RED SUN แชมป์ข้าวผัดและต๊อกปกกี่จากช่อง SBS เกาหลี ที่ตอนนี้มาถึงเมืองไทยแล้ว

วันนี้มาชวนสาวๆลิ้มลองข้าวผัด REDSUN แชมป์ข้าวผัดจากช่อง SBS เกาหลี 
ที่ตอนนี้มาถึงเมืองไทยแล้ว

จะบอกว่าพอรู้ว่า REDSUN จะมาเปิดที่ไทยตกใจมากเพราะปกติเวลาไปเกาหลีก็ไปกินร้านนี้ตลอดที่เมียงดง ไม่คิดว่ามันจะดังมาถึงไทยได้ขนาดนี้ นี่คือสาขาที่เกาหลีที่เจนไปทานบ่อยมากคือไปเกาหลีต้องแวะไปร้านนี้นะ


พอที่ไทยเปิดปั๊บก็ไปทานทันทีก่อนที่จะได้รับเชิญไปงานเปิดตัวซะอีก ส่วนเมนูที่นี้จะเน้นไปที่ ต๊อกปกกี่(Tokpokki) ซึ่งก็อย่างที่บอกนั่นแหละว่าการันตีด้วยความเป็นแชมป์จากช่อง SBS มาแล้ว และที่สำคัญที่เกาหลีมีถึง 50 สาขาด้วยกันแสดงว่าอร่อยจริงๆ


ซึ่งการมาเปิดสาขาที่ไทยนี้ก็มีพี่เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนและเป็น Brand Ambassador ของ REDSUN ด้วย คราวนี้มาชิม เอ้ยมาดูกันเถอะว่าเมนูไหนเด็ดจริงแล้วอยากแนะนำให้ทุกคนต้องสั่งบ้าง


ต๊อกปกกี่ TOKPOKKI อาหารประจำชาติของคนเกาหลี(จริงไปเกาหลีนี่เห็นทุกร้านกินจนเบื่อ) แต่ที่นี่จะเป็นหม้อไฟต๊อกปกกี่ที่มีน้ำซอสแดงเข้มข้นและแป้งต๊อกที่เหนียวนุ่ม เลือกความเผ็ดได้ 3 ระดับ ซึ่งเจนของแบบเผ็ดสุดๆจัดมาเลยระดับ 3 ค่ะ


เมนูฮิตอีกอย่างคือ ข้าวผัดเรดซํนที่บอกว่าเป็นแชมป์ข้าวผัดเกาหลี เพิ่มความอร่อยด้ยการโรยหน้าด้วยไข่กุ้ง กุ้ง แล้วก็มอสซาเรลล่าชีส


และเมนูที่อยากแนะนำส่วนตัวคือสลัดไข่กุ้งอร่อยมากกกกกก น้ำสลัดกับไข่กุ้งเวลาเคี้ยวให้ไข่กุ้งแตกรวมกับน้ำสลับแล้วมันดีอะ.....พูดไม่ถูก 


สุดท้ายๆๆๆ ไก่ทอดซอสกิมจิ(ไม่รู้ถูกป่าว) อร่อยเวิร์คมากมันไม่ใช่ไก้จืดๆเหมือนหน้าตานะแบบพอเคี้ยวมันจะมีรสของกิมจิซ้อนอยู่ในไก่ด้วย พิมพ์ไปก็น้ำลายไหน T_T


ปล.อีกเมนูนึงที่จำชื่อไม่ได้ แต่มันมาเป็นกล่องเหล็กสีทองข้างในเป็นเหมือนข้าวกล่องแต่เค้าให้เขย่าๆแรงๆให้ข้างในมันคลุกๆรวมกันจะออกมาเหมือนข้าวยำเกาหลีอร่อยดี แต่จำชื่อเมนูไม่ได้แฮะ


ส่วนใครที่อยากไปพิสูจน์ความอร่อยของ RED SUN THAILAND ตอนนี้สาขาแรกเปิดแล้วที่ สยามสแควร์(หน้าศูนย์หนังสือจุฬา) เปิดบริการ 10.00-22.00น. และสาขา 2 จะเปิดที่เซ็นทรัล ศาลายา วันที่ 12 สิงหาคมนี้ ติดต่อจองคิวได้ที่ 02-252-1395 (ต้องจองนะเพราะไปทานมาอีกรอบรอคิวนานมาก คนไปทานเยอะมากจริงๆตกใจเลย)สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

Share this:

CONVERSATION