกันเพื่อวอร์ม 

 

2. จากนั้นก็นำมือค่อยๆ ประคบลงบริเวณแก้ม หน้าผากให้ทั่วใบหน้าเจนแนะนำว่าให้ใช้ออยล์แค่ 2-3 หยดก็พอนะ ถ้ามากกว่านั้นอาจจะทำให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าช้าค่ะ ซึ่งจะเห็นได้ว่าหน้าเจนไม่ได้มันมากขึ้นเลย  แต่จะดูเงา ฉ่ำๆ เป็นธรรมชาติค่ะ


ความรู้สึกที่เจนใช้ตัวนี้ สารภาพตรงๆว่า ตอนแรกก็กลัวว่าหน้าจะมันขึ้นหรือเหนอะขึ้น แต่ก็พอทาแล้วเนื้อครีมซึมไวมากตามคำเคลมจริงๆ ค่ะ ผิวจะดูชุ่มชื้นขึ้นโดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะ หรือความมันไว้บนใบหน้าจ้า แถมยังรู้สึกว่าผิวดูสดใสขึ้นค่ะ


เรื่องที่ช่วยให้ผิวดูสดใส ไม่หมองนั้น เจนรู้สึกว่าถ้าเป็นวันที่เราไม่ได้ลุย ไม่ได้ออกแดดมากนัก ตัวนี้ช่วยให้ผิวดูสดชื่นทั้งวันจริงๆ ค่ะ แต่ถ้าจะได้ตะลุยเมืองทั้งวัน ก็อาจจะมีหมองไปบ้างตามมลภาวะค่ะ   

ส่วนเรื่องอาการอุดตัน แพ้ หรือระคายเคืองใดๆ สำหรับตัวนี้ไม่มีเลยจ้า เจนสามารถใช้ในชีวิตประจำวัน แต่งหน้าได้ตามปกติ โดยที่ไม่ต้องกังวลอะไรเลย

  


ใครที่สนใจ  Kiehl's Daily Reviving Concentrate ขนาด 30 ml. ราคา 2,400 บาท สามารถไปช็อปกันได้ที่ร้าน Kiehl’s ทุกสาขา หรือจะช็อปออนไลน์กันก็ได้ที่ www.kiehls.co.th ค่ะ หรือสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/KiehlsThailand ค่ะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment