MUST HAVE ITEM สเปรย์เซรั่มบำรุงผิวเข้มข้น Begin และฮาวทูแต่งหน้ายังไงให้ปังสุด!!


สวัสดีค่ะสาวๆบล็อกวันนี้เจนมีสเปรย์บำรุงผิวที่เจนติดมากในช่วง 2 เดือนนี้มานี้มาแนะนำทุกคนค่ะ ภาพโปรดักที่เห็นคือถ่ายเมื่อเดือนพฤษภาคม ณปัจจุบันใช้หมดไปเรียบร้อยแล้วนะคะ เพราะเจนใช้แบบฮาร์ดคอมากๆ คือฉีด เช้า ก่อนแต่งหน้า หลังแต่งหน้า ระหว่างทำงาน เทใส่ขวดพกติดตัว ฉีดทั้งวันไปยันก่อนนอน เนื่องจากส่วนตัวเป็นคนติดสเปรย์น้ำแร่มาแต่ไหนแต่ไร ถ้าใครที่ติดตามเจนจะเห็นว่าโพสถึงกันบ่อยๆจะต้องมีทุกมุมในบ้านเลยทีเดียว แต่สเปรย์ตัวนี้แตกต่างจากเสปรย์น้ำแร่ทั่วไปตรงที่เป็นทั้งโทนเนอร์เข้มข้นและเซรั่มบำรุงผิวไปในตัว เกริ่มมาขนาดนี้นั่นคือแบรนด์ Begin นั่นเอง 


ตอนแรกได้ขวดเล็กมาลองใช้ก่อนค่ะเพื่อทดสอบว่าแพ้มั้ยปรากฏว่าใช้แล้วติดมาก ไม่แพ้ด้วยเพราะส่วนผสมทุกอย่างของเค้าเป็นสารสกัดธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีสารเคมีไม่แต่งสีไม่แต่งกลิ่นและไม่มีแอลกอฮอลล์ผสมเลย ถึงทำให้ฉีดได้ทั้งวันยิ่งฉีดก็เหมือนได้บำรุงผิวอ่าเนอะ  ส่วนผสมหลักที่อยู่ในสเปรย์บำรุงผิว Begin ตัวที่เด่นจะมีสาหร่ายทะเลแดง ตอนนี้กำลังดังในวงการแพทย์มากๆเพราะว่า มีความสามารถในการต่อต้าน antioxidant ได้ดีมากกว่า Vit C  ถึง 6,000 เท่า ส่วนอื่นมีน้ำกุหลาบ น้ำมันกุหลาบ น้ำมันมะรุม เกาลัคเกาหลี กระบองเพชรเกาหลี ใบลูกพลับ ส้ม มะนาว ไฮยาลูลอนิค อาบูติน ว่านห่างจระเช้ วิตามินซี และ บี 3  มี 2 ขนาด 50 ML กับ  120 ML ค่ะ


วิธีใช้ของเจนส่วนตัวคือ
1. แช่ตู้เย็นไว้เพื่อเพิ่มความสดชื่นเวลาฉีด 
2. เวลาฉีดเจนจะฉีดประมาณ 5 ฟรืด
3. ใช้หลักๆคือตอนเช้าตื่นมาล้างหน้าเสร็จก็เปิดตู้เย็นหยิบฉีดเลยจะเฟรชมากและปล่อยทิ้งไว้หน้าเปียกๆแบบนั้นให้น้ำซึมเข้าผิวเอง
4. วันที่แต่งหน้าจะฉีดก่อนลงรองพิ้นและเอามือตบๆกระตุ้นให้บำรุงซึมลึกๆตามสเตปในภาพ


5. ฉีดทุกครั้งหลังแต่งหน้าเสร็จเพื่อ Fix makeup ระหว่างวันไม่ให้เลือนหายไป
6. วันไหนอยู่บ้านเวลาเดินผ่านตู้เย็นจะหยิบฉีดทุกครั้ง ยิ่งฉีดหน้ายิ่งชุ่มชื้น
7. ก่อนนอนเมื่อล้างหน้าเสร็จแล้ว ก่อนจะเริ่มต้นลงบำรุงก็ฉีดก่อน
8.  เทใส่ขวดเล็กใส่ไว้ในกระเป๋าสำหรับพกติดตัวไปฉีดระหว่างวัน เวลาอากาศร้อนก็หยิบขึ้นมาฉีดทับเมคอัพไปได้เลยค่ะ


อย่าที่บอกไว้ว่าเจนใช้สเปรย์บำรุงผิว Begin มาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว เจนตั้งใจเก็บภาพไว้ตั้งแต่วันแรกที่ใช้ มาจนถึงปัจจุบัน ตามภาพที่เห็นด้านล่างเรียงจากซ้ายไปขวาคือ วันแรกที่ใช้ - ใช้ครบ 14 วัน - ใช้ครบ 1 เดือน - ใช้มาถึงปัจจุบัน(ภาพนี้บำรุงผิว+ทากันแดดแล้ว) แต่ละภาพแสงอาจจะไม่ค่อยเท่ากันเพราะถ่ายคนละวันคนละเวลา แต่ที่จะบอกว่าผลที่เห็นได้ชัดเจนจะเป็นเรื่องความชุ่มชื้นของผิวที่ได้มาเต็มๆ และความกระจ่างใสของผิวที่รองลงมา ผลที่เห็นและเรื่องสิวหรือริ้วรอยด่างดำเจนไม่สามารถฟันธงว่าเป็นเพราะตัวนี้เลยทีเดียวเพราะเจนก็ใช้บำรุงตัวอื่นและยาแต้มสิวควบคู่ไปด้วย ก็ขึ้นอยู่กับความขยันของแต่ละคนว่าจะฉีดบ่อยมากน้อยแค่ไหน แต่เจนเชื่อว่าหากใช้อย่างต่อเนื่องและขยันฉีดบ่อยๆก็จะเหมือนผิวได้รับการบำรุงไม่ขาด จะทำให้ผิวดีและแข็งแรงขึ้นอย่างอัตโนมัติแน่นอน ถ้าให้เทียบกับสเปรย์น้ำแร่ตัวอื่นๆที่เคยใช้มา ต้องบอกว่า Begin แตกต่างตรงที่มีตัวสารสกัดที่บำรุงผิวเข้มข้นกว่า คือเหมือนฉีดสกินแคร์บำรุงผิวมากกว่า ถ้าเทียบกับการฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั่วไปที่ส่วนผสมคือน้ำเป็นตัวหลักแล้วแร่ธาตุในน้ำเป็นตัวรองที่ช่วยในการบำรุงอีกที ถ้าใครที่ชอบฉีดน้ำแร่ทั้งวันอยู่แล้วคิดว่า Begin คุ้มค่ากว่าด้วยราคาและผลลัพธ์ที่ได้ค่ะ สเปรย์บำรุงผิว Begin ตัวนี้เจนบอกได้เลยว่าเป็น Must Have Item ของเจนที่เจนใช้เองจริงๆ และอยากบอกต่อให้สาวๆได้ลองกัน


และก่อนที่เจนจะตัดสินใจลองใช้ตั้งแต่แรกก็ได้หาข้อมูลมาก่อนแล้วว่ามีความน่าเชื่อถือ มีบล็อกเกอร์หลายคนที่ใช้แล้วบอกว่าโอเค แถมยังเจอรีวิวของคนต่างชาติที่ใช้จริงด้วย แสดงว่าของไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกนะเนี่ย สาวๆคนไหนที่สนใจเจนแนะนำให้ลองเข้าไปศึกษาและอ่านรีวิวของเค้าก่อนเนอะๆ
Instagram : thebeginofficial

Line : thebeginofficial ก่อนจะจบการรีวิว เจนอยากจะแต่งหน้าสัก 1 ลุคเพื่อจะได้ใช้ให้ดูชัดๆว่าใช้ Begin ฉีดก่อนเริ่มแต่งหน้าและฉีดทับหลังแต่งหน้าแล้วได้ผลเป็นยังไงค่ะ ขอบอกตรงนี้ก่อนเลยว่าฮาวทูนี้ปัง!! แน่นอน
มาเริ่มกันที่อุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งหน้าปังลุคนี้


1. สเปรย์บำรุงผิว Begin 
2. รองพื้น YSL Fusion Ink Foundation
3. Sephora Baked Sculpting Trio
4. Beauty Blender
5. Too faced SEXY Palette
6. Kose Visee Eyeshadow Palette PK03
7. Sailormoon Eyeliner
8. Lola Eyebrow
9. Jordana Color Xtend Eyeliner
10. Loreal Miss Manga Mascara
11. Etude House Dear My Wish Lips-talk #RD302


ก่อนจะเริ่มต้นแต่งหน้าลุคนี้เจนฉีดสเปรย์บำรุงผิว Begin ก่อน
เพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื่นแต่งหน้าติดทนค่ะ หลังจากจากนั้นลงรองพิ้น YSL Fusion Ink Foundation โดยเจนจะใช้ฟองน้ำ Beauty Blender เกลี่ยแบบแท๊บๆไปเรื่อยๆให้ทั่วจะได้ผิวที่เนียนเวอร์กว่าให้นิ้วทาอีกค่ะ


หลังจากนี้งานผิวดีมาแล้วก็มาถึงงานโครงหน้าเจนใช้ Sephora Baked Sculpting Trio ที่มีทั้งคอนทัว ไฮไลท์และบลัชในตลับเดียว ใช้แปรงแตะสีน้ำตาลคอนทัวลงที่สันจมูกและกรอบหน้าก่อน ตามภาพ และตามด้วยใช้แปรงแตะไฮไลท์และทาบริเวณทีโซน และตามด้วยปัดแก้มเฉียงจากโหนกแก้มไปถึงกลางหูค่ะอุปกรณ์ในการแต่งตาครั้งนี้เน้นสีม่วงนะคะ 
1. เขียนคิ้วให้เป๊ะที่สุด ใช้ Lola Eyebrow
2. ใช้สีม่วงอ่อนในพาเลท Too faced SEXY ทาให้ทั่วเปลือกตา
3. ใช้สีม่วงในพาเลท Kose Visee ทาบริเวณเบ้าตาไปถึงตรงกลางเปลือกตา
4. ใช้ Urban Decay #Solstice ทาบริเวณขอตาล่างและเบลนให้ฟุ้ง
5. เขียนขอบตาบนเส้นเล็กและชิดขนตามากที่สุดด้วย Sailormoon Eyeliner
6. เขียนขอบตาล่างด้วย Jordana Color Xtend Eyeliner
7. ติดขนตาปลอม Cosluxe 1-03
8. ปัดมาสคาร่าขนตาล่าง Loreal Miss Manga Mascara


ทาปากให้ปังต้องสีนี้ Etude House Dear My Wish Lips-talk #RD302


FINISHED LOOK 
เสร็จขั้นตอนแต่งหน้าทั้งหมดแล้ว เจนฉีดสเปรย์บำรุงผิว Begin ตามปิดท้ายไปด้วยจะหน้าดู Glow ดู Dewy อย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวัน เมคอัพทนขึ้นไปอีก เสร็จเท่านี้ก็ได้ลุค สวย แซ่บ ปังปังแบบนี้คร่า


ขอบคุณสาวๆทุกคนที่ติดตามจนจบนะคะ 
แล้วพบกันใหม่ในรีวิวและฮาวทูหน้าค่ะ
บ๊าย..........บาย

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment