แปลงโฉมมุมเล็กๆในคอนโดให้เป็น Workspace แบบชิคๆ


สวัสดีค่ะสาวๆ บล็อกวันนี้มาเปลี่ยนแนวกันบ้างวันนี้ไม่ได้มาแต่งหน้าให้ดูแต่จะมาแต่งบ้านให้ดูแทนค่ะ เมื่อวานนี้เจนได้ไปช็อปปิ้งที่ INDEX LIVING MALL สาขาบางนา เลือกซื้อของแต่งบ้านมาเยอะมากเพราะช่วงนี้กำลังมีโปรโมชั่น DON'T MISS ที่มีสินค้ากว่า 100 รายการมาลดราคา โปรนี้จะหมดเขต 9 กันยายน 2558 นี้นะคะ  เจนเลยต้องแว๊บไปเช็คหน่อยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง
 คือที่นี่มีของแต่งบ้านตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบคือมีทุกอย่างและเยอะมาก จนเลือกไม่ถูก เดินเล่นทั่วห้างก็เลยได้ไอเดียแต่งห้องเพิ่ม เจนสอยของแต่งบ้านกลับมาเซทใหญ่เลยค่ะ


โจทย์ของเจนคือ อยากได้ Workspace ที่ทำให้เราอยากจะนั่งทำงานทุกวัน เพราะก่อนหน้านี้เวลาเจนจะกางโน๊ตบุ๊คทำงานก็กางตรงไหนก็ได้ในห้องเช่นบนเตียง โต๊ะกลาง โต๊ะกินข้าว ไม่่มีที่ทำงานเป็นหลักเป็นแหล่ง 555 ทำให้เราขาดแรงจูงใจในการทำงานและหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ คราวนี้เลยได้โอกาสสร้าง Workspace ของตัวเองขึ้นมาซะเลย เริ่มต้นที่มุมห้องเล็กๆตรงนี้ค่ะ


มุมตรงนี้คือมุมปลายเตียงที่ทางคอนโดให้ที่วางทีวีมาตั้งแต่แรก แล้วตู้ข้างๆคือตู้รองเท้าเก่าที่ทางโครงการให้มาแล้วเจนก็ให้ช่างรื้อออกมาวางไว้ในห้องนอนเป็นตู้เก็บเอกสารแทน ที่มุมนี้เคยรกร้างเป็นที่ไว้วางๆกองๆถุงเสื้อผ้า ถุงเครื่องสำอาง กล่องข้าวของที่ไม่ได้ใช้ พูดง่ายๆคือวางขยะอะไรประมาณนั้น เอาตรงๆว่าตั้งแต่ย้ายเข้ามายังไม่มีเวลาจะจัดจะตกแต่งห้องเลยค่ะ มีห้องไว้ซุกหัวนอนก็พอแล้ว 5555


และก็มีเก้าอี้ที่ทางโครงการให้มาที่ไม่รู้จะเอาไปไว้ตรงไหน เพราะห้องนั่งเล่นตกแต่งเสร็จแล้ว แล้วมันก็ไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อะไรเลย เลยเอามากองไว้ในห้องนอนอีกซะงั้น ทีนี้เรามาเริ่มแปลงโฉมกันที่มุมข้างหน้าต่างก่อนเลยแล้วกัน 


เริ่มจากเก้าอี้ธรรมดาตัวนี้กลายเป็นเก้าอี้ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งทันทีด้วยไอเท็มที่เจนสอยมาจาก INDEX LIVING MALL โดยการพาดพรมขนแกะเทียม(499THB) ไว้เป็นที่รองนั่งแบบนุ่มๆ และหมอนอิง Morroc(295THB)  แค่นี้ก็เปลี่ยนเก้าอี้เชยๆให้เป็นเก้าอี้ชิคๆได้แล้ว และด้านหลังเป็นตู้ใส่เครื่องประดับ BIJOUX (3,990THB) เอาไว้ใส่เครื่องประดับให้เป็นระเบียบเก๋ๆ 


ตู้นี้สามารถใส่เครื่องประดับได้เยอะมาก มีแผงไว้แขวนทั้งต่างหู สร้อย แหวน และช่องใส่ของจุกจิกอีกมากมาย แถมประกอบง่ายๆมากๆ เห็นอย่างนี้เจนประกอบเองกับมือเลยนะ เอนกประสงค์อีกอย่างตรงที่ด้านหน้าเป็นกระจกเต็มตัวด้วย ตู้นี้ Must have เลยค่ะสาวๆ


ถัดมาที่มุมซ้ายมือสุดจะเป็นแจกันแก้ว(195THB) ใส่เพชรพลาสติก(48THB) เพิ่มความฟรุ้งฟริ้งนิดนึงดอกไม้จะได้ดูไม่แข็งทื่อ ส่วนชั้นใสๆแบบนี้เจนมีอยู่แล้วแต่เห็นแว๊บๆที่ Index Living Mall ก็มีเหมือนกันเป๊ะราคาไม่แพงอยู่ที่ 300-600 บาท แล้วก็ตกแต่งด้วยเทียนหอมที่จุดบ่อยๆและ Bearbrick  ของสะสมที่เจนชอบค่ะ


ถัดมาเป็นกรอบรูปอันใหญ่(590THB) กรอบรูปหนังเทียม(89THB) และนาฬิกาปลุก(245THB)


มาที่มุมโต๊ะทำงานด้านขวามือกันบ้างจะออกแนวฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งขึ้นหน่อยนึง เพราะเป็นมุมที่ไว้วางเครื่องสำอาง น้ำหอมและเครื่องประดับที่หยิบใช้บ่อยๆค่ะ เน้นใช้เครื่องแก้วเซรามิกมาทำให้ดูมีความหรูหราขึ้น เริ่มที่แจกันเซรามิกสีขาว(195THB) ใส่ดอกกุหลาบสีชมพูให้มุมนี้ดูหวานขึ้น และแก้วน้ำเซรามิก(120 THB) ใส่ลิปสติกและมาสคาร่าไว้ใกล้ๆมือจะได้หยิบสะดวก


จานรองสบู่เซรามิก(155THB) อันนี้เจนเอามาดัดแปลงเป็นที่ใส่เครื่องประดับให้เข้าเซทเดียวกันให้หมด 


ชั้นล่างของที่วางทีวีจะเป็นช่องใส่เครื่องเสียงอะไรทำนองนี้เจนเปลี่ยนเป็นช่องใส่หนังสือหรือนิตยสาร และหากล่องไม้เก๋ๆ เอาไว้ใส่ของจุกจิกมาวางไว้ให้ช่องนี้ดูไม่โล่งและดูสบายตาขึ้นค่ะ


มุมสุดท้ายใต้ชั้นจะดูโล่งไปหน่อยเจนเลยเอากล่องเนกประสงค์(239THB) เอาไว้เก็บของจุกจิกและกระถางต้นไม้สีเขียว(120THB) มาวางไว้ให้รู้สึกสดใสน่ารักดูมีอะไร คริคริ


เสร็จแล้วกับภาระกิจเปลี่ยนมุมเล็กๆรกๆของเค้าให้เป็น WORKSPACE ชิคชิค


มุมระหว่างนั่งทำงานมองออกไปด้านซ้ายเห็นหมีตัวโปรด และกรอบรูปที่กะว่าจะเดี๋ยวจะไปปริ้นรูปที่เราชอบมาใส่แทนอีกที แล้วก็สามารถเขียนหนังสือหรือนั่งอ่านหนังสือตรงนี้ได้


มุมด้านขวาเหมาะกับนั่งเทสเครื่องสำอางถ่ายรูปเขียนรีวิวเป็นที่สุดเพราะรับแสงธรรมชาติเต็มๆ 


มุมจากประตูห้องนอนเข้ามา ดูชื่นใจอะ สบายตาน่าพุ่งตัวเข้ามานั่งทำงานมาก แต่งเองชมเอง นี่ภูมิใจนะเนี่ย 55555


ต้องขอบคุณ INDEX LIVING MALL ที่ให้เจนได้มีแรงบันดาลใจลุกขึืึ้นมาแต่งห้องอีกครั้ง และได้มี WORKSPACE ชิคชิคกับเค้าแล้วนะ ใครสนใจของแต่งบ้านสวยๆมีให้เลือกเยอะมากๆ แต่งได้หลากหลายแนว ไปดูไปเลือกได้ที่ INDEX LIVING MALL ทุกสาขานะคะ ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ 

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment