MY FAVORITE ITEMS FROM JORDANA


สวัสดีค่ะสาวๆ บล็อกวันนี้จะมารีวิวไอเท็มที่ชอบและฮาวทูแต่งหน้าลุคเก๋ๆให้ดูด้วยเครื่องสำอางจาก Jordana ทั้งหมด ขอเกริ่นไว้ก่อนเลยว่าแบรนด์นี้น่ารักมากๆส่งโปรดักมาให้เจนลองตลอดๆและเยอะมากๆ เป็นแบรนด์ที่เจนประทับใจมาตั้งแต่พี่เจ้าของแบรนด์และคุณภาพของสินค้าที่ต้องบอกว่า เห็นเป็นดักสโตร์ราคาไม่แพงแบบนี้ แต่คุณภาพดีม๊ากกกกจริงๆ Made in USA ไม่พอตั้งแต่ใช้มายังไม่เจออันไหนใช้แล้วเฟลเลยคร่า นี่พูดจากใจจริง  ใครถามว่าเครื่องสำอางแบรนด์ไหนถูกและดีต้องเจนยกให้เค้าเลยจริงๆค่ะ


พูดถึงแบรนด์ซะยาว มาเข้าเรื่องเลยดีกว่าไอเท็มที่อยากจะขอพูดถึงหลักเลยคือ Jordana Complete Cover Maximum Coverage 2-in-1 Concealer & Foundation ไอเท็มนี้เป็นตัวเด็ดที่เจนใช้แล้วปลื้ม ซึ่งไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดีเพราะมันเป็นได้ทั้งคอนซีลเลอร์และรองพื้น ระดับความปกปิดสูงสุด(full coverage) ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่จะทำให้หน้าเยิ้มได้ง่าย คุณสมบัตินี้จึงทำให้รองพื้นตัวนี้ติดทนตลอดทั้งวันค่ะ


ซึ่งในไทยที่ทางแบรนด์นำเข้ามาจะมีทั้งหมด 5 สี
#01 FAIR BEIGE
#02 CLASSIC BEIGE
#03 GOLDEN BEIGE
#05 CREAMY NATURAL
#08 GOLDEN OLIVE
คำแนะนำในการเลือกสีรองพื้น แนะนำให้ปาดสีรองพื้นที่อยากลองที่ข้างแก้มเราเลยนะคะ จะได้เทียบกันจะจะว่าสีไหนเข้ากับหน้าเราจริงๆ ส่วนมากขอบลองที่มือกันเจนว่าเป็นวิธีการลองที่ผิดเพราะสีหน้ากับสีมือเราไม่เท่ากันแน่นอน ทำแบบนี้จะชัวที่สุดค่ะ


 ดูจากภาพที่เจนเทสสีแล้วจะมีสีที่ใกล้เคียงกับผิวเจนคือ #02 และ #05 แต่ความแตกต่างคือ Undertone #02 จะอมเหลือง และ #05 จะอมชมพูค่ะ เนื่องจากค่อนข้างกล้ำกลึ่งทั้งคู่ เจนเลยเลือกวิธีผสมกันทั้ง 2 สีเลยค่ะ ก็จะเข้ากับสีผิวเจนพอดีเป๊ะ ส่วนสีเข้มอย่าง #08 ควรค่าแก่การเอามาเฉดดิ้งกรอบหน้ามากๆ 


เมื่อลองทาที่ผิวหน้า(ผิวก่อนทาลงสกินแคร์) แล้วลองเปรียบเทียบให้ดูสังเกตุได้ว่าผิวหน้าเจนจะมีรอยดำจากสิว รองแดงจากผื่นแพ้ และรอยหมองคล้ำใต้ตา พอทา Jordana 2-in-1 Concealer & Foundation แล้วได้การปกปิดค่อนข้างดีมากแทบมองไม่เห็นรอยที่เห็นในภาพ before เลย และถ้าใครที่ต้องการการปปิดเพิ่มก็สามารถลงเฉพาะจุดทับเข้าไปได้อีกคือเรียกว่าใช้แทนคอนซีลเลอร์ได้อีกอะคะ ความเลิศมันคือตรงนี้


พอทาทั้งหน้าแล้วผิวดูเนียนเรียบกลืนกันดีมาก สีผิวสว่างขึ้นนิดนึงเพราะความหมองคล้ำโดนกลบหมดเรียบร้อย ลืมบอกว่าเนื้อรองพื้นตัวนี้เกลี่ยง่ายด้วยนะคะ จะใช้นิ้วมือหรือแปรงเกลี่ยก็เนียนเหมือนกันค่ะ


หลังจากลงรองพื้นเสร็จจนเนียนกริบแล้วเจนก็ลงแป้งฝุ่นอัดแข็ง Jordana Perfect Pressed Powder #01 Natural Beige เป็นการเซ็ทให้ผิวดูเนียนกริบขึ้นอีกขั้น


มาต่อที่งานคิ้วเจนใช้ Jordana Brow Powder Duo ใช้สีเข้มเขียนช่วงปลายคิ้ว และใช้สีอ่อนสุดระบายตั้งแต่หัวคิ้วไปถึงช่วงกลางคิ้วค่ะ


ส่วนงานไล้ท์ดั้งเจนก็ใช้สีน้ำตาลอ่อนที่ติดมาจากแปรงเขียนคิ้วนั้นปาดลงไปที่ข้างสันจมูกและเกลี่ยให้เนียนๆค่ะ


มาถึงสเตปการแต่งตา

1. ใช้ Jordana Color Effects Eyeshadow #16 Heart of Gold ทาให้ทั่วเปลือกตา
2. ใช้ Jordana Color Effects Eyeshadow #12 Smoky Green กับแปรงหัวตัดเขียนบริเวณขอบตาล่าง
3. ใช้สี #12 Smoky Green เขียนบริเวณขอบตาบนแทนการเขียนอายไลน์เนอร์
4. ใช้ Jordana Eyeliner #Black out เขียนอินเนอร์หรือขอบตาบนด้านในเพื่อให้ดวงตาดูคมเข้ม
5. ดัดขนตาและติดขนตาปลอม
6. ปัดมาสคาร่า Jordana Best Lash Extreme Volumizing Mascara


ปัดแก้มสีชมพูอมส้มด้วย Jordana Blush Powder #50 Coral Radiance 


สีปากลุคนี้เจนใช้ Jordana Modern Matte Lipstick #04 Matte Tease เป็นสีชมพูที่ไม่อ่อนไม่เข้มเกินไปแท่งนี้เจนเลิฟสุดๆ


Finished Look เสร็จแล้วจะได้ลุคหวานแต่ปังแบบนี้ค่ะ


ยังไม่จบง่ายๆหลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้ว เจนอยากจะลองเทสรองพื้น Jordana 2-in-1 Concealer & Foundation สักหน่อยว่าจะกันน้ำได้จริงหรือป่าวอย่างที่เค้าล้ำลือกันโดยการเอาลุคนี้นี่แหละไปกระโดดน้ำสักหน่อย ภาพแรกเป็นภาพก่อนจะเริ่มเปียกนะคะ โดยจะซูมให้เห็นว่าผิวที่ทารองพิ้นและแป้งเพลสบางๆเป็นยังไงก่อนจะโดนน้ำ  ไปเริ่มกันเลยค่ะ 


หลังจากดำน้ำและว่ายไปกลับครบ 3 ครั้งแล้วมาดูผลทดสอบกันค่ะว่ารองพื้นยังอยู่บนหน้ามั้ย ดูจากภาพที่ซูมผิวแล้ว ยังเนียนกริบปกปิดรอยดำแน่นอยู่เลย ถือว่ากันน้ำได้อยู่นะคะ ดีงามมากเหมาะกับเทศกาลสงกรานต์บ้านเรามาก 5555 เจนให้ผ่านเลยค่ะ ช่วงหลังก็ใช้ตัวนี้เป็นรองพื้นหลักเลยก็ว่าได้


สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดอีกหนึ่ง MY FAVORITE ITEMS ของเจนอีกตัวนึงคือลิปตระกูล Modern Matte คือแทบไม่ต้องสาธยายเนื้อแมท สีสวย ติดทน ลูกรักที่ใช้บ่อยๆคือสี Matte Tease ที่ทาในลุคนี้เลยค่ะ


เจนมีทั้งหมด 5 สีและสวอชให้ดูทั้งหมดตามภาพด้านล่าง สวยไม่สวยดูเอาเองเนอะ แนะนำสาวๆไปสอยโลดเนื้อดีจริงๆคอนเฟิร์มส่วนวันนี้เจนต้องลาไปก่อนนะคะ ขอบคุณสาวๆทุกท่านที่ติดตามจนจบค่ะ 
ส่วนใครที่สนใจอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment