Yves Rocher Speaking Colors รีวิวยาทาเล็บสุดเลิฟ favorite items


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เจนมาแนะนำยาทาเล็บจากธรรมชาติออกใหม่ล่าสุด เนื่องจากเจนได้เข้าไปช๊อปที่ร้าน YVES ROCHER หลายครั้ง และเห็นยาทาเล็บตัวนี้น่าสนใจมากๆเพราะมีสีให้เลือกเยอะมากถึง 36 เฉดสี แต่ละสีคือสวยสดใสน่าทาสุดๆ ก็เลยเกิดความคิดว่าถ้าเอาหลายๆสีมาแมทช์กันในมือเราคงจะดูสนุกมากๆ เจนเลยได้มาลองทั้งหมด 6 สีด้วย และอีก 3 ขวดเป็น Base coat / Top coat / Dryer dropโดยยาทาเล็บทุกสีทำมาจากธรรมชาติไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ทำลายสารเคลือบเล็บตามธรรมชาติ ทำให้เล็บไม่เหลืองค่ะ โดยจะทำให้เล็บชุ่มชื่นขึ้น ไม่เปราะบางง่าย ถ้าใครที่ทาเล็บกันบ่อยๆจะรู้ว่าเล็บจะบางง่ายและหักง่ายกว่าปกติ เพราะเจอกับสารเคมีตลอด แต่ยาทาเล็บตัวนี้จะให้ความรู้สึกไม่เหมือนการเอาสารเคมีมาทาบนเล็บค่ะไม่ใช่ว่าจะมีแค่สีทาเล็บเท่านั้นนะคะ ยังมี Nail Care อย่าง Base coat / Top coat / Dryer drop ด้วย
ตัว Base Coat ที่ทาก่อนลงสีเล็บทำให้สีเล็บที่ทาลงไปสีสันสดใสและติดทนกว่าไม่ทาค่ะ ส่วน Top Coat ทาตอนลงสีเล็บเสร็จแล้วจะทำให้สีเล็บแวววาวเพิ่มขึ้น และเคลือบให้สีติดทนอีกขั้นหนึ่ง มีส่วนผสมของวิตามิน E ช่วยบำรุงให้เล็บแข็งแรงอีกด้วย อีกตัวที่น่าสนใจและกรี๊ดมากๆคือตัว  Dryer drop สามารถทาทับ Top Coat ได้เลยทันทีจะทำให้ทุกอย่างที่ทาไปบนเล็บแห้งเร็วภายในพริบตา มีส่วนผสมของ Aloe vera oil ทำให้เล็บชุ่มชื่นด้วย ใครที่ชอบทาเล็บบ่อยๆบอกเลยว่าทั้งเซทนี้ต้องมีติดไว้เป็นพื้นฐานเลยนะคะเอาหละหลังจากที่เจนบำรุงเล็บและลง Base Coat เรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาลงสีเล็บกันค่ะ โดยเจนทำการแมทช์ให้มีหลายสีในมือเดียว โดยใช้สีเทาเป็นสีหลัก 
มือด้านซ้ายจะเน้นโทนร้อนคือใช้
สีชมพูบานเย็น #24 Rose Dalhia 
สีเทาเข้ม #81 Gris Armois
สีทองกากเพชร #94 Or Paillete
แมทช์แบบนี้ทาทั้ง2ข้างจะให้ลุคหวานก็ได้เซ็กซี่ก็ได้ค่ะและมือด้านขวาจะเน้นสีโทนเย็น
สีน้ำเงิน #62 Bleu Volubilis
สีเทาเข้ม #81 Gris Armois
สีเขียวอ่อน #71 Menthe
แมทช์แบบนี้ทาทั้ง2ข้างจะให้ลุคสปอร์ตตี้ แบบเป็นสาวเซอร์ๆค่ะ


หลังจากทาสีเสร็จแล้วขอบอกว่าสีทาเล็บทาง่ายมากปาดรอบเดียวรู้เรื่องได้สีตามที่เห็นจากขวดเป๊ะๆ ไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบเลยค่ะ ทารอบเดียวและแห้งเร็วมากๆ ยังไม่ทันจะลง Top Coat ก็แห้งแล้ว แต่ก็ไม่ลืมทา Top Coat เพิ่มความเงางามของสีเล็บนะคะ และปิดท้ายด้วย  Dryer drop เพื่อความรวดเร็วไม่ต้องรอแห้งนาน


สีเล็บสวยมากจริงๆค่ะ เสียดายว่าถ้ามีสีเยอะกว่านี้จะแมทช์เอาไว้ให้ดูเป็นไอเดียเพิ่ม เดี๋ยวไว้ไปสอยมาอีก ฮ่าๆๆ จะบอกว่ายาทาเล็บตัวนี้กลิ่นไม่ฉุนด้วยนะคะ ส่วนตัวเป็นคนไม่ค่อยทนกับกลิ่นสารเคมี ถ้าได้กลิ่นเคมีบ่อยๆมากๆจะเวียนหัว ปวดหัวไปทั้งวัน แต่เจ้า Speaking Colors ไม่เจอปัญหานั้นเลย เอาง่ายๆว่าไม่เกิดอาการแพ้แน่นอน
หลังจากที่เจนทาเล็บไปครบ 1 อาทิตย์ จะบอกว่าไม่เคยเกิดอาการเล็บล่อน หรือสีหลุดแต่อย่างใด อาจเป็นเพราะบำรุงก่อนทาเล็บและลง Top Coat ไว้อย่างดี แต่เมื่อทามาถึง 7 วันแล้วเกิดอาการเบื่อกันบ้างคราวนี้ถึงเวลาล้างและเปลี่ยนสีเล็บใหม่ เจนมี Yves Rocher Extra Nail Polish Remover เป็นตัวช่วยในการล้างเล็บได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น หน้าตาเป็นกระปุกแบบนี้ค่ะ


ที่ล้างเล็บตัวนี้ มีส่วนผสมของ Almond Oil ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเล็บและถนอมเล็บให้แข็งแรง ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของ Acetone ที่ทำให้ผิวมือและเล็บแห้ง ทำลายสารเคลือบเล็บตามธรรมชาติทำให้เล็บเหลือง และที่ชอบมากๆคือมีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วยค่ะวิธีล้างก็ง่ายมากๆแค่เอานิ้วจุ่มลงไปประมาณ 15 วินาที หรือจะหมุนกระปุกไปด้วยก็ได้จะช่วยให้น้ำยาซอกซอนเข้าไปได้ตามขอบเล็บได้ดีขึ้น แล้วดึงขึ้นมาเล็บก็จะสะอาดหมดจดเลยค่ะ ไม่ต้องใช้ขั้นตอนเยอะแยะมากมายหลังจากที่ล้างเล็บครบแล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่าเล็บไม่เหลืองเลยสักนิด แถมเล็บยังดูแข็งแรงด้วย สรุปความประทับใจตรงนี้เลยว่า ยาทาเล็บ Yves Rocher Speaking Colors สีสันสวยสดใส สีติดทนไม่หลุดง่าย ทาแล้วบำรุงเล็บไปในตัว เล็บไม่เหลืองด้วย และที่สำคัญเหมาะกับคนแพ้ง่ายมากๆ เจนแนะนำเลยค่ะ ควรใช้ยาทาเล็บที่ทำมาจากธรรมชาติและหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีให้มากที่สุดค่ะสาวๆคนไหนที่สนใจเจนแนะนำให้ไปลองเลือกดูที่ช็อป Yves Rocher ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ มีหลายสาขามากๆ หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/yvesrocherthailand

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment