แชร์ประสบการณ์ปรึกษาคุณหมอเรื่องการจัดฟันแบบ Invisalign ที่ LDC DENTAL

สวัสดีค่ะบล็อกวันนี้เจนอยากเล่าเรื่องฟันของเจนให้ฟังบ้างค่ะ เมื่อวันก่อนเจนได้มีโอกาสไปปรึกษาคุณหมอฟันที่ LDC DENTAL  สาขาลาดพร้าว สาขานี้ค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ ที่จอดรถก็เยอะมาก 


โดยบริเวณข้างในจะแบ่งแยกเป็นสัดส่วนดีค่ะ บริเวณในส่วนต้อนรับ ส่วนห้องตรวจ ส่วนสำหรับนั่งรอ พักผ่อนดูทีวี และยังมีขนมพร้อมเครื่องดื่มไว้บริการอีกด้วยนะคะ 

 

วันนี้เจนเข้ามาปรึกษาคุณหมอ ในเรื่องการจัดฟันแบบ Invisalign หรือที่หลายๆคนเข้าใจว่าเป็นกาารจัดฟันแบบใสที่ถอดออกได้  เจนได้ปรึกษาว่าเคสฟันแบบเจนสามารถทำได้หรือไม่เพราะฟันบนและล่างของเจนเป็นแบบสบกันไม่พอดีเวลายิ้มฟันบนจะดูเหยินออกมา คุณหมอแนะนำว่าทำได้ก็เลยทำการตรวจสุขภาพฟันเบื้องต้นจะมีการขูดหินปูน และอาจมีการถอนฟันบางซี่เพื่อให้ฟันเข้ากันง่ายขึ้น ขั้นตอนของการทำ Invisalign คือต้องเอ็กซเรย์ฟันอย่างละเอียดแล้วส่งไปให้แล็ปที่อเมริกาเป็นผู้คำนวนว่าจะต้องใช้เพลททั้งหมดกี่เพลทจะต้องเปลี่ยนทั้งหมดกี่ครั้งฟันถึงจะเข้าที่ แล้วทางอเมริกาจะส่งเพลททั้งหมดกลับมาให้เราใส่ค่ะ แต่ระหว่างที่ใส่อยู่ต้องหมั่นมาพบคุณหมอทุกอาทิตย์เพื่อเช็คว่าฟันเข้าตามที่วางแผนไว้มั้ย แล้วก็ควรมีวินัยในการใส่เพลทอย่างต่ำ 22 ชั่วโมงต่อวันด้วย คือถอดได้เฉพาะตอนกินกับแปรงฟันเท่านั้น ซึ่งโดยรวมเคสของเจนจะให้เวลาประมาณ 2 ปีถึงจะเข้าที่ ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 180,000-300,000 บาท เจนว่าเหมาะมากกับคนที่ไม่อยากดัดฟันแบบเหล็กแล้วต้องทำงานที่ต้องใช้หน้าตาเป็นหลัก หากทางเจน พร้อมจะจัดฟันแบบใสเมื่อไหร่  ต้องมาที่ LDC แน่นอน แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจจัดฟันแบบใสอยู่หละก็ เจนขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ หากใครที่สนใจสามารถเข้าปรึกษาได้ที่ LDC DENTAL ทุกสาขา หรือเข้าได้ดูราละเอียดเพิ่มเติมที่ www.ldcdental.com/invisalign-alignerShare this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment