Review : MizuMi UV WATER SERUM กันแดดสูตรน้ำ

สวัสดีค่ะสาวๆ บล็อกวันนี้เจนจะพูดถึงครีมกันแดดที่สาวๆอย่างเราทุกคนจำเป็นต้องใช้ทุกวัน รู้มั้ยคะว่าการปกป้องผิวจากแดดไม่ใช่แค่ดูที่ค่า SPF หรือ PA ของครีมกันแดดที่สูงเท่านั้น เราต้องดูไปถึงหลักการทำงานของสารกันแดดนั้นๆอีกด้วย แล้วปัจจุบันครีมกันแดดมีมากมายให้เลือกเราจะเลือกแบบไหนกันดี 
ช่วงนี้เจนเห็นกันแดดสัญชาติญี่ปุ่นกำลังฮอตฮิตกับกันแดดสูตรน้ำ หรือที่เรียกว่า UV WATER SERUM
เพราะแบบน้ำนี่แหละ จะไม่ทำให้อุดตันและอ่อนโยนกับผิวดุจน้ำเลยทีเดียว ตอนนี้เจนได้ลองของ MizuMi UV WATER SERUM 100% NON-CHEMICAL SPF50+PA++++


ซึ่งน่าสนใจมากๆตรงที่ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% อ่อนโยนเหมือนน้ำ ใช้ได้แม้ผิวบอบบางเป็นสิว แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกคนต้องอยากใช้อะไรที่ปลอดสารเคมีดีที่สุด อะไรที่เคลมมาว่าแบบนี้จะเป็นโปรดักที่เจนกล้าลองใช้ จากที่ทดลองเนื้อ ดมกลิ่น ดูสีแล้ว โอเคเลย ปลอดภัย 


เนื้อเซรั่มเวลาทาลงผิวจะแตกตัวเป็นน้ำ แล้วจะค่อยๆซึมลงไปกับผิว
ทางแบรนด์บอกว่ากันแดดเซรั่มตัวนี้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนังแล้ว และไม่มีสารระคายเคืองผิว 5 ประการ
1. Fragrance-Free ปราศจากน้ำหอม
2. Oil-free ปราศจากน้ำมัน
3. Paraben-free ปราศจากสารกันเสีย
4.Alcohol-free ปราศจากแอลกอฮอล์
5. Synthetic color-free ปราศจากสีสังเคราะห์


ส่วนสาวๆคนไหนที่ยังไม่เคยรู้ว่าสารกันแดดในครีมกันแดดที่สาวๆใช้กันอยู่นั้น จริงๆมีอยู่ 2 ประเภท ซึ่งหลักการทำงานแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แล้วเซรั่มกันแดด MizuMi นั้นก็เป็นแบบ ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% ดูหลักการตามภาพนี้เลย


ด้วยความที่เป็นสูตรน้ำ เมื่อทาแล้วจะไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มัน และไม่ทิ้งคราบขาว แต่ผิวจะสว่างๆขึ้นเล็กน้อย รู้สึกเบาสบายผิวเหมือนไม่ได้ทาอะไร เจนใช้เป็นประจำช่วงเช้าที่ลงสกินแคร์เสร็จก็ตามด้วยกันแดด MizuMi แล้วแต่งหน้าต่อ คือรู้สึกสบายผิวมากไม่ทำให้หนาขึ้นลงรองพื้นก็ติดดีด้วย ที่สำคัญไม่เป็นคราบเพราะบางครั้งทากันแดดเยอะไป บ่ายๆก็จะเป็นคราบตกร่องบ้างน่าเกลียดมาก สรุปว่าพอใจกับกันแดดตัวนี้มากเลยค่ะ สาวๆควรหาซื้อมาทดลองใช้กันนะคะ ทากันแดดเป็นประจำหน้าจะได้ไม่แก่ก่อนวัย แถมยังได้การปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระอีกด้วย วันนี้เจนขอลาไปก่อนนะคะพบกันอีกรีวิวหน้าค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment