Samsung Galaxy Tab A ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ
สวัสดีค่ะบล็อกวันนี้ อยากจะพาทุกคนมาตามติดชีวิตประจำวันของเจนค่ะ เนื่องจากแต่ละวันเจนมีเรื่องให้ต้องทำเยอะมาก เพราะเจนต้องทำหน้าที่ตั้งแต่บล็อกเกอร์ไปจนถึงแม่ค้าออนไลน์ เรียกได้ว่าแต่ละวันมีอะไรที่ต้องทำเยอะสุดๆ แต่ช่วงหลังมาเจนเริ่มมีตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตดีขึ้นมากนั่นก็คือ Samsung Galaxy Tab A เป็นแท๊บเล็ตที่ตอบโจทย์ Lifestyle ของเจนได้ลงตัวเป๊ะ เลยกลายเป็นอวัยวะใหม่ที่ต้องพกติดตัวไปทุกที่ทุกเวลา


ทุกวันเจนจะใช้ Samsung Galaxy Tab A ในการอ่านอัพเดทข่าวในช่วงเช้าและอ่านนิตยสาร เพื่อหาคอนเทนต์ใหม่ๆมาอัพเดทบล็อกและหาอินสไปเรชั่นในการแต่งตัวแต่ละวัน เจ้า Tab A ทำให้เจนรู้สึกสะดวกตรงถือใช้งานถนัดมือด้วยน้ำหนักที่เบา จึงไม่เป็นปัญหาเวลาถืออ่านเลยเรียกว่าเบากว่านิตยสารทั่วไปซะอีก และด้วยความพอดีของขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว จอกว้างอ่านสบายตา แถมพกพาสะดวก สามารถใส่กระเป๋าขนาดมาตรฐานทั่วไปได้พอดีเป๊ะ

หากใครที่ติดตามเจนมาก่อน ก็จะรู้ว่าเจนเป็นแม่ค้าขายน้ำพริกออนไลน์ด้วยค่ะ ในส่วนของการใช้งานที่เสริมความสะดวกในการขายของคือการใช้งาน Multi Window  ที่สามารถใช้งานพร้อมกันได้หลายหน้าจอ ตรงนี้เหมาะมากกับคนที่เป็นแม่ค้าที่ต้องใช้ Social Media หลายช่องทางในการค้าขาย  ไม่ว่าจะตอบไลน์ลูกค้าและทยอยอัพเดทสินค้าตลอดเวลา Multi Window ทำไห้สะดวกยิ่งขึ้นแค่กดปุ่ม Multi Tasking ซ้ายมือของปุ่ม Home ก็จะสามารถแบ่งหน้าจอด้านนึงไว้ตอบไลน์อีกด้านนึงใช้อัพเดทแฟนเพจหรืออินสตาแกรมไปด้วยก็ได้ ทีนี้ก็ทำงาน 2 อย่างพร้อมกันโดยไม่ต้องเปิดปิดทีละแอพให้เสียเวลา แถมสามารถปรับความกว้างหน้าแอพได้ด้วยแค่ลากเส้นแบ่งระหว่างแอพไปตามความกว้างที่เราต้องการค่ะ
และในวันที่งานยุ่งวุ่ยวายที่สุดเจ้าฟังชั่น Multi Window ใน Samsung Galaxy Tab A ก็ช่วยให้เราเปิดแอพทำงานพร้อมกันได้มากถึง 5 หน้าจอ เราสามารถทำอะไรได้หลายอย่างพร้อมกันได้อย่างไม่หน้าเชื่อ เรียกว่าทำงานมือเป็นระวิงแต่ก็ไม่ต้องเสียเวลาสลับหน้าแอพไปมา รับรองว่าไม่พลาดสักงานแน่นอนค่ะ โดยการใช้งาน Multi Window 5 หน้าจอ  ก็ง่ายมากๆเพียงแค่เปิดหน้าแอพที่ต้องการแล้วปัดมุมบนขวาของจอเท่านั้นแอพก็จะถูกย่อออกมาเป็นหน้าต่างเล็ก ถ้าอยากจะย่อขยายหรือปิดหน้าจอก็ทำได้สะดวกแค่แตะที่ปุ่มวงกลมบนหน้าต่าง ใช้ง่ายและสะดวกมากๆ

ทีเด็ดของ Samsung Galaxy Tab A อีกอย่างหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยหลักๆเลยก็คือ S Pen ปากกาอัจฉริยะที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น  เพราะเขียนได้เหมือนจริงอย่างไม่น่าเชื่อ จะจดงานหรือสเกตงานอะไรก็เหมือนเราพกกระดาษจดไปด้วยเลย ปากกา S Pen จะมาพร้อมฟังก์ชั่น Air Command ที่สามารถเรียกใช้ง่ายๆเพียงแค่กดปุ่มบน  S Pen จ่อลงที่หน้าจอ จะมีใบพัดเมนูลัดขึ้นมาให้เลือก 4 ฟังก์ชั่น

ที่เจนใช้บ่อยๆ อย่าง Action Memo จดบันทึกแบบเร่งด่วน ตัวนี้เจนใช้ประจำเวลาคุยงานอยู่แล้วต้องจดข้อมูลสำคัญอย่างทันที เพราะ กระดาษ  Memo จะเปิดขึ้นอย่างรวดเร็วแล้วสามารถจดข้อมูลได้ทันที สามารถแปลงข้อมูลที่เราเขียนไปใช้งานได้ในขณะนั้นเช่น จดอีเมลล์ปุ๊บแล้วกดปุ่ม Link to action  เพื่อเข้าสู่หน้าส่งอีเมลล์ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายคำสั่ง เช่นที่จดเบอร์ไว้ก็กดโทรออกได้เลยเหมือนกัน หรือว่าจดชื่อสถานที่ก็สามารถลิ้งไปที่หน้า Maps เพื่อนำทางได้อีกฉลาดล้ำมาก

ส่วนที่เจ๋งมากคือการแปลงลายมือเราให้เป็นตัวพิมพ์ คือบางทีเราก็ขี้เกียจพิมพ์บนแป้นใช่มะ (สาวๆที่ไว้เล็บยาวจะเข้าใจว่าเล็บมักมีปัญหากับแป้นพิมพ์เสมอ) เราก็เขียนด้วยลายมือเราซะเลย เพียงแค่ชี้ S Pen ไปที่ที่เราต้องการจะขึ้นสัญลักษ์ Handwriting transform into text  เป็นวงกลมสีฟ้า จิ้มแล้วเขียนสิ่งที่เราอยากเขียนลงไปได้เลย

เจ้า Tab A ฉลาดถึงขนาดแปลงลายมือเขียนของเราเป็นตัวอักษรให้เลยอัตโนมัติ จะภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้หมดสะดวกสบายสุดๆ

ฟังก์ชั่นที่เจนชอบอีกอย่างนึงของ S Pen ก็คือ Smart Select หรือ Image Clip ซึ่งเจนจะชอบเก็บข้อมูลจากนิตยสารที่ชอบอ่านเอาไว้เพื่อมาสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆในบล็อกเสมอ

ฟังก์ชั่นนี้ทำให้สะดวกในการเก็บข้อมูลมากๆเพราะแค่คลิ๊กเดียว ก็สามารถ Select เฉพาะส่วนคอนเทนต์ที่ต้องการ หรือรูปภาพที่เราอยากเอาตัดปะเป็นเรฟเฟอเร้นงาน ก็แค่ใช้ฟังก์ชั่น Image Clip ตัดต่อภาพที่ต้องการใช้งานได้ทันทีอย่างสะดวกรวดเร็ว

พูดถึงกล้องกันบ้าง เจนมักจะถ่ายภาพสินค้าหรือเครื่องสำอางใหม่ๆเพื่ออัพเดทในบล็อกอยู่เป็นประจำ ช่วงหลังเจนได้ลองใช้กล้องของ Samsung Galaxy Tab A ถ่ายดูบ้างก็ถือว่าออกมาใช้ได้เลยทีเดียว

ด้วยกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซลและฟีเจอร์โฟกัสอัตโนมัติทำให้ภาพที่ได้คมชัด สีสวยตามภาพที่ได้เลยค่ะ

ความประทับใจของเจนกับ Samsung Galaxy Tab A ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ยังมีอีกมากมายที่อธิบายไม่หมด แต่บล็อกนี้มาสรุปให้ฟังถึงฟังก์ชั่นที่ใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน เพราะเจนได้ใช้และคลุกคลีกับมันมาสักพักใหญ่แล้วใช้ตลอดเวลา เลยรู้ว่ามันช่วยให้ใช้ชีวิตสะดวกขึ้นเยอะจริงๆ ประหยัดเวลาการทำงานในแต่ละวัน เหลือเวลาไปนั่งหาแรงบันดาลใจใหม่ๆมาอัพเดทเรื่องราวให้แฟนๆได้อ่านอีกด้วย

ส่วนใครที่สนใจก็เข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/tablets/galaxy-tab-a
Website : http://www.samsung.com/th/home
Facebook :  www.facebook.com/samsungmobilethailand

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment