HOWTO & SWATCH ALL ABOUT FACE SATIN LIP

สวัสดีค่ะ สาวๆคนไหนไปเดินช็อปที่ TESCO LOTUS บ่อยๆบ้าง เชื่อว่ามีสาวๆไม่น้อยที่จะต้องไปโลตัสแล้วเห็นเครื่องสำอางแพคเกจสดุดตาที่วางขายในโซน Beauty ของโลตัสแน่ๆ แล้วแน่นอนว่าบล็อกวันนี้เจนหยิบเอาเครื่องสำอางเซ็ทใหม่จาก "ออล อะเบ้าวท์ เฟส" (all about face ) มาทำฮาวทูง่ายๆให้สาวๆได้แต่งตามกันค่ะ ฮาวทูนี้เจนใช้ไอเท็มไม่เยอะเลยเพราะเป็นลุคที่แต่งง่าย ในโทนธรรมชาติแต่งได้ทุกวัน และทีเด็ดอยู่ที่ลิปกลบสีปาก ที่เจนจะทาให้ดูกันในบล็อกนี้ มาเริ่มแต่งกันเลย


STEP 1  ALL ABOUT FACE BB CREAM เกลี่ยบีบีให้ทั่วใบหน้า เจนลองเทสทาให้ดูข้างนึงเทียบกันจะเห็นว่ากลบสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ดีและผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นทันทีเลยค่ะ


STEP 2 เขียนคิ้วด้วย ALL ABOUT FACE EYE BROW CAKE ใช้แปรงหัวตัดค่อยๆเขียนสีเข้มบริเวณหางคิ้วและระบายสีอ่อนบริเวณหัวคิ้ว


STEP 3 หลังจากทีเขียนคิ้วเสร็จแล้ว ใช้ ALL ABOUT FACE EYE PALETTE NO.02 ทาสีชมพูประกายมุกทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีน้ำตาลเข้มคัดบริเวณเบ้าตา หลังจากนั้นเขียนอายไลน์เนอร์เส้นเล็กๆให้ชิดขอบตาพร้อมตวัดหางตาเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง


STEP 4 ปัดแก้มด้วย ALL ABOUT FACE BLUSH ON DUO NO.03 เป็นบลัชออนที่มี 2 สีในตลับเดียวกัน ทั้งสีส้มและสีชมพูสามารถใช้แยกกันก็ได้ หรือจะปัดวนรวมกันก็จะได้สีออกพีชส้มอมชมพู ถือว่าตลับเดียวคุ้มค่าปัดแก้มได้ตั้ง 3 สี ในลุคนี้เจนใช้แปรงปัดวนๆ 2 สีให้ผสมกันและปัดบริเวณโหนกแก้มเฉียงขึ้นไปทางหูค่ะ


ปิดท้ายด้วยทีเด็ดของลุควันนี้เป็น ALL ABOUT FACE SATIN LIP เป็นลิปสติกเนื้อซาตินออกใหม่ล่าสุด ที่ขอบอกว่าเนื้อดีและติดทนมาก แถมกลบสีปากมิดเลยทีเดียว หน้าตาของลิปจะเป็นลักษณ์แท่งดินสอ หัวลิปแบบนี้บอกเลยว่าทำให้ทาง่ายมากๆ มีมาทั้งหมด 6 สีค่ะ


มาดูสวอชของแต่ละสีเลย สีของลิปค่อนข้างแน่นมากตามที่เห็นในภาพคือปาดแค่รอบเดียวก็ได้สีที่ติดชัดแบบนี้แล้ว ทำให้เวลาทาบนปากแล้วกลบสีปากค่อนข้างมิด และเจนทนลองทาในชีวิตประจำวันแล้ว่อนข้างติดทนระหว่างวันดีมากค่ะ มีเติมบ้างแต่ไม่บ่อย ขอบอกว่าสีสวยทุกสีจริง


หลังจากที่สวอชให้เห็นสีอย่างชัดเจนไปแล้ว คราวนี้เจนมาสวอชที่ปากกันบ้างค่ะ แต่ก่อนที่จะเริ่มทาลิปสติกที่มีเนื้อซาตินแบบนี้ เจนมี Tips เล็กน้อยเพื่อให้ริมฝีปากดูสวยอวบอิ่มติดทนและสีลิปชัดเจน คือการลงลิปบาล์มทิ้งไว้ก่อน 3 นาทีเพื่อให้สารบำรุงของลิปเข้าไปบำรุงริมฝีปาก แล้วซับด้วยกระดาษทิชชู่เพื่อเอาความมันส่วนเกินออก ทำให้สีลิปที่ลงต่อไปติดทนเกาะผิวปากได้ดียิ่งขึ้น หลังจากนั้นตามด้วยซาตินลิปของ All about face ก่อน 1 ครั้ง แล้วเม้มปากกับทิชชู่ สุดท้ายทาซาตินลิปซ้ำอีกรอบ รับรองว่าสีลิปจะต้องติดทนนานตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ แล้วเรามาดูกันที่สีแรกเป็นสีที่เจนชอบมากๆเป็นยังไงกันบ้างคะ สาวๆเล็งสีไหนไว้ในใจกันบ้าง แนะนำว่าใครชอบทาปากแบบอั้มควรสอยเบอร์ 04 และ 06 เพราะเจนชอบทาเบอร์ 06 ทั้งปากแล้วแต้มเบอร์ 04 ด้านในริมฝีปากให้มีสีแดงระเรื่อ ขอบอกว่าที่ประทับใจไปกว่านั้นคือทาออกจากบ้าน 10โมง ตกเย็นสีลิปยังอยู่ครบ ทั้งที่ไม่ได้เติมสีปากด้วย เลิศเวอร์ แต่ต้องทำตาม Tips ที่เจนแนะนำไปด้านบนด้วยนะคะ :) ปิดท้ายด้วยภาพรวมของ ALL ABOUT FACE SATIN LIP อีกครั้ง บอกได้เลยว่าสีสวยทุกสีแถมราคาก็น่ารักอีกด้วยค่ะ สาวๆที่สนใจเครื่องสำอาง ALL ABOUT FACE สามารถไปสอยมาครองครองกันได้ที่ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา หรือใครที่สะดวกช๊อปออนไลน์ก็สามารถสั่งซื้อได้ง่ายๆที่ www.lazada.co.th นะคะ ที่สำคัญราคาน่ารักเป็มมิตรกับสาวๆอีกด้วยค่ะ สุดท้ายต้องขอบคุณสาวๆที่ติดตามกันจนจบนะคะ และเจอกันใหม่ในฮาวทูหน้าค่ะ บ๊ายยย.....บายค่ะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment