แชร์ประสบการณ์ปรึกษาคุณหมอเรื่องการจัดฟันแบบ Invisalign ที่ LDC DENTAL

สวัสดีค่ะบล็อกวันนี้เจนอยากเล่าเรื่องฟันของเจนให้ฟังบ้างค่ะ เมื่อวันก่อนเจนได้มีโอกาสไปปรึกษาคุณหมอฟันที่ LDC DENTAL  สาขาลาดพร้าว สาขานี้ค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ ที่จอดรถก็เยอะมาก 


โดยบริเวณข้างในจะแบ่งแยกเป็นสัดส่วนดีค่ะ บริเวณในส่วนต้อนรับ ส่วนห้องตรวจ ส่วนสำหรับนั่งรอ พักผ่อนดูทีวี และยังมีขนมพร้อมเครื่องดื่มไว้บริการอีกด้วยนะคะ 

 

วันนี้เจนเข้ามาปรึกษาคุณหมอ ในเรื่องการจัดฟันแบบ Invisalign หรือที่หลายๆคนเข้าใจว่าเป็นกาารจัดฟันแบบใสที่ถอดออกได้  เจนได้ปรึกษาว่าเคสฟันแบบเจนสามารถทำได้หรือไม่เพราะฟันบนและล่างของเจนเป็นแบบสบกันไม่พอดีเวลายิ้มฟันบนจะดูเหยินออกมา คุณหมอแนะนำว่าทำได้ก็เลยทำการตรวจสุขภาพฟันเบื้องต้นจะมีการขูดหินปูน และอาจมีการถอนฟันบางซี่เพื่อให้ฟันเข้ากันง่ายขึ้น ขั้นตอนของการทำ Invisalign คือต้องเอ็กซเรย์ฟันอย่างละเอียดแล้วส่งไปให้แล็ปที่อเมริกาเป็นผู้คำนวนว่าจะต้องใช้เพลททั้งหมดกี่เพลทจะต้องเปลี่ยนทั้งหมดกี่ครั้งฟันถึงจะเข้าที่ แล้วทางอเมริกาจะส่งเพลททั้งหมดกลับมาให้เราใส่ค่ะ แต่ระหว่างที่ใส่อยู่ต้องหมั่นมาพบคุณหมอทุกอาทิตย์เพื่อเช็คว่าฟันเข้าตามที่วางแผนไว้มั้ย แล้วก็ควรมีวินัยในการใส่เพลทอย่างต่ำ 22 ชั่วโมงต่อวันด้วย คือถอดได้เฉพาะตอนกินกับแปรงฟันเท่านั้น ซึ่งโดยรวมเคสของเจนจะให้เวลาประมาณ 2 ปีถึงจะเข้าที่ ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 180,000-300,000 บาท เจนว่าเหมาะมากกับคนที่ไม่อยากดัดฟันแบบเหล็กแล้วต้องทำงานที่ต้องใช้หน้าตาเป็นหลัก หากทางเจน พร้อมจะจัดฟันแบบใสเมื่อไหร่  ต้องมาที่ LDC แน่นอน แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจจัดฟันแบบใสอยู่หละก็ เจนขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ หากใครที่สนใจสามารถเข้าปรึกษาได้ที่ LDC DENTAL ทุกสาขา หรือเข้าได้ดูราละเอียดเพิ่มเติมที่ www.ldcdental.com/invisalign-alignerShare this:

CONVERSATION

1 ความคิดเห็น:

  1. Clear braces, also known as ceramic braces, are made to either be transparent or colored to match the shade of your teeth. This ensures the brackets blend in with your teeth. Info about Braces & Invisalign

    ReplyDelete