Review : Sparkle Ionic Toothbrush แปรงสีฟันไอออนนิคขจัดคราบพลัคสวัสดีค่ะสาวๆบล็อกวันนี้มาในเรื่องของการแปรงฟันค่ะ เจนมีไอเท็มเด็ดที่อยากแนะนำานานแล้ว เพราะเจนใช้เองส่วนตัวจริงๆมานานถึง 2 ปีกว่า นั่นก็คือแปรงสีฟัน Sparkle Ionic จริงๆมันคือแปรงสีฟันไฟฟ้าที่หน้าตาเหมือนแปรงสีฟันธรรมดาเลย เป็นนวัตกรรมที่เห็นว่าเค้าฮิตที่ญี่ปุ่นกันมานานแล้ว เมืองไทยก็เห็นมีแต่แบรนด์สปาร์คเคิลนี้แหละค่ะที่มีขาย เจนก็ได้เริ่มใช้ตั้งแต่เค้ามีขายแรกๆเลย หน้าตาของแปรงก็จะมีลักษณะแบบนี้ค่ะ 


มีปุ่มกดที่ปลายด้ามเพื่อเช็คแบตเตอรี่ว่ายังใช้ได้อยู่มั้ย โดยปกติด้ามนึงแบตเตอรี่จะอยู่ได้ถึง 2 ปีเลยนะคะ วิธีทดสอบก็ง่ายมากแค่กดปุ่มทดสอบว่ามีไฟสีแดงขึ้นมั้ย ถ้าขึ้นก็เป็นอันใช้ได้ พอปล่อยปุ่มไฟมันก็จะดับไปไม่ต้องสนใจอะไรก็ใช้ตามปกติค่ะ ไฟขึ้นไม่ขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับการเปิดปิดใดใดนะคะ ด้ามนี้เจนใช้มา 2 ปีกว่าแล้ว เอาง่ายๆว่าเป็นด้ามแรกและใช้มาด้ามเดียวตลอดๆ แต่เปลี่ยนหัวแปรงรีฟิวทุกๆ 3 เดือน


หลักการทำงานของแปรงสีฟันไอออนนิคคือจะปล่อยประจุลบขนาด 10 - 50 ไมโครแอมแปร์ เพื่อสลายคราบพลัค คราบหินปูน ให้หลุดออกจากผิวฟันร่องฟัน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียทำให้ฟันขาวสะอาดและกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณเหงือกซึ่งจะทำให้เหงือกแข็งแรง

[คราบพลัค** คือ แผ่นครบจุลินทรีย์ที่เกิดจากแบคทีเรียและน้ำตาลที่ตกค้างอยู่บนผิวฟัน หากทำความสะอาดไม่ดีก็จะกลายเป็นหินปูนในที่สุดค่ะ]


ก่อนทำการแปรงฟันต้องทำให้หัวแปรงและด้ามจับตรงโลหะเปียกน้ำก่อนทุกครั้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน หลังจากนั้นก็ป้ายยาสีฟันลงไปที่แปรงโลด (เจนใช้ยาสีฟัน Sparkle สูตร Fresh ช่วยเรื่องฟันขาวลมหายใจหอมสดชื่น)


ขญะที่แปรงฟันควรสัมผัสแถบโลหะตลอดเวลาเพื่อให้ประจุลบทำงานได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ ซึ่งตัวด้ามเค้าออกแบบมาให้เวลาเราแปรงฟันยังไงก็จับโดนแถบโลหะอยู่แล้ว ไม่ต้องใช้ท่าพิเศษในการแปรงอะไร ก็แปรงไปตามปกติเหมือนเราใช้แปรงสีฟันทั่วไปนั่นแหละค่ะ 55555


 แต่สิ่งที่ชอบสุดๆของแปรงสีฟันตัวนี้คือเรื่องของหัวแปรงจะขนาดเล็กกว่าแปรงสีฟันตามท้องตลาดทั่วไป เจนว่าดีตรงมันเข้าซอกปากได้ดี แบบแปรงแล้วเข้าไปในจุดที่ลึกๆได้อ่าค่ะ ขนแปรงก็นุ่มมาก ขนแปรงนวัตกรรมเอกสิทธิเฉพาะของ sparkle เป็นขนแปรงแบบ 2 ชั้น (Double layer) ขนแปรงปลายเรียวแหลมเพียง 0.01 mm ทาความสะอาดลึกถึงร่องฟัน ปลายมน ช่วยนวดเหงือก คือไม่บาดเหงือกแน่ๆซอกซอนไปถึงร่องฟันร่องเหงือกได้ดีทีเดียว คือรู้สึกสะอาดถึงทุกซอกทุกมุม ยิ่งบวกกับพลังไอออนนิคที่ดูดเอาสิ่งสกปรกออกมาด้วยอีกก็ถือว่าสะอาดชัวแหละค่ะ 


หลังใช้ผ่านไปสัก 1 สัปดาห์ เจนลองดึงหัวแปรงออกดู
จะเห็นเลยว่ามีคราบหินปูน คราบพลัคที่แท่งโลหะ ไม่ใช่คราบยาสีฟันนะคะ
ที่สำคัญอีกอย่างแนะนำว่าควรถอดเปลี่ยนหัวแปรงทุกๆ 2-3 เดือนค่ะ


  ความประทับใจหลังใช้ รู้สึกฟันลื่นๆเรียบๆแบบไม่มีคราบให้สะดุด คือฟันสะอาดมากๆ รู้สึกสะอาดกว่าแปรงปกติทั่วๆไป สามารถทำความสะอาดได้ซอกซอนถึงร่องฟันร่องเหงือกได้ดีเลยทีเดียว  แนะนำว่าใครที่มีคราบหินปูนเยอะๆ หรือว่าคนที่จัดฟันแปรงสีฟันตัวนี้จะเป็นช่วยให้ฟันสะอาดและขจัดคราบได้ดีขึ้นจริงๆค่ะ และดีกว่าแปรงไฟฟ้า ตรงที่ไม่ทำให้เหงือกร่อน คนที่ปัญหาเกี่ยวกับเหงือกใช้ได้ค่ะ ใช้ในระยะยาวจะทำให้ความพลักและคราบหินปูนลดน้อยลงด้วยนะคะ


ใครที่สนใจแปรงสีฟัน Sparkle Ionic Toothbrush สามารถหาซื้อได้ที่ 
BigC , Lotus, Tops supermarket, Watsons, Boots ทุกสาขาทั่วประเทศค่ะ
ราคาอยู่ที่ด้ามละ 229 บาท หัวแปรงรีฟิวราคาแพคละ 170 บาท(มี 2 หัว)


ส่วนวันนี้เจนต้องขอลาไปก่อนแล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ
สุดท้ายต้องขอบคุณ Sparkle White 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

Share this:

CONVERSATION

1 ความคิดเห็น:

  1. เคยซื้อที่ Konvy
    ราคาถูกกว่าร้านข้างนอก > www.knovy.co.th/sparkel-sale10off
    อีกที่ลองเทียบราคาดูใช้นานใช้คุ้มจริงรู้สึกว่าแปรงแล้วฟันไม่มีคราบหินปูน แนะนำ http://www.lazada.co.th/sparkle-discount

    ReplyDelete