REVIEW : โฟมมาส์ก NIVEA Pure Effect All in 1 Extra Deep Cleansing

สวัสดีค่ะ บล๊อคนี้เจนจะมารีวิวของเด็ดที่เรียกว่า "โฟมมาส์ก" ค่ะ นั่นก็คือ "NIVEA Pure Effect  All in 1 Extra Deep Cleansing" จริงๆแล้วมันเป็นโฟม + มาส์ก สลายเมคอัพอุดตันลึก 2 ระดับ ต่างจากโฟมล้างหน้าทั่วไปที่
1. เป็นโฟมล้างหน้า ทำความสะอาดสิ่งอุดตันที่เห็นบนพื้นผิว 
2. เป็นโคลนมาส์กจากแร่ธาตุทะเลสาบเดดซี ช่วยดูดซับสลายสิ่งอุดตันลึกถึงร่องรูขุมขน


เป็นหนึ่งใน NIVEA Pure Effect to clear 5 acne problems ไลน์ผลิตภัณฑ์ปราบสิวให้อยู่หมัดของ Nivea นั่นแหละพูดง่ายๆ โดยสามารถกำจัดได้ตั้งแต่ สิวอุดตัน, สิวหัวดำ, สิวหัวขาว, สิวเสี้ยน, สิวผด  ว้าววววว!! มันใช่เลยอะ คือเป็นสิวทั้ง 5 แบบอยู่พอดี ก๊ากกกก


โดยส่วนผสมชูโรงของโฟมมาร์กตัวนี้เป็น "แมกโนเลียเอ็กซ์แทรค" ชื่ออาจจะเหมือนไอติมแต่ไม่ใช่นะ มันเป็นส่วนผสมจากฝรั่งเศษช่วยในเรื่องของ การยับยั้งแบคทีเรีย เพื่อหยุดวงจรปัญหาสิวซ้ำซาก สาเหตุหลักปัญหาสิว และอ่อนโยนต่อผิวหน้า

คำถามคือแล้วมันต่างกับส่วนผสมในโฟมล้างหน้ากำจัดสิวอื่นๆยังไง?? ก็คือผลิตภัณฑ์กำจัดสิวทั่วไป มีส่วนผสมของสาร Salicylic acid ซึ่งรุนแรงต่อเซลล์ผิวที่อ่อนโยนของใบหน้า ก็เลยใช้เจ้าแมกโนเลีย เอ็กซ์แทรค เนี่ยมาแทนไอเจ้า Salicylic acid ซึ่งมันอ่อนโยนกว่าค่้ะเนื้อโฟมเข้มข้นมากและมีเม็ดบีดส์สีฟ้าละเอียดๆ

จากที่เจนได้ทดลองคิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตัน สภาพผิวหน้าธรรมดาไปจนถึงผิวมันค่ะ โฟมมาร์กนี้มันเหมาะกับเจนตรงที่ เจนเป็นคนที่ต้องออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านตลอด เจอสิ่งสกปรก มลภาวะ และแต่งหน้าทุกวัน บางทีเรากลับมาล้างหน้าคิดว่าสะอาดตลอดแต่มันอาจยังหลงเหลืออุดตันค้างอยู่ในรูขุมขนบ้างซึ่งเราอาจจะมองไม่เห็น และถ้ามันอุดตันเข้าไปเยอะๆก็จะก่อตัวเป็นสิวในที่สุด โฟมมาร์กตัวนี้แหละมันจะไปดูดเอาสิ่งสกปรกเหล่านั้นออกมาให้เรา แถมยังสามารถล้างเครื่องสำอางออกได้ในขั้นตอนเดียวด้วย อะไรมันจะ All in 1 ขนาดนั้นคะ อย่างนี้ต้องทดสอบค่ะมาดูการทดสอบประสิทธิภาพในการล้างเครื่องสำอางของโฟมมาร์กตัวนี้ดีกว่าว่าจริงอย่างที่เค้าว่ามั้ย 
โดยทาเมคอัพทับกันทั้งหมด 5 ชั้น โดยแบ่งเป็น 2 ด้าน
1. CC CREAM 2. BRONZER 3. HIGHLIGHTER 4. BLUSH 5. EYELINER
ใช้โฟมมาร์ก Nivea ด้านซ้าย และโฟมล้างหน้าแบรนด์อื่นที่ด้านขวา 
ล้างเครื่องสำอางไปพร้อมๆกันเห็นได้ชัดเลยว่าโฟมมาส์ก NIVEA Pure Effect  All in 1 Extra Deep Cleansing สามารถล้างสิ่งสกปรกคราบเครื่องสำอางออกได้ล้ำลึกจริงและสะอาดกว่าโฟมล้างหน้าทั่วไป
โดยเจนได้ทดลองใช้เองกับใบหน้าแล้ว 2 วิธี 

1. ล้างหน้าแบบปกติเหมือนโฟมล้างหน้าทั่วไป  
ได้ผลคือพอใช้แบบล้างหน้าธรรมดาแล้วเจนใช้แค่เฉพาะตอนเย็น ล้างหน้าได้สะอาดหมดจดดีหน้าไม่แห้งปรี๊ดๆเหมือนโฟมคนหน้ามันทั่วไป หน้านุ่มชุ่มชื่น คิดว่าถ้าใช้เป็นประจำจะสามารถยับยั้งการเกิดสิวระดับตื้น บนพื้นผิวหนัง

2. ใช้แบบมาร์กทิ้งไว้ 3-5 นาที เจนทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง 
ทิ้งไว้สักพักให้เป็นมาส์กโคลน เมื่อมาร์กเสร็จหน้าจะดูสะอาด สิวแห้งลงบางจุด บริเวณที่มีสิวเสี้ยนเรียบเนียนขึ้นแต่ไม่ได้หายไปทั้งหมด เหมือนมันเข้าไปละลายสิ่งอุดตันในรุขุมขน หน้าไม่แห้งตึง ถ้าใช้ติดต่อกันสักสองเดือนคิดว่าสิวอุดตันน่าจะค่อยๆหายไป 


จริงๆแล้วใน กลุ่มผลิตภัณฑ์ Pure Effect ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกหลายตัวที่น่าสนใจนะคะ 
ถ้าเกิดว่าใช้ครบเซ็ทคิดว่าน่าจะช่วยปราบสิวให้อยู่หมัดตามคำเคลมของแบรนด์ได้ค่ะ
  • Pure Effect Scrub : เม็ดบีดส์อ่อนโยน แตกตัว เพื่อขจัดความมันส่วนเกิน ผิวเรียบเนียน 
  • Pure Effect Thermo Self-heating cleansing:โฟมจะอุ่นเมื่อสัมผัสน้ำและนวดบนผิวหน้าเพื่อเปิดรูขุมขนให้ทำความสะอาดได้ลึกยิ่งขึ้น 
  • Pure Effect Toner: สูตรปราศจากแอลกอฮอลล์ ให้ผิวสะอาด แต่ไม่มีทำร้ายผิว พร้อมรับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น 
  • Pure Effect Anti-Spot Serum: ให้ผิวชุ่มชื่น ลดรอยแดง และป้องกันสิวเกิดใหม่

หรือถ้าใครกลัวแพ้หรืออยากทดลองก่อนก็มี Starter Kit ไซต์ทดลองขายในราคา 99 บาท 
ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่กล่าวมาทั้งหมด หาซื้อได้เฉพาะที่ วัตสัน ทุกสาขาทั่วประเทศ นะคะ 
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ สุดท้ายต้องขอขอบคุณนีเวียด้วยค่ะ

Sponsor By Nivea Thailand

Share this:

CONVERSATION