REVIEW : ทำสีผม และทำ Brazilian Blowout ที่ Phoenix At One


เดือนนี้เป็นเดือนที่เจนค่อนข้างตื่นเต้นที่สุดเพราะตารางทริปท่องเที่ยวเจนจะแน่นในช่วงปลายปี แต่ส่วนหนึ่งของเตรียมตัวสำหรับการไปเที่ยวในเดือนนี้ของเจนคือการจัดการกับผมให้พร้อมสะดวกรวดเร็วกับการใช้ชีวิตที่สุด ก่อนไปทำผมของเจนค่อนข้างฟูและเสียอย่างหนักเพราะเจอเครื่องหนีบและไดร์บ่อยโดยไม่บำรุงอะไรเลย และสีผมน้ำตาลอ่อนที่โคนสีดำงอกออกมาเยอะพอสมควร ทำให้ดูแย่นิดๆ เจนเลยมาให้ PHEONIX AT ONE จัดการทั้งหมด โดยโจทย์คืออยากได้สีผมเข้มขึ้นและอยากให้เซทง่ายๆในเวลาจำกัดเพราะเวลาเราไปเที่ยวไม่ค่อยมีเวลาจัดการอะไรกับผมมากอยู่ล้ว อยากปล่อยผมง่ายๆแต่ผมก็ยังดูดี โดยทาง Phoenix ให้ช่างแจนเป็นคนดูแลเจนในวันนี้ค่ะ เริ่มต้นที่พี่แจนเปลี่ยนสีผมให้โดยแก้โคนก่อนให้ทั้งหัวสม่ำเสมอกันแล้วลงสีน้ำตาลเข้มทับ

 เป็นผมสีเข้มแล้วก็ได้ลุคใหม่อีกลุคไปเลย หน้าดูสว่างขึ้นด้วย 


หลังจากทำสีเสร็จพี่แจนก็จัด Brazilian Blowout เป็นทรีทเม้นท์ที่ช่วยทำให้เส้นผมที่แห้งเสียชี้ฟู กลับมาเรียบ ลดการชี้ฟู ผมนุ่มขึ้น และมีน้ำหนัก เห็นผลทันทีหลังทำ (คล้ายกับการยืดผมแต่ไม่ตรงแด่วเท่า แต่อันนี้จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าและไม่ทำร้ายผมให้เสียเหมือนการยืด)


ขั้นตอนเท่าที่จำได้ก็จะมี
1.  สระผมด้วย  Shampoo Brazilian Blowout 
2. ลง Brazilian Blowout Smoothing Solution ที่เส้นผม
3. เป่าให้แห้ง
4. หนีบผมอย่างละเอียดให้ตรงทั่วศรีษะ 


5. ล้างออกแล้วลง Brazilian Blowout Mask นวดแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีค่อยล้างออก
6. ลง Serum 
7. เป่าผมให้แห้ง ก็จะได้ผมที่อาการชี้ฟูลดน้อยลง แค่เซทเล็กน้อยก็เป็นทรงแล้วค่ะ


 ตัวนี้จะบอกว่าประทับใจมากเพราะหลังทำตอนสระ มาจับผมดูแล้วกรี๊ดเลย ไม่เคยได้สัมผัสผมตัวเองที่นุ่มนิ่มแบบนี้มาก่อน ตอนทำตัวนี้ค่อนข้างจะแสบตานิดนึงเพราะตอนเคลือบน้ำค่อนข้างแรงมากจะต้องมีอะไรกันตาเล็กน้อยแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการทำสวยค่ะ 5555 หลังทำแล้วผมมีน้ำหนักขึ้นสระแล้วไม่ฟูเหมือนเมื่อก่อน ค่อนข้างประทับใจอย่างมาก เจนมีการเล็มปลายผมที่ดูสุขภาพแย่ออกนิดหน่อย และตัดให้เป็นทรงขึ้นค่ะ


แต่ว่าการทำ Brazilian Blowout ควรทำบ่อยๆอย่างน้อย 3 เดือนครั้งค่ะ จะทำให้ผมสวยอยู่กับเราไปตลอดๆ ใครที่สนใจสามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดได้ที่ร้าน Phoenix At One นะคะ 


เจนเอาวีดีโอขณะที่ทำมาให้ดูค่ะ Share this:

CONVERSATION

1 ความคิดเห็น:

  1. Brazilian Keratin Hair Straightening is a revolutionary treatment is an intense treatment that softens, smoothens, and most important gives you straight hair. 100% human Wigs

    ReplyDelete