Review : Dream Skin ผิวในฝันของทุกคน

สวัสดีสาวๆ บล็อกวันนี้เจนจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ Dream Skin ซึ่งเวชภัฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจและผลิตจากแพทย์ผิวหนังในคลีนิคชั้นนำของประเทศเกาหลี(แต่วางจำหน่ายในฮ่องกงก่อน)  ต้องขอบอกว่ายอดขายถล่มทลายในฮ่องกงกว่า 5 แสนขวดเลยทีเดียวถ้าใครไปฮ่องกงบ่อยๆน่าจะเคยเห็นเซรั่มขวดแบบนี้ขายใน Drugstore กันเยอะมากแล้วขายดีมากเพราะนักท่องเที่ยวก็เหมากลับประเทศกันเยอะ  แต่บัดนี้เข้ามาถึงเมืองไทยแล้วนะ ที่ฮ่องกงจะเป็นแพคเกจเหมือนกันแต่ฉลากคนละแบบตรงมีเลข 100 ตัวใหญ่ๆ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อุดมไปด้วยสารบำรุงเข้มข้นกว่า 100 ชนิด และที่สำคัญพัฒนาให้เหมาะกับสาวเอเชียด้วยรูปแบบ Water Base ทำให้ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ให้การบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และเหมาะกับทุกสภาพผิว  มีให้เลือก 3 สูตรคือ
1.      Whitening Effector Serum
2.      Snail Serum Premium
3.      Caviar Renewal Serum


เจนได้ทดลองใช้ครบทั้ง 3 ตัวสลับกันไปนะคะ เป็นระยะเวลา 1 เดือนกับ 15 วัน เจนจะบอกรายละเอียดแต่ละสูตรและความรู้สึกหลังได้ใช้ แต่ไม่อาจเปรียบเทียบชัดเจนได้ทันทีนะคะเพราะใช้สกินแคร์อื่นควบคู่กันไปด้วย มาเริ่มกันเลยที่ตัวแรกค่ะ


1.      Whitening Effector Serum  สกัดจากอาร์บูตินเข้มข้นและคาโมมายล์จากธรรมชาติ เพื่อผิวขาวกระจ่างใส ที่ได้ขายดีและได้รับความนิยมอย่างสูง จากเกาหลี

คุณสมบัติ
   ยับยั้งการเกิดฝ้า กระ
   รอยด่างดำแลดูจางลง
   แผลเป็นจากสิวจางลง
    ป้องกันการอักเสบของผิว
   ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
   สารสกัดจากธรรมชาติและอาร์บูตินเข้มข้น ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ลดปัญหาผิวหมองคล้ำอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยลดการอักเสบของสิว


เจนใช้ครั้งแรกแบบเนื้อเซรั่มก็แตกตัวได้ดีแล้วก็ลื่นเกลี่ยง่ายด้วย  พอเกลี่ยแล้วทาบนให้ทั่วหน้าแล้วจึงแต่งหน้าตามปกติได้  เจนเองก็ได้ลองใช้ในช่วงอาทิตย์แรกก็พบว่า ผิวดูสว่างขึ้นเล็กน้อยตรงบริเวณที่มีจุดด่างดำจางลงนิดนึงค่ะคิดว่าถ้าใช้ต่อเนื่องจะค่อยจางลงไปอีก แต่ที่เจนติดนิดหน่อยคือมีกลิ่นน้ำหอมเบาๆนะ ใครไม่ชอบอาจจะลองเปลี่ยนมาเป็นสูตรต่อไป2.      Snail Serum Premium  ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและสารสกัดจากเมือกหอยทาก 6,300mg และ Portulaca Oleracea Extract  
         คุณสมบัติ
  ช่วยกระชับรูขุมขน
  เพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้กับผิว
  ลดเลือนริ้วรอย
  กระตุ้นการเสริมสร้างผิวใหม่ให้แข็งแรง
   รูขุมขนแลดูเล็กลง
   ลดพวกรอยแผลเป็นจากสิว
   ปรับสีผิวให้กระจ่างใส หน้าก็ใสขึ้น

ครั้งแรกที่ใช้  ประทับใจเนื้อเซรั่ม บางเบา พอทาลงบนผิวหน้า รู้สึกได้เหมือนเอาเมือกอะไรก็ไม่รู้มาทาที่หน้า เจนชอบเนื้อเซรั่มแบบนี้มากๆ  ให้ความรู้สึกหนึบๆ รับรู้ได้เลยว่านี่คือเมือกหอยทาก แต่แปปเดียวแล้วซึมหายไปอย่างไวไม่มีความหนึบเลย  ช่วงแรกเจนใช้ก่อนนอนพอตื่นเช้ามารู้สึกหน้าแน่นขึ้น เหมือนอิ่มน้ำ ใครเคยใช้พวกครีมเมือกหอยทากน่าจะเข้าใจว่ามันช่วยเรื่องผิวชุ่มชื่นจริง พอผิวชุ่มชื่นหน้าก็จะดูอิ่มน้ำนั่นแหละ ตัวนี้ช่วงหลังเจนใช้ลงก่อนแต่งหน้าค่อนข้างประทับใจส่วนตัวเพราะตอนลงเครื่องสำอางตามทำให้หน้าเรียบขึ้น เหมือนเคลือบผิวไว้ ก็ใช้มาตลอด 3 สัปดาห์ ก็รู้สึกหน้าใสขึ้นเล็กน้อย ต้องบอกก่อนว่าเจนเป็นคนผิวแห้งนะคะ ถ้าคนผิวมันไม่แน่ใจว่าจะมันเพิ่มมั้ย


3.      Caviar Renewal Serum  ประกอบไปด้วย  Caviar extract : สารสกัดไข่ปลาคาเวียร์ เข้มข้น,  Vitamin B3  : สามารถช่วยให้ริ้วรอย จุดด่างดำ ร่องลึกดูจางลง, soduim hyaluronate : กักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวนานขึ้น
คุณสมบัติ
  ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น 
   ยกกระชับผิวหน้า ให้ใบหน้าแลดูเรียว
   ลดเลือนริ้วรอย
   กระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจน
   รูขุมขนแลดูเล็กลง  เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว


เจนใช้ตัวนี้ก่อนนอนช่วง 3 สัปดาห์หลังมานี้ เนื้อเซรั่มค่อนข้างเข้มข้นมาก เจนจะทาเน้นนวดวนๆให้เซรั่มซึมตรงจุดที่มีปัญหาหน่อยประโคมลงไปเยอะๆ แล้วค่อยทาทั่วใบหน้า ตัวนี้เจนชอบในความชุ่มชื่นของเนื้อเซรั่มเวลาทาบนผิวทำให้ผิวนุ่มชึ้นมาก แต่เรื่องของการลดริ้วรอยยังไม่ชัดเจนทันทีอาจต้องใช้ต่อไปอีกสักพักใหญ่ แต่ความกระชับรู้สึกได้เพราะผิวจะดูแน่นขึ้นเนื่องจากเซรั่มมีสารที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวด้วยตรงนี้แหละที่ทำให้รู้สึกผิวชุ่มชื่นและหน้ากระชับขึ้น


สรุปภาพรวม :
      นับว่า Dream Skin เป็นเวชสำอางที่ได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว  เนื้อเซรั่ม ชุ่มชื่นซึมเร็วและไม่มัน ใช้หลังแต่งหน้าได้ เจนผิวแห้งใช้แล้วรู้สึกดีตรงเรื่องของความชุ่มชื่นเป็นหลัก ผลต่อมาคือความกระจ่างใส ผิวแน่นอิ่มสารบำรุง และเหมาะกับทุกสภาพผิวเพราะเนื้อเซรั่มเป็น Waterbase ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมาะกับอากาศในประเทศไทยดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น  ไม่ได้หมายความว่าจะดีสำหรับทุกคนนะ อันนี้ก็ต้องลองไปเทส ไปลองกันเอาเองนะ ส่วนราคาก็สบายๆ ประมาณ 600-700 บาท มีขายอยู่ในร้านวัตสัน ทุกสาขา ทั่วประเทศ


วันนี้ลากันไปเท่านี้จ้า 
หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อไม่มากก็น้อย
และอย่าลืม Test ผลิตภัณฑ์เพื่อทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ทุกครั้งนะคะ


Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment