Review : เลเซอร์กำจัดขนใต้วงแขน Apex Profound Beauty

สวัสดีค่ะ บล็อกนี้เจนจะมารีวิวการทำเลเซอร์กำจัดขนใต้วงแขนกันนะคะ เรียกได้ว่าน้องขนใต้วงแขนเป็นปัญหาที่สาวๆต้องเคยรำคาญกันมันอย่างแน่นอน เพราะทำให้ไม่มั่นใจเวลาใส่เสื้อผ้าแขนกุด สายเดี่ยว คอยกังวลว่าจะหลอมแหลมออกมาโชว์สายตาผู้อื่นมั้ย จึงเป็นที่มาให้อยากกำจัดมันไปซะจะได้จบๆเรื่อง และคิดว่าสาวๆทุกคนน่าจะรู้จักกับการทำเลเซอร์กำจัดขนกันมาบ้าง แต่เจนขอพูดถึงตัวการทำให้ขนงอกไม่หยุดนั่นเรียกว่า Bulge กับ Bulb  
การเลเซอร์กำจัดขนใต้วงแขน เป็นการใช้เลเซอร์ด้วยแสงพลังงานสูงเพื่อกำจัด Bulge กับ Bulb  ซึ่งเป็นตัวการทำให้ขนยังขึ้นอยู่ การกำจัดขนวิธีอื่นๆทั่วไปนั้นไม่สามารถทำลายเจ้า Bulge กับ Bulb  ได้ทำให้ยังมีขนขึ้นอยู่ แล้วเมื่อถอนหรือโกนไม่ว่าจะวิธีใดๆก็จะยิ่งไปกระตุ้นให้ Bulge กับ Bulb  ยิ่งทำงานให้ขนงอกใหม่อยู่เสมอ นี่แหละเราถึงต้องกำจัดมันออกไปเลยเพื่อหมดปัญหาค่ะ แต่เคสเจนถือว่าปกติเพราะเป็นคนที่ขนน้อยมากอยู่แล้วอาจมาจากพันธุกรรม แต่ก็พอมีบ้างให้เสียความมั่นใจค่ะ 555
ครั้งนี้เจนเลือกมาทำเลเซอร์ที่คลินิกนี้เลย Apex Profound Beauty สาขา สยามพารากอน จริงมีหลายสาขามากแต่ที่เลือกที่นี่เพราะเดินทางสะดวกและมาแถวนี้บ่อย การบริการก็น่ารักและดูแลลูกค้าอย่างดีประทับใจตั้งแต่เดินเข้าร้านเลย


ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนกำจัดขนด้วยเลเซอร์
1.      หลีกเลี่ยงการถอนขนในบริเวณที่ต้องการกำจัดขนถาวรประมาณ 1 เดือนก่อนการเข้ารับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ โดยให้ใช้วิธีโกนขนออกไปแทน เพื่อให้รากขนยังอยู่ในตำแหน่งเดิมเวลา เพื่อที่ลำแสงเลเซอร์จะได้ลงไปทำลายรากทั้งหมด โดยจำเป็นต้องใช้เส้นขน และรากเป็นสื่อ เพื่อให้ได้ผลในการกำจัดดีที่สุด
2.      ก่อนการฉายลำแสงเลเซอร์ เจ้าหน้าที่จะทำการกำจัดขนออกให้ด้วยการโกน
3.      ในขณะที่ทำการฉายเลเซอร์ จะรู้สึกคล้ายหนังสติ๊กเล็กดีดเบาๆเท่านั้น
4.      การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลต้องทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ เส้นขน เชื้อชาติ และสีของเส้นขน เป็นสำคัญ
5.      แต่ละครั้งควรห่างกัน 3-4 สัปดาห์ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขน รูขุมขนก็จะดูเนียนเรียบ ไร้กลิ่นที่บริเวณนั้นๆอีกด้วย
มาดูภาพก่อนเริ่มกำจัดขนกันค่ะ สังเกตุได้ว่าด้านขวาน้องขนจะเยอะกว่าข้างซ้าย
โดยเจนจะเน้นไปที่ข้างซ้ายนะคะ เพราะข้างขวาทำแล้วไม่ค่อยเห็นความแตกต่างมาก


มาเริ่มกันเลยดีกว่า ก่อนทำเลเซอร์หากยังไม่ได้โกนน้องขนมาพนักงานก็จะโกนให้ค่ะแล้ว ทาเจลเย็นๆก่อนเพื่อลดอาการเจ็บ 
แล้วพนักงานก็ทำการเลอเซอร์ด้วยเครื่องโดยการลาก+กดเครื่องไปตามวงแขนของเรา ตรงส่วนที่มีขนมากจะเจ็บมากหน่อยแต่พอทนไหวค่ะ บางทีเราจะได้กลิ่นเหม็นไหม้เบาๆเนื่องจากน้องขนที่โดนเลเซอร์จะไหม้ไปถึงรากเลยแล้วหลุดออกมาอยู่บนเนื้อเจล 
ตอนนี้ขอบอกว่ารู้สึกสะใจมากๆเวลาในการทำแปบเดียว ไม่เกิน 20 นาที ก็เสร็จแล้วทั้ง 2 ข้าง หลังเลเซอร์เสร็จผิวจะแดงเล็กน้อยแต่สักพักก็หายค่ะ ไม่ควรอาบน้ำอุ่นหลังเลเซอร์และยังไม่ควรใช้โรลออนหรือน้ำหอมกับใต้วงแขนประมาณ 1- 2 วันค่ะ
หลังทำครบ 3 ครั้ง 

ครั้งที่ 2 และครั้งที่ 3 ผลใกล้เคียงกัน คือ เจนใช้เวลา 1 เดือนในการรอขนงอกใหม่ให้เต็มที่แล้วไปเลอเซอร์ซ้ำ รู้สึกได้ว่าขนขึ้นช้าลงมาก ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

หลังทำครบ 5 ครั้ง
ครั้งที่ 4 และครั้ง ที่ 5 เจนใช้ระยะเวลาในการรอขนขึ้นใหม่ 2 เดือน โดนไม่โกนไม่ถอนเลย เพราะขนขึ้นช้ามากแล้วแต่รู้สึกได้ถึงความกระชับขึ้นของผิวใต้วงแขน ความเนียนเรียบหนังไก่หายไปเพราะไม่ได้รบกวนรูขุมขนจากการถอนอีกแล้วครั้งที่ 5 มาจนถึงวันนี้ 2 เดือนแล้ว นี่คือภาพปัจจุบันณวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2015 (เริ่มทำครั้งแรกวัที่ 17 มิถุนายน 2014) สังเกตุได้ว่า 2 เดือนแล้วไม่ค่อยมีขนขึ้นเลย จะมีก็เป็นไรขนเล็กๆ และตอขนลางๆ
สรุปผล สำหรับครั้งต่อไปเจนต้องใช้เวลารอมากกว่าเดิมประมาณ 3 เดือนซึ่งตอนนี้ก็ปาไป 2 เดือนแล้วตั้งแต่ทำมาล่าสุด ยังไม่ค่อยมีน้องขนขึ้นมาเพิ่มเลย คิดว่าเลอเซอร์อีก 1 - 2 ครั้งก็น่าจะหายหมดแบบถาวรแล้ว ถือว่าเป็นการทำที่ได้ผลดีมากเลยทีเดียวสำหรับเจน และแนะนำสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องนี้จริงๆไม่จำเป็นต้องเฉพาะขนใต้วงแขนก็ได้ สามารถเลเซฮร์ได้ตั้งแต่ หนวด/บิกินีไลน์/แขน/ขา โดยเมื่อทำหมดคอร์ส บางคนที่มีน้องขนเยอะจริงๆอาจมีขนที่หลงเหลืออยู่บ้างประมาณ 10-20% ซึ่งจะเป็นขนบางๆ อ่อนๆ เท่านั้น 


การเลเซอร์กำจัดขนถาวรเป็นวิธีที่สะดวก ปลอดภัย ให้ผลอย่างถาวรสำหรับในปัจจุบัน แต่เหตุผลที่ต้องทำหลายครั้งกว่าที่ขนจะถูกทำลายหมดก็เป็นเพราะว่า เส้นขนโดยทั่วไปมีทั้งหมด 4 ระยะ เส้นขนที่จะถูกเลเซอร์ทำลายได้ดีที่สุดคือระยะที่ 4 ซึ่งเป็นขนที่โตเต็มที่แล้ว และเส้นขนของเรานั้น ประกอบด้วยทุกๆระยะปะปนกันไป ดังนั้นการรอให้เส้นขนในระยะอื่นๆ โตขึ้นมาให้เต็มที่จะทำให้การกำจัดขนด้วยเลเซอร์แต่ละครั้งได้ประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ โดยส่วนใหญ่คอร์สจะมีจำนวน 8 – 10 ครั้ง ราคาประมาณ 3,500 - 20,000 บาท ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของคลินิกนะคะ ส่วนบล็อกวันนี้เจนต้องขอลาไปก่อนพบกับใหม่ในบล็อกหน้าค่ะ


สุดท้ายขอขอบคุณ Apex Profound Beauty

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 


โทร 0857000037

Share this:

CONVERSATION