Aveda Smooth Infusion™ collection


สาวๆคนไหนที่ผมหยักศกบ้างยกมือขึ้น!!  อยากบอกว่าหัวอกเดียวกันเลย ทั้งต้องเจอปัญหาผมชี้พองฟู ไม่เรียบตรง  ดูหนาเตอะ เอาเป็นว่าไม่สามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้ถ้าไม่หนีบให้ตรงหรือจัดทรงให้สวยงามซะก่อน แล้วถึงแม้จะเซททรงอย่างดีแล้วแต่ต้องมาเจออากาศร้อนชื้นแบบบ้านเราแล้วหละก็ผมสวยอยู่ได้ไม่ถึงวันก็กลับมาชี้ฟูอีกแล้ว ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ของเจนมากๆ เพราะปกติเจนจะชอบหนีบตรงหรือไม่ก็ม้วนลอนก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ตอนทำเสร็จก็สวยดีแต่ระหว่างวันผมจะชี้ฟูขึ้นและโคนผมจะเริ่มพองตัว ทำให้ดูเหมือนสิงโต(ลองคิดภาพตาม) ซึ่งก็เป็นปัญหาที่เจนแก้ไม่ตกจริงๆ จนบางครั้งทำให้เสียความมั่นใจไปเลยก็มี


แต่!! เมื่อเดือนก่อนเจนได้ไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์จาก AVEDA ได้ยินว่าตัวนี้เกิดมาสำหรับผมหยักศกโดยเฉพาะ เจนเลยต้องขอลองสักหน่อย นั่นก็คือ Aveda Smooth Infusion™  collection กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้สามารถยืดผมลอนธรรมชาติให้ยาวสลวยเรียบตรงและง่ายต่อการจัดแต่งทรงผมในทุกๆวัน หูยยย!!อะไรจะตอบโจทย์กันได้ขนาดนี้ ว่าแล้วมาดูกันเถอะว่าผลิตภัณฑ์ทั้งกลุ่มนี้มีอะไรกันบ้าง


Smooth infusion™ Shampoo
Smooth infusion™ Conditioner
Smooth infusion™ Style Prep Smoother
Smooth infusion™ Glossing Straightener
ตัวใหม่ล่าสุด Smooth infusion™ Smoothing Masque 


ก่อนอื่นมาดูสภาพผมจริงของเจนกันก่อนค่ะ สภาพผมหยักศกเป็นลอนคลื่น ผมเส้นใหญ่ ผมหนาพองและฟูมากๆ โดยเจนได้เริ่มใช้ Aveda Smooth Infusion™ collection แบบ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาดผม


เริ่มสระผมด้วย Smooth infusion™ Shampoo และนวดผมด้วย Smooth infusion™ Conditioner แชมพูและครีมนวดตัวนี้เน้นเรื่องลดการชี้ฟูของเส้นผมให้ผมนุ่มสลวย เจนใช้เป็นประจำทุกวัน ชอบมาก กลิ่นหอมแบบธรรมชาติ รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่สระผม  สามารถใช้ได้ทุกวันไม่ทำร้ายเส้นผมเพราะแน่นอนว่า AVEDA เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งเจนไม่แพ้! ประทับใจตรงนี้เพราะ ปกติแพ้ยาสระผมและครีมนวดตามท้องตลาดใช้แล้วสิวจะขึ้นตามกรอบหน้าและหนังศรีษะตลอด อาจเป็นเพราะสารเคมีบางตัวที่ทำให้เกิดการระเคืองได้ง่าย แต่ใช้ 2 ตัวนี้แล้วไม่เป็นอะไรนี่แหละที่ทำให้รู้สึกดีมากๆ ขั้นตอนที่ 2 บำรุงผมล้ำลึกเป็นพิเศษ


ตัวนี้เจนชอบมากจะใช้ในวันที่ต้งการบำรุงเป็นพิเศษ แนะนำว่าควรมี!! Smooth infusion™ Smoothing Masque คือทรีตเมนท์บำรุงเส้นผมล้ำลึก ตัวนี้ช่วยเรื่องลดการพองฟู ไร้ทิศทางของผมได้เยอะมาก


เนื้อทรีตเมนท์เข้มข้นมาก แต่สามารถล้างออกได้ง่าย เหลือเชื่อมาก! โดยเพราะส่วนผสมของมาร์คตัวนี้มี เนยเข้มข้นจากพืช cupuacu และ organic shea butter ที่สร้างเกราะบางๆให้กับเส้นผมทุกเส้น ให้เกล็ดผมเรียบขึ้น ปกป้องความชื้นได้ยาวนานตลอดวัน โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนที่อาการเหนียวเหนอะหนะแบบนี้เพื่อไม่ให้ผมกลับมาชี้ฟู และยังเก็บกักความชุ่มชื่นของเส้นผมเอาไว้ไม่ให้รู้สึกแห้งเกินไป จึงทำให้เส้นผมจะดูเรียงตัวสวย เรียบตรง ไม่พองฟู


วิธีการบำรุงผมของเจน หลังจากที่สระผมด้วย Smooth Infusion™ Shampoo เสร็จเรียบร้อย วันไหนที่อยากทำการบำรุงมากเป็นพิเศษก็จะ ชโลมมาส์คลงบนเส้นผมที่เปียกชื้น  ทั่วเส้นผมจากโคนสู่ปลายผม ใช้หวีซี่ห่างสางตลอดทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ 2-5 นาที แช่น้ำรอในขณะที่รอให้มาส์คซึมซาบสู่เส้นผมอย่างทั่วถึง หลังจากนั้นก็ล้างออกค่ะ สามารถใช้ได้ทุกวันหรือทุกสัปดาห์ขั้นตอนที่ 3 เตรียมผม


เมื่อบำรุงผมเสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนเตรียมผมก่อนที่จะเริ่มจัดแต่งทรงด้วยการใช้ Smooth infusion™ Style Prep Smoother ทำให้จัดทรงได้ง่ายขึ้น ปกป้องความชื้นของเส้นผมได้ยาวนาน ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญให้ผมเรียบเนียนได้อย่างยาวนานที่สุด และปกป้องเส้นผมจากแสงแดด


แล้วตามด้วย Smooth infusion™ Glossing Straightener ถ้าต้องการ หนีบผมตรงแนะนำเลยค่ะตัวนี้จะทำหน้าที่เคลือบเส้นผมช่วยให้ผมค่อยๆเหยียดตรง ให้ผมอยู่ทรงยาวนาน ไม่ดูเป็นธรรมชาติไม่เสียทรงพร้อมคงความเงางาม และช่วยปกป้องเกล็ดผมจากการถูกทำร้ายจากความร้อน
ขั้นตอนที่ 4 จัดแต่งทรงผม


หลังจากเตรียมผมเรียบร้อยก็ถึงเวลาจัดแต่งทรงตามสไตล์ของเราค่ะ เจนก็จะใช้ไดร์แบบหวีหวีผมให้แห้งก่อน จะเห็นได้ว่าผมไม่ชี้ฟูถ้าเทียบกับรูปสภาพผมก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์


ลอนหยักของเส้นผมน้อยลง ผมพองฟูน้อยลง และที่สำคัญทำให้ไดร์ผมได้ง่ายขึ้นด้วย โดยเฉพาะถ้าคนที่ชอบปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติ จะรู้สึกเลยว่าพอผมแห้งแล้ว ความชี้ฟูน้อยลง ผมเรียบตรงเรียงเส้นสวยขึ้นในทันที


ครบขั้นตอนการดูแลและจัดแต่งทรงผมตามปกติของเจนแล้ว ถึงตรงนี้เจนขอบอกว่าประทับใจกับผลิตภัณฑ์ของ AVEDA Smooth Infusion™ มากๆ ตั้งแต่เทกเจอร์ของผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่บางเบาแต่มอบความชุ่มชื่นสูงซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ออกมาเพื่อการดูแลผมตรงและลดการชี้ฟูที่มักจะทำออกมาค่อนข้างเหนียวและหนักแต่ เนื้อสัมผัสเบาสบายผมเหมือนเป็นเนื้อเดียวไปกับเส้นผม ไปจนถึงกลิ่นหอมของทุกตัวเป็นแบบ fresh citrus-floral blend ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้ เจนใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ รู้สึกได้เลยว่าเส้นผมแข็งแรงขึ้น ปกป้องเส้นผมจากความชื้อได้ดี ผมเรียบตรงเรียงเส้นสวยขึ้น ไม่พองฟูระหว่างวัน ทำให้มั่นใจมากขึ้นอีกด้วย เจนแนะนำว่าเหมาะกับคนที่มีผมหยักศกจริงๆ ค่ะ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่  www.aveda.co.th หรือ www.facebook.com/Aveda

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment