MAKEUP TUTORIAL AND REVIEW : LAMALA BEE VENOM เซรั่มและครีมจากพิษผึ้ง


สวัสดีค่ะสาวๆ บล็อกวันนี้เจนจะมารีวิวสกินแคร์ที่กำลังมาแรงเป็นกระแสกันอยู่ในช่วงนี้นั้นก็คือ BEE VENOM CREAM หรือเรียกง่ายๆว่าครีมพิษผึ้งนั่นเอง กระแสของพิษผึ้งนั้นเข้ามาเมื่อปีก่อน ซึ่งต้นกำเนิดของครีมพิษผึ้งก็มาจากประเทศนิวซีแลนด์และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในต่างประเทศไปจนถึงดาราฮอลลิวูด เจ้าหญิงเคท วิกตอเรียเบคแฮม และเซเลบอีกหลายท่านที่ออกตามสื่อนิตยสารมากมายถึงเรื่องการใช้พิษผึ้งเป็นเคล็ดลับในการทำให้หน้าเต่งตึง ลดริ้วรอยได้ผลดี จึงทำให้ครีมพิษผึ้งเป็นกระแสขึ้นมาอย่างรวดเร็ว


เมื่อเดือนก่อนเจนได้รับครีมพิษผึ้งเป็นเซรั่มพิษผึ้งมาจากแบรนด์ LAMALA ส่งมาให้ทดลองตอนแรกขอบอกเลยว่าไม่ได้สนใจมากเพราะยังไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยมาก แต่พอได้หาข้อมูลแล้ว รู้สึกอยากลองใช้ขึ้นมาก็เริ่มทดลองทันที จนถึงตอนนี้เจนก็ใช้มาเป็นเวลา 1 เดือนเต็มแล้วนะคะ เจนมีคลิปที่เจนได้ใช้ครีมพิษผึ้งเป็นประจำก่อนแต่งหน้ามาฝากค่ะ ดูได้ที่ลิ้งนี้ >> http://youtu.be/Uk74ovXaZssถ้าใครอยากอ่านเป็นรีวิวมาอ่านตรงนี้เลย เริ่มที่ตัวแรกคือ BEE  VENOM ครีมพิษผึ้ง คำถามแรกเลยคือพิษผึ้งมันน่ากลัวหรือป่าว จะเป็นอันตรายมั้ย? จากที่อ่านมานักวิทย์ศาสตร์ได้วิจัยไว้ว่าพิษจากเหล็กไนของผึ้งนั้นจะออกฤทธิ์กระตุ้นเบาๆเหมือนหลอกร่างกายว่าถูกผึ้งต่อย จากนั้นเลือดในร่างกายจะถูกกระตุ้นให้มาหล่อเลี้ยงบริเวณที่ถูกสัมผัส ซึ่งนั้นคือการกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินให้ผิวได้กระชับเต่งตึงขึ้นนั้นเอง


เจนใช้เป็นประจำช่วงเย็นเจนนะทำเป็นมาร์กคือทาให้ทั่วหน้าแบบหนากว่าปกตินิดหน่อย แล้วทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก หรือบางวันเจนก็จะใช้ลงก่อนแต่งหน้าแต่ใช้ในปริมาณน้อยมากเพราะไม่อยากให้หน้าเยิ้มระหว่างวันค่ะ


ความรู้สึกอันดับแรกที่ชอบเลยคือเรื่องของเนื้อครีมที่เข้มข้นทำให้ผิวชุ่มชื่นทันทีที่ใช้ เกลี่ยง่ายสักพักก็ซึมไปเลย สามารถใช้ตอนกลางวันก่อนแต่งหน้าได้แต่แนะนำว่าให้ใช้ปริมาณนิดเดียวพอ และหลังจากที่เจนในครบ 1 เดือนก็รู้สึกได้ว่าผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น เรื่องของริ้วรอยยังบอกไม่ได้ชัดเจนเพราะยังไม่ค่อยมีปัญหาตรงนี้มากเท่าไหร่ แต่ที่ได้สุดๆคือเรื่องของผิวชุ่มชื่น ผิวแน่นกระชับขึ้นเล็กน้อย รอยด่างดำดูจางลงบ้างนิดหน่อยค่ะ


ตัวต่อไปที่น่าสนใจมากๆคือ BEE  VENOM Advanced Night Repair  เซรั่มพิษผึ้ง น่าจะเป็นตัวออกใหม่ล่าสุดของเค้า เป็นเซรั่มเนื้อเข้มข้นมากๆเลยทีเดียว มีสารสกัดจากเหล็กในของผึ้ง อย่างที่บอกไว้ว่าช่วยเรื่องเสริมสร้างการทำงานด้วยคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึง และมีสารสกัดน้ำผึ้งจากดอกมานูก้าและทองคำ(เนื้อเซรั่มมีประกายทองๆน่าเป็นตัวนี้หละ) ปรับสภาพให้สีผิวสม่ำเสมอกระจ่างใส เรียบเนียน


ตัวนี้เจนใช้ก่อนนอนทุกคืน มาระยะเวลา 1 เดือนเต็มรู้สึกชอบมากที่สุดเพราะเจนเป็นคนที่ผิวหน้าแห้งมากชอบใช้เซรั่มหรือครีมที่เนื้อเข้มข้นเพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นอย่างเต็มที่ ตัวนี้ตอบโจทย์มากๆตั้งแต่เนื้อเซรั่มไปจนผลลัพธ์ที่ได้เวลาตื่นนอนตอนเช้าก็รู้สึกผิวเนียนเรียบขึ้น รูขุมขนกระชับตึงขึ้นแบบรู้สึกได้ ผิวขาวใสขึ้นนิดหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่บุคคลด้วยนะคะเพราะเจนก็ใช้สกินแคร์ตัวอื่นควบคู่ไปด้วย แต่ขอบอกว่าตัวนี้ปลื้มเป็นพิเศษค่ะ


สุดท้ายเจนขอสรุปคร่าวๆว่าครีมและเซรั่มพิษผึ้ง LAMALA ที่เจนได้ลองใช้นี้เนื้อบางเบา ทาแล้วไม่มัน ไม่เหนอะหนะผิว ไม่แพ้ ไม่ก่อให้เกิดสิว มีส่วนประกอบของสารบำรุงผิวที่ช่วยลดริ้วรอยหากใช้เป็นประจำต่อเนื่องถึงจะเห็นผลนะคะ เรื่องริ้วรอยต้องใช้ระยะเวลาค่ะไม่มีครีมตัวไหนที่ช่วยให้ริ้วรอยตื้นทันทีได้นะคะ ส่วนผลที่เห็นได้ชัดแน่นอนคือช่วยบำรุงให้ผิวดูกระชับและดูเนียนเรียบขึ้นจริง และสุดท้ายเรื่องผิวได้รับความชุ่มชื่นนี่ให้คะแนนเต็ม 10 ค่ะ


ที่สำคัญทุกคนใช้ได้เหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะ ราคาไม่แพงนะคะประมาณ 800-1500 บาทสามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยที่ร้าน Watsons / Eveandboy / Pure / 7-11 / Lashesส่วนวันนี้เจนต้องขอลาไปก่อนพบกันใหม่ในรีวิวหน้านะคะ

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment